Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TPHCM có tân hiệu trưởng sau 3 năm khuyết
(Dân trí) - Ngày 13/9, Bộ Công Thương trao quyết định bổ nhiệm PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM sau 3 năm trường khuyết vị trí này.
Trước đó, từ tháng 3/2013, ông Hoàn được bổ nhiệm Phó hiệu trưởng Trường ĐH Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM. Từ tháng 7/2016 đến nay, ông là Phó hiệu trưởng phụ trách trường này sau khi PGS.TS Đặng Vũ Ngoạn, nguyên Hiệu trưởng, nghỉ hưu.
Theo quyết định của Bộ Công thương, ông Nguyễn Xuân Hoàn sẽ làm hiệu trưởng trường nhiệm kỳ 2019-2024.
Ông Nguyễn Xuân Hoàn sinh năm 1972, quê Thái Bình, tốt nghiệp Trường ĐH Bách khoa TP.HCM, ngành Công nghệ hóa học và thực phẩm. Ông hoàn thành chương trình cao học tại Viện Môi trường và Tài nguyên, ĐH Quốc gia TP.HCM và nghiên cứu sinh tiến sĩ cũng tại viện này. Năm 2010, ông được cấp bằng tiến sĩ ngành Môi trường.
Năm 2014, ông được công nhận chức danh phó giáo sư ngành Sinh học, chuyên ngành Sinh học môi trường.
Phát biểu tại lễ công bố, TS. Cao Quốc Hưng, Thứ trưởng Bộ Công Thương đánh giá cao vai trò của ông Nguyễn Xuân Hoàn dưới cương vị phó hiệu trưởng phụ trách trường đã có nhiều đóng góp cho trường. Đặc biệt, trong bốn năm thực hiện cơ chế tự chủ, trường đã nâng cao chất lượng của đội ngũ cán bộ, giảng viên; công tác tuyển sinh luôn đạt được chỉ tiêu đặt ra; cơ sở vật chất được đầu tư hiện đại.
Dịp này, PGS.TS Nguyễn Xuân Hoàn cũng chia sẻ sẽ cùng tập thể nhà trường tiếp tục xây dựng trường thành một trường đại học ứng dụng hàng đầu tại Việt Nam và tiên phong trong lĩnh vực thực phẩm. Đồng thời, tập trung vào các hoạt động đảm bảo chất lượng giáo dục, phát triển nhanh đội ngũ cán bộ, giảng viên, cơ sở vật chất và quản trị đại học phù hợp với cơ sở giáo dục đại học tự chủ.
Lê Phương