Trường học ở Đà Nẵng dừng các hoạt động văn nghệ dịp Tết để phòng dịch

Khánh Hiền

(Dân trí) - Các trường học ở TP Đà Nẵng tạm dừng tất cả các hoạt động văn nghệ, Ngày hội văn hóa dân gian...trước thềm Tết nguyên đán để phòng, chống Covid-19.

Trường học ở Đà Nẵng dừng các hoạt động văn nghệ dịp Tết để phòng dịch - 1

Các trường học ở Đà Nẵng dừng các hoạt động văn nghệ dịp Tết để phòng, chống dịch (ảnh: Chương trình Xuân yêu thương ở trường học tại Đà Nẵng sáng 29/1 không tổ chức văn nghệ, chỉ tổ chức trao quà Tết đến học sinh khó khăn và đảm bảo các biện pháp phòng dịch)

Ngày 29/1, trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, ngành Giáo dục Đà Nẵng có chỉ đạo nêu trên đến các cơ sở giáo dục - đào tạo, trường học trực thuộc trên địa bàn thành phố.

Ngành Giáo dục TP đồng thời yêu cầu cán bộ, giáo viên, học sinh hạn chế tham dự các sự kiện tập trung đông người.

Tại các trường học, các biện pháp phòng, chống dịch, đặc biệt yêu cầu mang khẩu trang, rửa tay sát khuẩn thường xuyên được đề nghị thực hiện nghiêm túc.

Được biết, sau khi các cấp học đều đã hoàn tất chương trình học kỳ I, trong tuần lễ trước kỳ nghỉ Tết nguyên đán Tân Sửu 2021 này, hầu hết các trường học ở Đà Nẵng đều có kế hoạch tổ chức các hoạt động văn nghệ, trải nghiệm thực tế rèn luyện kỹ năng sống, trải nghiệm văn hóa bản sắc địa phương... Song trước tình hình dịch Covid-19 với chủng virus mới, tốc độ lây lan nhanh, tất cả các hoạt động tập trung đông người không cần thiết ở trường học được quán triệt tạm dừng để phòng, chống dịch vì sức khỏe cộng đồng.