Trường ĐH Công đoàn lên tiếng về quy định "nội bất xuất, ngoại bất nhập"

(Dân trí) - Một số sinh viên trường ĐH Công Đoàn bức xúc chia sẻ trên mạng xã hội về quy định của nhà trường cấm sinh viên ra vào trường trong giờ học.


Ý kiến của sinh viên trường ĐH Công Đoàn

Ý kiến của sinh viên trường ĐH Công Đoàn

Sinh viên trường ĐH Công Đoàn chia sẻ trên mạng xã hội, "... cứ ngỡ trường đã được nghỉ Tết, đứng một lúc mới biết là trường tôi mới ban hành bộ luật phổ thông đó là nội bất xuất, ngoại bất nhập trong giờ học và chỉ mở khi hết giờ học hoặc chuyển ca... Đường đường là một trường đại học tầm cỡ, quy mô và trình độ ở một đẳng cấp khác mà lại có quy định mang tầm phổ thông thế, mà không biết đóng cổng như vậy thì sẽ giúp ích được gì, giúp sinh viên đi học sớm, đúng giờ hay là cấm sinh viên ra ngoài ăn sáng để vào căng tin ăn sáng, mua đồ tránh tình trạng ế ẩm!...

Đa số sinh viên tỏ ra bức xúc với quy định quản lý sinh viên này của trường và cho rằng, cổng gửi xe đã bé rồi làm thế chỉ thêm tắc đường vào giờ cao điểm. Chưa kể đến trường có phải mỗi việc học không đâu, nhiều lúc đến gặp thầy cô hay làm giấy tờ thủ tục gì đấy lại phải canh đến lúc trường mở cửa à..

Về phản ánh trên của sinh viên, trao đổi với phóng viên Dân trí sáng 12/01, bà Dương Thị Thanh Xuân – Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Công đoàn – cho biết, ngày 06/12/2016, Trường ĐH Công đoàn có ra thông báo số 174/TB-ĐHCĐ về việc chấn chỉnh việc thực hiện nội quy giảng đường trong đó có nhiều nội dung như: sinh viên phải đi học đúng giờ; phải đeo thẻ sinh viên khi đến trường; không được nói tục, chửi bậy, phải xếp hàng khi vào thang máy…Thông báo cũng nói rõ: “Nhà trường sẽ đóng cửa ra vào sau thời gian vào học các ca 15 phút.


Thông báo về việc chấn chỉnh thực hiện nội quy giảng đường của trường ĐH Công Đoàn

Thông báo về việc chấn chỉnh thực hiện nội quy giảng đường của trường ĐH Công Đoàn

Bà Xuân cho rằng, thông báo này nhằm nhắc nhở sinh việc tuân thủ nội quy giảng đường, vì mặc dù nội quy đã được treo tại các lớp học, đã được tuyên truyền, nhắc nhở thường xuyên nhưng một số sinh viên vẫn không tự giác thực hiện, vẫn có tình trạng vi phạm nội quy như không đeo thẻ sinh viên, đi học muộn đi xe máy vào trường gây nguy hiểm cho các sinh viên đang học Giáo dục thể chất, ảnh hưởng đến việc dạy và học. Bên cạnh đó thông báo này còn nhằm rèn luyện ý thức tổ chức kỷ luật của sinh viên trong Nhà trường.

Được biết, thông báo có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 nhưng đến ngày 09/01/2017 thì Nhà trường mới thực hiện do dành thời gian để phòng Công tác sinh viên tuyên truyền, phổ biến nội dung cho sinh viên; Đoàn Thanh niên tổ chức đội thanh niên xung kích kiểm tra thẻ sinh viên, hướng dẫn sinh viên xếp hàng vào thang máy…

"Chủ trương của Nhà trường là muốn tạo một môi trường học tập tốt, nghiêm túc cho sinh viên. Vì vậy, thời gian tới Nhà trường sẽ tiếp tục tuyên truyền cho sinh viên và triển khai thực hiện các nội dung của Thông báo. Sinh viên có gì còn vướng mắc, có ý kiến với khoa chủ quản để Nhà trường có sự điều chỉnh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc sinh hoạt và học tập của sinh viên" - bà Xuân khẳng định.

Hồng Hạnh