Tiền Giang:

Phạt nặng tài xế đỗ xe container giữa đường để ngủ

(Dân trí) - Sáng 22/5, Thượng tá Ngô Xuân Tư, Phó Trưởng Công an huyện Châu Thành (Tiền Giang) cho biết, cơ quan chức năng đã xử phạt hơn 7,8 triệu đồng, tước giấy phép lái xe 60 ngày đối với tài xế đỗ xe container giữa đường để nằm ngủ.

Như Dân trí đã thông tin, khoảng 16h ngày 10/5, xe container loại 40 feet BKS 51C-288.65 kéo theo rơ-moóc BKS 51R-066.08 do tài xế Kiều Quang C., (ngụ Hà Nội) điều khiển lưu thông trên quốc lộ 1A hướng từ miền Tây về TPHCM; khi đến đoạn mở con lươn ở ấp Ga (thị trấn Tân Hiệp, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) thì dừng lại giữa đường rồi tài xế ngả băng ghế ra sau để ngủ hơn 20 phút. 

Xử phạt tài xế đỗ xe giữa đường để... ngủ
Xử phạt tài xế đỗ xe giữa đường để... ngủ

Nhận được tin báo, đội CSGT công an huyện Châu Thành kịp thời có mặt đánh thức tài xế dậy và yêu cầu tài xế di chuyển xe đi nơi khác để tránh xảy ra tai nạn và ùn tắc giao thông. Lúc này tài xế cho rằng nguyên nhân xe nằm giữa đường là do bị nghẹt ống dầu, nằm chờ người đến sửa chữa. Tuy nhiên ngay sau đó tài xế cho xe nổ máy rời khỏi hiện trường.

Qua kiểm tra nồng độ cồn của tài xế C., đo được 0,32 miligam/1 lít khí thở. Tài xế C. cũng thừa nhận hành vi trên và đã đóng phạt theo qui định của phát luật.

Nguyễn Hồng