Trao hơn 1.000 áo ấm đến trẻ em miền biên xứ Nghệ

(Dân trí) - Hơn 1.000 áo ấm đã được câu lạc bộ báo chí Nghệ An cùng chính quyền địa phương và mạnh thường quân tổ chức trao đến các em học sinh miền núi huyện Quế Phong (Nghệ An).

Sáng 16/11, tại Trường Tiểu học Quang Phong, hơn 1.000 áo ấm đã được trao tặng cho các em học sinh trên địa bàn xã Quang Phong và xã Cắm Muộn (huyện Quế Phong).

Đây là năm thứ ba chương trình Áo ấm mùa đông được Câu lạc bộ báo chí Nghệ An tổ chức cùng với sự phối hợp của Công ty Cổ phần Golden City và UBND huyện Quế Phong.

Hơn 1.000 áo ấm được trao đến các em học sinh ở xã Quang Phong, Cắm Muộn (huyện Quế Phong, Nghệ An).
Hơn 1.000 áo ấm được trao đến các em học sinh ở xã Quang Phong, Cắm Muộn (huyện Quế Phong, Nghệ An).

Năm nay, chương trình đã trao tặng tổng cộng 1.060 áo ấm với giá trị hơn 200 triệu đồng đến các em học sinh cấp 1 và cấp 2 của hai xã vùng biên này.

Có mặt tại buổi trao quà, ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong cho biết, chương trình là tình cảm lớn lao của Câu lạc bộ Liên quân báo chí Nghệ An cùng các nhà tài trợ mang đến cho trẻ em, người dân vùng cao. Hy vọng chương trình sẽ tiếp tục mở rộng đến nhiều địa phương khác để giúp đỡ được nhiều em học sinh hơn nữa.

Được biết, Quang Phong và Cắm Muộn là 2 xã biên giới, miền núi của huyện Quế Phong. Ở 2 xã này, 90% là đồng bào dân tộc thiểu số, đời sống của nhân dân gặp nhiều khó khăn.

Ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong trao tặng áo ấm đến các em học sinh.
Ông Lê Văn Giáp - Chủ tịch UBND huyện Quế Phong trao tặng áo ấm đến các em học sinh.

Thầy Lữ Văn Xuân - Hiệu trưởng Trường tiểu học Quang Phong cho biết: “Toàn trường có hơn 400 học sinh, trong đó 100% học sinh là dân tộc Thái, với gần 65% gia đình hộ nghèo. Mùa đông, nhiệt độ ở đây xuống thấp, cuộc sống gặp rất nhiều khó khăn, việc chăm lo sức khỏe cho các em còn hạn chế, nhờ chương trình mà giờ các em có thêm chiếc áo ấm để mặc, đảm bảo sức khỏe để an tâm đến trường trong mùa đông lạnh giá này”.

Sau buổi lễ trao quà, phía Bệnh viện quốc tế Vinh cũng đã khám, chữa bệnh miễn phí cho toàn bộ các em học sinh trên địa bàn 2 xã Quang Phong và Cắm Muộn.

Nguyễn Duy