Thứ năm, 29/01/2015 - 13:33

Nam Định:

Thông xe giai đoạn 1 tuyến đường nối 5 tỉnh

Dân trí

Sau 8 tháng đi vào nâng cấp và cải tạo Quốc lộ 38B giai đoạn 1 với chiều dài 18.7 km, đi qua các tỉnh Nam Định, Ninh Bình. Chiều ngày 27/1 dự án này đã chính thức được Bộ trưởng Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) Đinh La Thăng phát động thông xe.

Chiều ngày 27/1, tại thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định đã chính thức làm lễ thông xe tuyến Quốc lộ 38B giai đoạn 1. Tới tham dự lễ thông xe Quốc lộ 38B giai đoạn 1 có Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng, cùng lãnh đạo vụ, viện Bộ GTVT và lãnh đạo ban ngành địa phương tỉnh Nam Định.

Bộ trưởng Đinh La Thăng phát lệnh thông xe Quốc lộ 38B giai đoạn 1.
Bộ trưởng Đinh La Thăng phát lệnh thông xe Quốc lộ 38B giai đoạn 1.

Dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 38B giai đoạn 1, nối từ QL10 đến QL1A qua Nam Định, có tổng chiều dài là 24,3km, tổng mức đầu tư 1.379,4 tỉ đồng. Căn cứ khả năng cân đối nguồn vốn, dự án được phân kỳ đầu tư xây dựng giai đoạn 1 từ: thành phố Nam Định đến thị trấn Lâm, huyện Ý Yên, dài 18,7km, với tổng mức đầu tư 593,635 tỷ đồng. Sau 8 tháng cải tạo và nâng cấp QL38B đã chính thức được thông xe.

Đoạn đường trên được thiết kế theo tiêu chuẩn đường cấp IV đồng bằng với bề rộng mặt đường 8m, trải bê-tông nhựa cấp cao A1, được khởi công từ tháng 3/2014, do Công ty Cổ phần Tasco thi công.

Theo ông Lê Nguyên Khính, Giám đốc Sở GTVT Nam Định, đơn vị chủ đầu tư dự án thì Quốc lộ 38B nối thông 5 tỉnh vùng Đông Bắc Bộ gồm: Hải Dương, Hưng Yên, Hà Nam, Nam Định, Ninh Bình. Trong quá trình giải phóng mặt bằng, tỉnh Nam Định đã vận động được trên 1.600 hộ dân cạnh tuyến đường này tự nguyện tháo dỡ, di dời và hiến đất làm đường nên đã bàn giao được mặt bằng sớm cho nhà thầu thi công.

Sau 8 tháng nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 38B đã đưa vào sử dụng.
Sau 8 tháng nâng cấp, cải tạo Quốc lộ 38B đã đưa vào sử dụng.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Đinh La Thăng, nhà thầu đã đẩy nhanh tiến độ thi công và hoàn thành trước thời hạn hơn 2 năm (trước đó, dự tính thời gian thi công là 36 tháng). Cũng theo ông Khính, các giai đoạn còn lại của dự án sẽ được triển khai ngay đầu năm 2015.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Đinh La Thăng cho biết, sau khi tỉnh Nam Định hoàn thành xong dự án cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 38B, các tỉnh như Hà Nam, Hải Dương, Hưng yên, Ninh Bình cũng cần chuẩn bị nguồn vốn để tiếp tục dự án. Bộ trưởng cũng gửi lời cảm ơn đến những hộ dân cạnh tuyến đường đã tự nguyện tháo dỡ, di dời và hiến đất làm đường.

Đức Văn


Mới nhất