Thứ sáu, 07/02/2014 - 20:25

Bình Định:

Năm mới "ưu tiên" thực hiện công trình giao thông trọng điểm

Dân trí

Ngày 7/2, Bộ Giao thông vận tải và UBND tỉnh Bình Định đã tổ chức ra quân thi công đầu năm các dự án giao thông trọng điểm trên địa bàn tỉnh này.

Theo đó, dự án mở rộng quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn Bình Định, xây dựng QL19 đoạn từ cảng Quy Nhơn đến QL1A và nâng cấp, mở rộng QL1D đoạn ngã ba Phú Tài đến ngã ba Long Vân.

Ra quân xây dựng đầu năm
Ra quân xây dựng đầu năm
Ra quân xây dựng đầu năm

Theo UBND tỉnh Bình Định, các dự án giao thông nói trên là những dự án có quy mô lớn, vì vậy, tỉnh đã chủ động giải quyết kịp thời các vướng mắc phát sinh thuộc thẩm quyền để đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án. Trong đó, công tác giải phóng mặt bằng đang được thực hiện một cách nhanh chóng, đến nay đã hoàn thành 65% tiến độ.

Dự kiến đến ngày 31/3 sẽ hoàn thành việc giải phóng mặt bằng để bàn giao cho các đơn vị thi công nhằm thực hiện đúng tiến độ.

Về phía lãnh đạo Bộ GTVT đã đề nghị các chủ đầu tư, nhà thầu thi công phải tập trung máy móc thiết bị, nhân lực, vật lực tranh thủ thời tiết thuận lợi đẩy nhanh tiến độ thi công các công trình vừa đảm bảo đúng tiến độ vừa đảm bảo chất lượng. Bên cạnh việc chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ thi công, để sớm hoàn thành các dự án được giao.

Đặc biệt, Bộ GTVT sẽ nghiêm khắc hơn nếu đơn vị nào để xảy ra vi phạm về chất lượng, tiến độ nhằm nâng cao hiệu quả đầu tư, sớm đưa công trình vào sử dụng, góp phần quan trọng đối với phát triển kinh tế - xã hội, an ninh quốc phòng của các địa phương trong vùng dự án.

Doãn Công