Quảng Trị:

Trao hàng trăm suất học bổng đến học sinh khó khăn hiếu học

(Dân trí) - Ngày 26/8, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị phối hợp với Tổ chức “Vòng tay Thái Bình” tổ chức trao hàng trăm suất học bổng cho học sinh hiếu học tại 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Những suất học bổng được trao từ sự hỗ trợ “Chương trình học bổng phát triển giáo dục và kỹ năng SEEDS”, năm học 2019-2020, dành cho các học sinh nghèo hiếu học, học sinh mồ côi hoàn cảnh khó khăn. 

Trao hàng trăm suất học bổng đến học sinh khó khăn hiếu học - 1

Lãnh đạo Hội Khuyến học, Quỹ học bổng SEEDS và huyện Triệu Phong trao học bổng cho học sinh.

Tại lễ trao học bổng, bà Nguyễn Thị Hồng Vân - Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, học bổng lần này được trao cho hơn 240 học sinh và 22 sinh viên tại 2 huyện Triệu Phong và Hải Lăng. Trong đó, 76 em học sinh lớp 9; 165 em học sinh THPT và 22 sinh viên. Tổng số tiền trao học bổng lần này gần 1 tỷ đồng.

Tại huyện Triệu Phong, học bổng trao cho học sinh 7 trường THCS và 11 trường THPT. Tại huyện Hải Lăng, học bổng trao cho học sinh 4 trường: THPT Trần Thị Tâm, THPT Bùi Dục Tài, TH&THCS Hải Tân, TH&THCS Hải Quế.

Theo lãnh đạo Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị, học bổng được trao từ 2017 đến nay, góp phần giúp cho hàng trăm học sinh yên tâm học tập, phụ huynh có kinh phí để chu cấp cho con.

Học bổng được trao theo từng mức, đối với học sinh THCS khoảng 2 triệu đồng/năm cho mỗi em, đối với học sinh phổ thông, mức thấp nhất khoảng 500 ngàn đồng, mức cao gần 30 triệu đồng cho mỗi em.

Học bổng theo các em suốt từ lớp 9 đến những năm học phổ thông. Một số em có thành tích, kỹ năng tốt sẽ được hỗ trợ kinh phí những năm học đại học.

“Học bổng mang ý nghĩa, tính nhân văn to lớn. Mong các em cố gắng nỗ lực phát huy truyền thống hiếu học để đạt kết quả học tập thật tốt”, bà Hồng Vân chia sẻ.

Đại diện Quỹ học bổng “Vòng tay Thái Bình” nói rằng, học bổng giúp hỗ trợ kinh phí cho những học sinh nghèo, vượt khó hiếu học. Hỗ trợ phát triển chất lượng học tập và phát triển kỹ năng cho các em. Học bổng hướng đến mục tiêu giúp các em trở thành những “hạt giống” trong cộng đồng.

Trao hàng trăm suất học bổng đến học sinh khó khăn hiếu học - 2

Chủ tịch Hội Khuyến học trao học bổng cho học sinh vùng "rốn lũ" Hải Tân, Hải Lăng.

Theo ông Hoàng Ngọc Tùng - Giám đốc Quỹ học bổng SEEDS, có nhiều tiêu chí xét học bổng, những em học giỏi, có tố chất tư duy, kỹ năng tốt, ham học hỏi sẽ có cơ hội nhận học bổng ở mức cao.

Cũng theo đại diện đơn vị tài trợ, em nào có kỹ năng tự học, tự phát triển, nỗ lực phấn đấu, đạt thành tích cao và đáp ứng được các yêu cầu của nhà tài trợ trong quá trình phỏng vấn được ưu tiên hỗ trợ. Mức hỗ trợ cao khoảng 46 triệu đồng/năm cho mỗi học sinh.

Đón nhận suất học bổng, em Lê Nhật Huy, lớp 11B2, trường THPT Triệu Phong bày tỏ sự biết ơn chân thành và gửi lời cảm ơn đến Hội Khuyến học và đơn vị tài trợ đã giúp đỡ, hỗ trợ kinh phí cho các em. Em Huy hứa sẽ cố gắng, nỗ lực hơn để đạt kết quả cao trong học tập.

Đ. Đức