Trường Vietschool hợp tác toàn diện với Tổ chức giáo dục Pearson Education

(Dân trí) - Lễ ký kết hợp tác toàn diện giữa Trường Vietschool và Tổ chức giáo dục và khảo thí hàng đầu Anh quốc – Pearson Education vừa diễn ra sáng ngày hôm nay, 28/5/2020 tại Trường Tiểu học Vietschool Pandora, 53 Triều Khúc, Thanh Xuân, Hà Nội.

Trường Vietschool hợp tác toàn diện với Tổ chức giáo dục Pearson Education - 1

Ông Tạ Hoài Hạnh (trái)- Chủ tịch BV EDUCATION và ông Lê Tiến Dzũng (phải) - Tổng giám đốc Pearson education Việt Nam

Vietschool ra đời với mục tiêu đào tạo ra những thế hệ học sinh không chỉ vững vàng về tri thức mà còn sở hữu những năng lực, phẩm chất cần thiết của một công dân thế kỷ 21, đặc biệt là vẫn gìn giữ được những giá trị nguồn cội, tự hào về nền văn hóa Việt Nam. Việc hợp tác toàn diện với Tổ chức giáo dục Pearson Education nói riêng và các tổ chức giáo dục uy tín trên thế giới nói chung nằm trong chiến lược phát triển của Vietschool nhằm kế thừa và phát huy những tri thức, kinh nghiệm, phương pháp từ các nền giáo dục tiên tiến nhất. Trong tương lai, hợp tác quốc tế là một trong những hoạt động mũi nhọn nhằm không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và hiện thực hóa sứ mệnh của Vietschool là “đào tạo ra các công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam”. Ngoài việc hợp tác với các tổ chức giáo dục lớn, Nhà trường còn tuyển dụng các chuyên gia, giáo viên nước ngoài và hướng tới hợp tác, giao lưu, kết nghĩa với các trường uy tín ở các nước phát triển, đặc biệt là khối các nước nói tiếng Anh như Anh, Mỹ, Canada.

Trường Vietschool hợp tác toàn diện với Tổ chức giáo dục Pearson Education - 2

Ông Tạ Hoài Hạnh (trái)- Chủ tịch BV EDUCATION và ông Lê Tiến Dzũng (phải) - Tổng giám đốc Pearson education Việt Nam

Ông Tạ Hoài Hạnh – Chủ tịch HĐQT trường Vietschool chia sẻ về tầm nhìn, lý do mà Vietschool chú trọng vào việc mở rộng hợp tác quốc tế, trong đó có Pearson Education: “ Thế giới đang đứng trước những thay đổi lớn nhất và nhanh nhất trong lịch sử bởi sự thúc đẩy của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. Ngành giáo dục Việt Nam cũng đang đứng trước các cơ hội và thách thức rất lớn bởi cuộc cách mạng công nghiệp này. Hợp tác quốc tế là một trong những bước đi quan trọng và nhanh chóng nhất để bắt kịp xu thế phát triển, ứng dụng những thành tựu tiên tiến nhất của tri thức nhân loại vào giáo dục. Đối tác của chúng tôi, Tổ chức giáo dục Pearson Education là một tổ chức giáo dục lớn và uy tín trên thế giới, có lịch sử lâu đời và cũng đã có thời gian hoạt động lâu năm ở Việt Nam. Tôi hy vọng và tin tưởng rằng, việc hợp tác toàn diện với Pearson Education sẽ mang lại các cơ hội lớn cho học sinh của Vietschool trong việc tiếp cận với các nền tảng tri thức hiện đại, nâng cao chất lượng chương trình và đổi mới phương pháp giảng dạy theo chuẩn Quốc tế. Qua đó, học sinh của Vietschool sẽ được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để sẵn sàng hòa nhập và thích nghi với một thế giới đang không ngừng thay đổi”.

Là tổ chức giáo dục đến từ Vương quốc Anh, một trong những đơn vị giáo dục hàng đầu thế giới, Pearson chuyên thiết kế chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh trong trường học, đánh giá năng lực chuyên môn và nghiên cứu khoa học về giáo dục. Với việc hợp tác này, Vietschool sẽ được công nhận là trung tâm khảo thí của Pearson Edexcel và chính thức áp dụng chương trình Pearson Edexcel vào chương trình đào tạo của Nhà trường. Pearson Edexcel là Hội đồng khảo thí và cấp bằng phổ thông duy nhất tại Anh dưới sự giám sát của Ủy ban Quản lý Chương trình và Văn bằng Quốc gia - Cơ quan của Chính phủ chịu trách nhiệm giám sát, điều phối và phát triển giáo dục tại Anh. Các chương trình của Pearson Edexcel được giảng dạy tại 4.000 trường phổ thông, 450 trường cao đẳng và các viện giáo dục, hơn 100 trường đại học, 500 doanh nghiệp và trên 300 nhà cung cấp dịch vụ đào tạo khác trên toàn Anh quốc. Vietschool sẽ cùng Pearson hợp tác trong các lĩnh vực như: xây dựng chương trình, phương pháp đào tạo, tìm kiếm cơ hội hợp tác quốc tế với hệ thống các đơn vị giáo dục đang sử dụng hệ thống chương trình của Pearson trên khắp thế giới, đồng thời hỗ trợ quảng bá hình ảnh, thương hiệu Vietschool ra thế giới. Đây là một trong những hoạt động quan trọng nằm trong chiến lược “Đào tạo công dân toàn cầu mang bản sắc Việt Nam” của Vietschool.

Trường Vietschool hợp tác toàn diện với Tổ chức giáo dục Pearson Education - 3
Đại diện BLĐ BV education và Pearson education tại buổi lễ ký kết hợp tác

Trong chiến lược phát triển các năm tiếp theo, Vietschool dự kiến mở rộng hệ thống nhiều trường liên cấp từ mẫu giáo tới trung học phổ thông tại Hà Nội và một số tỉnh thành lớn trên toàn quốc. Việc phát triển hệ thống song song với thúc đẩy hội nhập và hợp tác quốc tế vừa tạo nên nền tảng vững chắc, vừa là bước đột phá mới, hoàn thiện hơn nữa Trường Vietschool, góp phần đổi mới, phát triển và nâng cao chất lượng giáo dục Việt Nam.

Trường Thịnh