Trung Quốc: Nam sinh nhảy lầu sau khi bị mẹ đánh tại trường học

Minh Hương

(Dân trí) - Nam sinh 14 tuổi tại thành phố Vũ Hán (Trung Quốc) nhảy từ lan can trường học tử vong sau khi bị mẹ đánh ở trường, làm dấy lên tranh cãi trong cộng đồng mạng nước này về cách cha mẹ giáo dục con cái.

Phụ huynh nam sinh họ Zhang, học lớp 9 tại trường trung học cơ sở số 1, quận Jiangxia, Vũ Hán, được hiệu trưởng mời tới trường làm việc sau khi nam sinh này bị bắt gặp chơi bài trong lớp hôm 17/9.

Zhang cùng hai học sinh khác bị bắt gặp chơi bài trong lớp học. Phụ huynh của cả ba được mời tới trường để thảo luận về hình thức kỷ luật cho các em.

Trung Quốc: Nam sinh nhảy lầu sau khi bị mẹ đánh tại trường học - 1
Nam sinh lớp 9 nhảy lầu tự tử sau khi bị mẹ đánh tại trường học.

Zhang sau đó bị mẹ tát vào mặt hai lần tại hành lang trường học. Sau khi mẹ em rời đi, Zhang đứng im lìm trong ba phút rồi bất ngờ trèo qua lan can tầng 5 của trường học và nhảy xuống. Một số học sinh đi ngang qua cố ngăn em lại nhưng bất thành.

Cái chết của cậu bé Zhang đã trở thành đề tài thảo luận lớn, thu hút nhiều lượt xem và bình luận trên Weibo. “Thanh thiếu niên có lòng tự trọng rất cao, đòi hỏi việc giao tiếp và giáo dục mang tính tôn trọng. Cha mẹ không nên đánh con cái ở nơi công cộng”, một người dùng mạng Trung Quốc viết.

Một số ý kiến khác cho rằng cha mẹ của nam sinh Zhang không nên bị chỉ trích thái quá trong trường hợp này.

“Người mẹ hiển nhiên là người đau khổ nhất, nên đừng chỉ trích bà nữa. Cũng đừng chỉ trích cậu bé bởi chúng ta không biết em đã từng bị đánh bao nhiêu lần như vậy và còn phải chịu đựng những gì khác nữa.

Xã hội nên quan tâm nhiều hơn tới sức khỏe tâm lý của lứa tuổi thanh thiếu niên”, một bình luận cho hay.

Sự việc đang được các cơ quan chức năng địa phương tiếp tục điều tra.