Tiêu chí kiểm định Đại học Hoa Kỳ đang liên kết đào tạo tại Việt Nam

Với gần 17.000 sinh viên theo học tại Hoa Kỳ trong năm 2014, Việt Nam duy trì vị trí thứ 8 trong số các nước có nhiều du học sinh nhất tại nước này(1). Tuy nhiên, số lượng người Việt Nam có nhu cầu học chương trình chất lượng cao của Hoa Kỳ còn lớn hơn nữa.

Chính vì điều này, các trường Đại học năng động của Hoa Kỳ đã chủ động mang nền giáo dục tiên tiến bậc nhất của họ đến Việt Nam với hình thức liên kết đào tạo. Xu hướng này đã được khởi xướng bởi Đại Học Troy (năm2001) và Cao Đẳng Cộng đồng Houston (năm 2002), sau đó là trường Keuka College (năm 2010), Cao Đẳng Broward (năm 2011).

Kiểm định chất lượng các trường Đại Học tại Hoa Kỳ

Điều quan trọng nhất mà người học cần thực hiện trước khi đăng ký học Cao đẳng/Đại Học của Hoa Kỳ là kiểm tra trường mà mình chọn đã được kiểm định bởi Tổ chức Kiểm Định Giáo Dục chưa? Và thuộc nhóm kiểm định nào?

Tại Hoa Kỳ, các trường cao đẳng và Đại Học được phân loại thành ba nhóm kiểm định:

1. Kiểm định quốc gia (national accreditation): dành cho các trường đào tạo nghề

2. Kiểm định vùng hay kiểm định khu vực (regional accreditation): dành cho các trường Đại Học trong vùng miền nhất định của Hoa Kỳ. NEASC, NCA, MSA, SACS, WASC, NWCCU là các hiệp hội kiểm định vùng uy tín của Mỹ.

3. Kiểm định chuyên ngành (specialized accreditation): chuyên kiểm định từng ngành riêng lẻ trong các trường Đại Học

Người học chỉ cần bằng cấp để làm việc ở những nơi không đòi hỏi bằng cấp tốt hoặc không có dự định học cao hơn tại các trường danh tiếng thì các trường thuộc nhóm kiểm định quốc gia là lựa chọn phù hợp.

Mục đích của người học là đạt được tấm bằng có giá trị học thuật cao được các nhà tuyển dụng công nhận rộng rãi hoặc có ý định tiếp tục theo học các bậc cao hơn thì các trường thuộc nhóm kiểm định vùng (khu vực) là lựa chọn duy nhất.

Kiểm định và xếp hạng Đại Học Hoa Kỳ đang liên kết tại Việt Nam

Trở lại với sự chọn lựa chất lượng các Đại Học Hoa Kỳ tại Việt Nam, việc đánh giá kiểm định của trường Đại Học được xem là một trong những bước cơ bản nhất để xác định chất lượng của chương trình học cũng như giá trị bằng cấp. Tại Việt Nam, Đại Học Troy và Cao đẳng Broward được kiểm định vùng uy tín nhất – SACS (the Southern Association of Colleges and Schools) kiểm định.

Cơ hội học tập tại trường Đại Học đạt chất lượng dành cho sinh viên Việt Nam

Với mong muốn mang đến cho sinh viên Việt Nam cơ hội được tiếp cận nền giáo dục tiên tiến của Hoa Kỳ, Đại Học Troy đã liên kết với Đại Học Công Nghệ Sài Gòn (STU) đào tạo Cử nhân Quốc Tế. Đại Học Troy công nhận sinh viên học tại cơ sở Troy- STU cũng giống như các sinh viên Mỹ học tại trụ sở chính (Alabama), sau khi tốt nghiệp sinh viên được nhận bằng Cử nhân Đại học do chính Đại học Troy cấp.

303a9692-ebb00
Lễ tốt nghiệp năm 2014

 

Sinh viên học tại Việt Nam có thể chọn học hoàn toàn tại Việt Nam hay chuyển sang học tại Hoa Kỳ sau một học kỳ tại STU. Sinh viên tại cơ sở STU được hỗ trợ 50% học phí khi du học sang Đại Học Troy, Hoa Kỳ.

Hơn 8 năm hoạt động, Troy – STU  đã có 450 sinh viên tốt nghiệp với tỉ lệ có việc làm cao, thu nhập tốt. Đặc biệt, từ năm 2014 đến nay, với uy tín đào tạo chương trình đã thu hút được thêm sinh viên quốc tế đến từ Indonesia và Campuchia.

trang-22-6-c9b53
Sinh viên Troy-STU chuyển tiếp sang Troy-Mỹ

 

Sự phát triển của chương trình liên kết của Đại Học Troy và những thành công của sinh viên Troy-STU là minh chứng hùng hồn cho chất lượng của một trường Đại Học Hoa Kỳ đã được Tổ chức Kiểm định Vùng – SACS công nhận.

Trường Đại học Troy tại Hồ Chí Minh đang tuyển sinh học Khóa 19 (năm 2015)

Học sinh có thể chọn một trong hai hình thức tuyển sinh:  xét điểm thi THPT quốc gia 2015 hoặc tham gia dự tuyển tại cơ sở TROY-STU.

Để biết thêm thông tin về tuyển sinh, kính mời Quý vị Phụ Huynh và Học sinh vui lòng liên hệ:

Trung Tâm Đào Tạo Quốc Tế ITPC – ĐH Công Nghệ Sài Gòn

Phòng A 306, 180 Cao Lỗ, P4, Quận 8, HCM

Điện thoại: (08) 62630795

Hotline: 091 462 3344

Website: troyhcmc.edu.vn

  1. Theo báo cáo của : www.baomoi.com/

 

HÃY TRỞ THÀNH SINH VIÊN KHÓA 19 - ĐẠI HỌC TROY – STU CAMPUS

- Giảm 20%: học phí năm nhất cho ngành Công Nghệ Thông Tin

- Học Bổng 50%-100%: cho học sinh đạt điểm cao kỳ thi THPT quốc gia

- Hỗ Trợ 50% học phí: cho sinh viên du học Hoa Kỳ.