Thứ hai, 05/12/2016 - 16:50

Nam Định:

Tàu hỏa tông xe ô tô, hai chuyến tàu bị trễ hành trình

Dân trí

Tài xế xe ô tô 12 chỗ cho biết do vướng tầm nhìn nên không nhìn thấy đoàn tàu đang chạy đến, cho xe chạy qua đường ngang dân sinh và bị tàu tông phải. Cú va chạm mạnh khiến tài xế xe 12 chỗ bị thương, chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng phần đầu.

Vụ tai nạn trên xảy ra vào khoảng 8h ngày 5/12, tại Km 106+300 đường sắt Bắc - Nam, đoạn qua khu vực thôn Đằng Chương, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định.

Theo một số người chứng kiến sự việc cho hay, vào thời điểm nói trên, một chiếc ô tô khách loại 12 chỗ mang BKS: 18B - 015.09, do tài xế Phạm Tài Vinh (SN 1970), xã Yên Tiến, huyện Ý Yên điều khiển chạy từ đường giao thông trong thôn Đằng Chương ra Quốc lộ 10.

Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn
Hiện trường nơi xảy ra vụ tai nạn

Lúc này, dù đèn tín hiệu cảnh báo có tàu chuẩn bị chạy qua, nhưng tài xế xe ô tô 12 chỗ vẫn cho xe vượt lên. Khi ô tô vừa chạm đường ray đã bị tàu hàng mang số hiệu 2318 chạy hướng Ninh Bình - Nam Định đâm văng xuống ven đường.

Cú va chạm mạnh khiến tài xế xe ô tô bị thương ở đầu và tay, còn chiếc xe ô tô bị hư hỏng nặng phần đầu. Vụ tai nạn cũng đã làm tàu hàng số 2318 và tàu SE7 bị chậm lịch trình. Rất may là lúc này trên xe ô tô không có hành khách nào.

Đoạn đường ngang qua khu vực thôn Đằng Chương, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được xem là điểm đen tai nạn đường sắt
Đoạn đường ngang qua khu vực thôn Đằng Chương, xã Yên Tiến, huyện Ý Yên, tỉnh Nam Định được xem là điểm đen tai nạn đường sắt

Theo tường trình của tài xế xe ô tô cho hay, vào thời điểm tai nạn xảy ra, do ở cạnh khu vực giao cắt giữa đường bộ và đường sắt có bãi tập kết gỗ. Thời điểm đó, đang có ô tô bốc hàng nên tầm nhìn bị che khuất. Lúc này tài xế Vinh cũng mải quan sát các phương tiện lưu thông trên Quốc lộ 10 để sang đường nên không nhìn thấy tàu đang lao tới. Khi khoảng cách giữa tàu hỏa và ô tô còn chưa đầy 10m thì không kịp lùi xe lại cũng không thể nhảy ra khỏi xe.

Được biết, đoạn đường sắt qua địa bàn xã Yên Tiến, huyện Ý Yên là đoạn liên tục xảy ra các vụ tai nạn đường sắt. Tại cung đường này trong gần 2 tháng qua đã xảy ra 3 vụ tai nạn làm 2 người chết, 1 người bị thương.

Đức Văn

Đáng quan tâm
Mới nhất