Thêm vụ nữ sinh Thanh Hóa dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu bạn

Trần Lê

(Dân trí) - Thêm một vụ nữ sinh tại Thanh Hóa bị bạn dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu và bắt quỳ gối xin lỗi. Sự việc đã được nhà trường báo cáo ngành giáo dục Thanh Hóa.

Clip nữ sinh đánh nhau được đăng tải trên mạng xã hội.

Theo đó, một đoạn clip dài gần 2 phút ghi lại cảnh một cô gái bị bạn nữ khác đánh liên tiếp bằng mũ bảo hiểm vào đầu, sau đó, nạn nhân còn bị bắt quỳ gối xuống đường bê tông.

Hiện trường nơi xảy ra vụ việc là con đường nhỏ, ít người qua lại. Thời điểm xảy ra vụ việc, xung quanh cũng có một số người khác, nhưng không ai vào can ngăn.

Thêm vụ nữ sinh Thanh Hóa dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu bạn - 1
Hình ảnh nữ sinh dùng mũ bảo hiểm đánh bạn (Ảnh cắt từ clip).

Clip được một tài khoản chia sẻ trên mạng xã hội với nội dung: “Học sinh lớp 11 Trường THPT Quảng Xương 4 có hành vi côn đồ đánh bạn cùng trường dã man, bắt người khác phải quỳ xuống xin”.

Trao đổi với phóng viên Dân trí, ông Lê Văn Tuấn, Hiệu trưởng Trường THPT Quảng Xương IV, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa, xác nhận vụ việc nêu trên có liên quan đến học sinh nhà trường. Tuy nhiên, ông Tuấn cho biết, vụ việc xảy ra ngoài khu vực nhà trường. Hiện, Trường THPT Quảng Xương IV đã có báo cáo gửi Sở GD&ĐT Thanh Hóa về vụ việc nêu trên.

Theo báo cáo của Trường THPT Quảng Xương IV,  2 học sinh có liên quan của nhà trường là: Em H.T.H.N (lớp 11C2) và P.T.M (lớp 12T).

Khoảng 11h trưa ngày 20/11/2020, sau khi kết thúc buổi học, em N. đã đánh em M. tại địa bàn xã Quảng Hải, huyện Quảng Xương. Ngay sau khi nắm bắt được sự việc, vào sáng thứ 2 ngày 23/11/2020, nhà trường đã yêu cầu học sinh làm bản tường trình, xác định nguyên nhân, diễn biến vụ việc và mời phụ huynh của hai học sinh đến để làm việc.

Đồng thời, nhà trường cử hai giáo viên chủ nhiệm hai lớp 12T và 11C2 đến tận nhà học sinh để trao đổi thêm với gia đình. Theo như tường trình của học sinh: Em M. có mâu thuẫn từ trước với em T. (SN 2003, người xã Quảng Thái, huyện Quảng Xương) đã bỏ học từ năm lớp 9.

Trong khi đó em N. là anh em họ hàng với em T. (mối quan hệ dì - cháu), đã đứng ra giải quyết mâu thuẫn trên bằng việc theo em M. về xã Quảng Hải rồi dùng mũ bảo hiểm đánh và bắt M. quỳ xuống xin lỗi. Sau khi sự việc sảy ra, N. đã đến xin lỗi em M. và hai bên đã hòa giải với nhau.

Thêm vụ nữ sinh Thanh Hóa dùng mũ bảo hiểm đánh liên tiếp vào đầu bạn - 2
Nạn nhân còn bị bắt quỳ xuống đường.

Sau buổi làm việc giữa Ban giám hiệu, hai giáo viên chủ nhiệm lớp 12T, 11C2, hai học sinh đã thấy rõ sai phạm của mình trong việc gây gổ đánh nhau, các em đã ăn năn và xin lỗi nhau, cùng tìm giải pháp để khắc phục hậu quả mà các em đã gây ra, nhằm tạo tâm lý ổn định để các em yên tâm học tập.

Hiện 2 học sinh đã có mặt ở trường để học tập bình thường. Các bậc phụ huynh học sinh đã thống nhất ký vào bản cam kết, phối hợp chặt chẽ cùng nhà trường giáo dục con em để không xảy ra các vụ việc đáng tiếc như trên.

Trước đó không lâu, vào ngày 18/11, một nữ sinh lớp 8 tại Trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, thành phố Thanh Hóa cũng bị nhóm bạn cùng trường và một số trường khác đánh hội đồng. Bước đầu, có 6 học sinh bị kỷ luật liên quan đến vụ việc này.