Tuyển sinh vào lớp 10 THPT FPT Đà Nẵng năm học 2022-2023 có gì mới?

Trường Thịnh

(Dân trí) - THPT FPT Đà Nẵng vừa công bố áp dụng phương thức xét tuyển với 600 chỉ tiêu nội trú (dự kiến) vào lớp 10 năm học 2022-2023. Thí sinh đáp ứng đủ yêu cầu học bạ THCS ngay từ lúc này đã có thể đăng ký xét tuyển vào trường.

1. Áp dụng hình thức xét tuyển thay cho thi tuyển

Điểm khác biệt rõ ràng nhất là trường THPT FPT Đà Nẵng không còn áp dụng thi đầu vào. Thay vào đó thí sinh có thể lựa chọn một trong hai hình thức xét tuyển: Xét học bạ bậc THCS hoặc căn cứ theo điểm thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức. Học sinh phải đảm bảo yêu cầu về xếp loại hạnh kiểm tất cả các năm học bậc THCS đạt từ loại Khá trở lên.

Đối với trường hợp xét học bạ THCS, thí sinh cần đảm bảo yêu cầu về học lực, cụ thể: Tổng điểm trung bình môn Toán, Ngữ Văn và Ngoại ngữ của 3 học kỳ liên tiếp của năm học lớp 8 và lớp 9 đạt từ 50 điểm trở lên.

Đối với trường hợp xét điểm thi vào lớp 10: Nhà trường sẽ căn cứ vào tổng điểm thi môn Toán, Văn và Ngoại ngữ trong kỳ thi vào lớp 10 do Sở GD&ĐT thành phố Đà Nẵng tổ chức để xét tuyển. Mức điểm chuẩn sẽ được nhà trường công bố sau khi có kết quả điểm thi vào lớp 10. Cần lưu ý thêm, hình thức xét tuyển này chỉ áp dụng đối với học sinh tham gia kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 do Sở GD&ĐT Thành phố Đà Nẵng tổ chức.

Ngoài ra, những học sinh đạt 3,5 năm học sinh giỏi, hoặc có thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi, các cuộc thi khoa học kĩ thuật, năng khiếu… cũng được ưu tiên xét tuyển thẳng vào lớp 10. Bên cạnh đó, học sinh cũng có cơ hội nhận các suất học bổng 100%, 70%, 50%, 30% học phí trong 3 năm học tại trường, giá trị cao nhất lên tới hơn 151 triệu đồng. Tùy theo thành tích học tập, học sinh sẽ được cấp thẳng học bổng hoặc tham gia xét cấp học bổng theo quy định của THPT FPT Đà Nẵng.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT FPT Đà Nẵng năm học 2022-2023 có gì mới? - 1
Hình thức xét tuyển giúp học sinh giảm bớt áp lực thi cử.

Thông tin chi tiết về thời gian xét tuyển và cơ hội học bổng, quý phụ huynh, học sinh xem chi tiết tại đây.

Cô Nguyễn Thị Sương Thu - Trưởng phòng Tuyển sinh THPT FPT Đà Nẵng cho hay: "Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, việc học tập của học sinh lớp 9 thường bị gián đoạn, nhà trường quyết định tiếp tục áp dụng hình thức xét tuyển vào lớp 10 để giảm thiểu áp lực thi cử cho các thí sinh, mà vẫn đảm bảo được chất lượng học sinh đầu vào. Đây là phương án tuyển sinh đã nhận được sự ủng hộ của đông đảo phụ huynh và học sinh có con đang chuẩn bị bước vào cấp 3. Ngay từ thời điểm này, thí sinh có thể sử dụng học bạ học kỳ I, II năm lớp 8 và học kỳ I năm lớp 9 để xét tuyển vào trường".

2. Trường phổ thông đầu tiên áp dụng mô hình nội trú toàn phần tại miền Trung

Năm học 2022-2023, THPT FPT Đà Nẵng dự kiến sẽ tuyển 100% học sinh vào lớp 10 theo mô hình nội trú toàn phần chất lượng cao. Theo đó, học sinh sẽ ở lại trường tất cả các ngày trong tuần, sinh hoạt, rèn luyện và được quản lý theo "Chương trình nội trú" của nhà trường. Đây là mô hình đào tạo tiên tiến, được áp dụng rất thành công tại các cơ sở Hà Nội, Cần Thơ, Quy Nhơn… thuộc hệ thống giáo dục FPT.

Mô hình nội trú tại THPT FPT với nhiều điểm nổi bật, khác biệt trong chương trình đào tạo như: thường xuyên đổi mới phương pháp dạy và học; tăng cường học tiếng Anh, giáo dục STEM; chú trọng phát triển kỹ năng toàn diện, hoạt động ngoại khóa đa dạng. Môi trường nội trú tại THPT FPT sẽ giúp học sinh được rèn luyện tính tự lập trong các việc hàng ngày như: Vệ sinh cá nhân, ăn ở, học tập, lập kế hoạch công việc, quản lý tài chính… Từ đó, học sinh có thể chủ động ra quyết định, định hướng chọn ngành, chọn trường cho chính bản thân.

Tuyển sinh vào lớp 10 THPT FPT Đà Nẵng năm học 2022-2023 có gì mới? - 2
Học sinh THPT FPT được phát triển toàn diện kiến thức và kỹ năng.

Đối với các bậc phụ huynh, việc chọn trường nội trú cho con ngay từ lớp 10 cũng mang lại những lợi ích thiết thực, giải tỏa những áp lực trong việc quản lý và định hướng con cái. Với mong muốn con được trải nghiệm và học cách tự lập từ sớm, anh Lê Minh Thắng, phụ huynh học sinh khóa 5 - THPT FPT chia sẻ:

"Tôi đã tìm hiểu rất kỹ chương trình dạy và học của trường THPT FPT, tôi cảm thấy rất ấn tượng và hài lòng, nên đã quyết định cho con ra Đà Nẵng và chọn nơi đây là môi trường học tập cho con trong 3 năm học cấp 3. Tôi cảm nhận được sự trưởng thành, tiến bộ của con sau từng kỳ học, cảm nhận được sự tự tin, tự hào của con về trường, về thầy cô và các giá trị sống mà con học hỏi được. Cá nhân tôi cho rằng, việc chọn được môi trường an toàn, có chất lượng tốt để trao cơ hội tự lập cho con trẻ từ sớm là quyết định đúng đắn."

Với những giá trị mà trường THPT FPT Đà Nẵng mang lại thì đây chính là một trong những ngôi trường đầy hứa hẹn để các bậc phụ huynh và học sinh lựa chọn làm điểm đến của mình cho ba năm cấp 3. Trong những năm qua, đã có hơn 13000 phụ huynh tin tưởng, lựa chọn mô hình nội trú tại THPT FPT để cho con học tập và phát triển.

Năm học 2022-2023, THPT FPT Đà Nẵng dự kiến tuyển 600 chỉ tiêu vào lớp 10, theo mô hình nội trú toàn phần. Phụ huynh, học sinh đăng ký tìm hiểu thông tin, xét tuyển vào Trường THPT FPT tại: https://thptdanang.fpt.edu.vn/tuyen-sinh-lop-10.

Địa chỉ: Trường THPT FPT Đà Nẵng, Khu đô thị FPT, Hòa Hải, Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng.

Hotline: 0236 350 2992 - 0934 83 99 57 - 070 808 1567

Website: https://thptdanang.fpt.edu.vn/

Email: ts.fsc3.dn@fe.edu.vn