Thầy giáo 8X "rinh" bằng Tiến sĩ quốc tế về ảo thuật

(Dân trí) - Thầy giáo thể dục Nguyễn Phương, người “hớp hồn” học trò bằng các pha ảo thuật và từng làm mưa làm gió ở sân chơi Vietnam's Got Talent 2013 vừa vinh dự nhận giải thưởng International Merlin Award danh giá cùng bằng Tiến sĩ quốc tế về ảo thuật.

Sinh năm 1981, là giáo viên dạy thể dục Trường Cao đẳng Lý Tự Trọng, TPHCM, thầy giáo trẻ Nguyễn Phương vẫn duy trì niềm đam mê đối với ảo thuật.

Từ năm 2000, khi còn là sinh viên trường sư phạm, thầy Phương bắt đầu tìm tòi và luyện tập ảo thuật và là cha đẻ của nhiều trò ảo thuật gây sửng sốt người xem. Đến năm 2005, thầy chính thức đi biểu diễn và sau đó, mở lớp ảo thuật cho trẻ em với mong muốn lưu truyền và nhân rộng với môn nghệ thuật này.

Thầy giáo 8X Nguyễn Phương nhận giải thưởng International Merlin Award và bằng Tiến sĩ ảo thuật của Hiệp hội ảo thuật quốc tế
Thầy giáo 8X Nguyễn Phương nhận giải thưởng International Merlin Award và bằng Tiến sĩ ảo thuật của Hiệp hội ảo thuật quốc tế

Năm 2012 – 2013, thầy giáo trẻ nổi như cồn khi làm mưa làm gió tại sân chơi Vietnam's Got Talent với những màn ảo thuật gây sốt. Sau đó, không chỉ biểu diễn ở trong nước, ảo thuật gia này thường xuyên “xuất ngoại” đi biểu diễn ở nước ngoài.

Mới đây, thầy giáo Nguyễn Phương bất ngờ nhận được giải thưởng International Merlin Award danh giá của Hiệp hội ảo thuật quốc tế. Đây được coi như giải Oscar đối với điện ảnh và Grammy trong lĩnh vực âm nhạc. Thầy cũng là ảo thuật gia đầu tiên của Việt Nam có được trao tặng giải thưởng cao quý này. Đồng thời, thầy Phương cũng nhận được bằng Tiến sĩ ảo thuật quốc tế.

Ảo thuật gia này là nhà giáo rất thân thiện với học trò
Ảo thuật gia này là nhà giáo rất thân thiện với học trò

Ngày 23/5 vừa qua, ông Tony Hassini, người sáng lập Hiệp hội Ảo thuật gia quốc tế đích thân sang Việt Nam trao giải thưởng và tấm bằng Tiến sĩ danh giá cho thầy giáo Nguyễn Phương.

Không dấu niềm vui với giải thưởng và bằng cấp mà mình đạt được bằng nỗ lực, đam mê thầy giáo - ảo thuật gia Nguyễn Phương chia sẻ, thành tích mà tự bản thân mình tự gây dựng nên thì rất đáng để trân trọng, tự hào, để chia vui cùng mọi người.

Thầy giáo 8X "rinh" bằng Tiến sĩ quốc tế về ảo thuật - 3

Không chỉ đi diễn ở bên ngoài, thầy giáo Phương thường biểu diễn khả năng ảo thuật trong các chương trình, hoạt động ở trường
Không chỉ đi diễn ở bên ngoài, thầy giáo Phương thường biểu diễn khả năng ảo thuật trong các chương trình, hoạt động ở trường

Một nhà giáo lại tham gia vào lĩnh vực giải trí, nghệ thuật và nhận được bằng cấp về… ảo thuật liệu có mâu thuẫn không? Thầy Phương chia sẻ dù theo đuổi công việc gì đi nữa không đồng nghĩa là bạn phải từ bỏ đam mê của mình. Thậm chí đam mê và công việc có thể hỗ trợ nhau. Trong giờ dạy thầy không ngại dành vài phút thể hiện tài năng ảo thuật để học trò bớt nhàm chán, mệt mỏi và thầy trò gần gũi, thân thiết hơn.

Để làm tốt công việc của một nhà giáo và một nhà ảo thuật, thầy Phương cho biết, thầy tâm niệm đã bắt tay vào bất cứ việc gì thì sẽ cố gắng hết mình với một tinh thần trách nhiệm cao nhất. Điều thầy luôn tự nhắc nhở mình cũng như với học trò là hãy thật nghiêm túc với bản thân và đừng sợ thất bại.

Hoài Nam

(Hoainam@dantri.com.vn)