Thực hư thông tin hiệu trưởng lấy sổ đỏ nhà trường đi vay nặng lãi

(Dân trí) - Trước thông tin một hiệu trưởng tại Quảng Bình lấy sổ đỏ nhà trường đi thế chấp, vay nặng lãi, chính quyền địa phương phối hợp với lực lượng công an đã tiến hành xác minh, làm rõ.

Sáng 27/4, trao đổi với Dân trí, ông Phan Huy Hoàng, Chủ tịch UBND xã Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa (Quảng Bình) cho biết, chính quyền xã này vừa phối hợp với lực lượng công an tiến hành xác minh, làm rõ vụ việc hiệu trưởng của một trường tiểu học trên địa bàn mang sổ đỏ của nhà trường đi thế chấp.

Thực hư thông tin hiệu trưởng lấy sổ đỏ nhà trường đi vay nặng lãi - 1

Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, huyện Tuyên Hóa, tỉnh Quảng Bình.

Người khiến dư luận xôn xao về việc lấy sổ đỏ trường học đi thế chấp là ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa. Trong buổi làm việc với chính quyền địa phương và lực lượng công an, thầy Huyền thừa nhận có nợ nần và vay lãi. Tuy nhiên, vị hiệu trưởng này phủ nhận việc dùng sổ đỏ của nhà trường đi cầm cố.

"Qua làm việc thì thầy Huyền nói rằng có vay nợ hàng trăm triệu đồng, tuy nhiên không phải dùng sổ đỏ của nhà trường cầm cố mà là dùng quyết định bổ nhiệm hiệu trưởng để làm tin và vay tiền", ông Hoàng thông tin.

Cũng theo ông Hoàng, vào ngày 18/4 vừa qua, để phục vụ công việc quy hoạch đất đai trên địa bàn, có liên quan đến Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa và một số hộ dân xung quanh trường, cán bộ địa chính xã Châu Hóa cũng đã đề xuất mượn sổ đỏ của trường này, hiện sổ đỏ cũng đã được trả lại cho phía nhà trường.

Thực hư thông tin hiệu trưởng lấy sổ đỏ nhà trường đi vay nặng lãi - 2

Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa khiến dư luận xôn xao trước thông tin lấy sổ đỏ nhà trường đi cầm cố.

Trước đó, dư luận tại Quảng Bình xôn xao việc Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa dùng sổ đỏ của nhà trường để vay 200 triệu đồng từ tháng 6/2021 đến tháng 4/2022, sau đó phải thanh toán 500 triệu đồng cả vốn lẫn lãi cho chủ nợ.

Liên quan đến vấn đề nêu trên, lãnh đạo Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tuyên Hóa cũng cho biết, chỉ mới nắm thông tin sự việc và sẽ cho xác minh và thông tin lại. Về phía ông Mai Thanh Huyền, Hiệu trưởng Trường Tiểu học số 2 Châu Hóa, người này từ chối trả lời về các vấn đề liên quan đến bản thân.