Vương quốc Anh - Chia sẻ kinh nghiệm du học để cùng trải nghiệm cuộc sống

Mùa hè luôn là khoảng thời gian sôi động nhất trong năm đối với các sinh viên, đặc biệt là các du học sinh. Ngoài việc gặp gỡ giao lưu cùng bạn bè, họp mặt với người thân, sẽ có rất nhiều thứ các em cần chuẩn bị cho chuyến đi xa nhà khi mùa hè kết thúc.

Chỉ sau vài năm nhìn lại, các em sẽ có thể tự thấy mình đã trưởng thành hơn khi nhớ lại những kỷ niệm trong quá trình du học. Trở về từ Vương quốc Anh, một trong những nơi có chất lượng giáo dục tốt bậc nhất thế giới, khi có dịp được hỏi, các cựu du học sinh luôn hào hứng chia sẻ những kỷ niệm cũng như những trải nghiệm mà mình có được.

 

Vũ Tuân (sinh năm 1992), Nguyên Phó Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại Huddersfield, Vương quốc Anh chia sẻ: “Du học, đó không chỉ là mở mang về mặt kiến thức mà còn là một sự trải nghiệm cực kì lớn mà mình biết rằng sẽ không bao giờ mình có được cơ hội thứ hai trong quãng thời gian học tập tại Vương quốc Anh”. Lựa chọn con đường du học đồng nghĩa với việc sinh viên lựa chọn với cuộc sống xa gia đình, tiếp xúc với nền văn hóa mới, hòa nhập với lối sống khác biệt, chắc chắn bất cứ ai cũng sẽ có những lúc cảm thấy bỡ ngỡ trong giai đoạn đầu tiên. Thế nhưng, khi ý thức được đây là một cơ hội tốt để được trải nghiệm nhiều cái mới, du học sinh sẽ biết cách tận dụng thời gian của mình một cách ý nghĩa hơn. Tuân cũng chia sẻ thêm mình đã tham gia vào hầu hết các hoạt động tổ chức cho sinh viên quốc tế tại trường của mình, điều này đã giúp em có nhiều cơ hội giao lưu rộng rãi với nhiều sinh viên quốc tế, làm phong phú thêm kiến thức văn hóa của mình.

 

Vũ Tuân, Nguyên Phó Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại Huddersfield, Vương quốc Anh
Vũ Tuân, Nguyên Phó Chủ Tịch Hội Sinh Viên Việt Nam tại Huddersfield, Vương quốc Anh

 

Được chọn là sinh viên tiêu biểu, tiếp đó còn được nhận vào làm nhân viên hỗ trợ các du học sinh mới tại trường Đại học Glasgow, Scotland trong thời gian học thạc sĩ, Lê Thị Hồng Nhung (Sinh năm 1985) cho biết mình đã nắm rất rõ các thông tin về học tập, ăn ở, sinh hoạt tại Scotland. Bên cạnh đó, Nhung còn tự đúc kết được cách tìm kiếm học bổng, kỹ năng quan hệ với giáo viên, tất cả những kinh nghiệm này đều rất đáng quý. “Về học tập, giá trị lớn nhất mà em học được là phương pháp nghiên cứu và trình bày vấn đề một cách khoa học và rõ ràng. Ngoài ra, được sống trong một môi trường và văn hóa khác cũng là một trải nghiệm rất thú vị và có giá trị” –Nhung cho biết.

 

Chị Lê Thị Hồng Nhung, đã hoàn thành khoá học Thạc sĩ tại Đại học Glasgow, Scotland
Chị Lê Thị Hồng Nhung, đã hoàn thành khoá học Thạc sĩ tại Đại học Glasgow, Scotland

 

Các du học sinh tương lai dù đã thuộc lòng các việc phải làm ngay khi đến Anh như mở tài khoản ngân hàng, đăng ký khám bệnh, theo dõi tuyến xe buýt và tàu điện trong thành phố nhưng các em chưa thật sự biết Ngân hàng nào sẽ là lựa chọn tốt nhất, dùng nhà mạng di động nào là tiết kiệm cho người Việt, hay làm thế nào để luôn được nhận ưu đãi cho sinh viên? Mỗi thắc mắc của từng em thật sự cần có sự hướng dẫn chi tiết và cụ thể. Bên cạnh Nhung hay Tuân, còn có rất nhiều cựu du học sinh tại Anh xuất sắc khác sẵn sàng chia sẻ và hỗ trợ các em trong Ngày hội UK Education Talk do Hội Đồng Anh tổ chức, diễn ra vào ngày 1 và 8 tháng 8 sắp tới tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, sự kiện còn có sự xuất hiện của bà Leona Baker, Trưởng bộ phận Visa, Đại sứ quán Anh, hứa hẹn sẽ giúp tất cả các phụ huynh cũng như du học sinh có được một hành trang đầy đủ và tâm thế tốt cho kỳ nhập học sắp tới, để khoảng thời gian tại Anh của các em sẽ thật sự là những cuộc trải nghiệm đáng quý và đầy ý nghĩa.

 

Đồng hành cùng với sự kiện có các trường Đại học và Cao đẳng từ Vương quốc Anh: BPP University, INTO University Partnership, Kings Education, The University of Winchester, University of Huddersfield, University of the West of England. Và một phần đặc biệt trong sự kiện, đội ngũ tư vấn viên của Student.com sẽ cung cấp cho các du học sinh tương lai mọi thứ mà các bạn cần để có thể tìm được chỗ ở tốt nhất và thuận tiện nhất. Để cập nhật thêm thông tin về chương trình, xin vui lòng đăng ký tại đây: http://goo.gl/forms/DoLQ4QMv6c