Quảng Trị:

Tặng quà đến giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết

Đăng Đức

(Dân trí) - Trước thềm Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), Công đoàn ngành Giáo dục đã thăm, tặng quà Tết đến giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Ngày 28/1, Văn phòng Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị cho biết, nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc, lãnh đạo ngành giáo dục Quảng Trị đã quan tâm, chia sẻ, động viên kịp thời đến các giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và học sinh tại các địa bàn chịu ảnh hưởng do thiên tai.

Tặng quà đến giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết - 1

Lãnh đạo Sở GD&ĐT và Công đoàn ngành tặng quà đến các em học sinh dịp Tết.

Đoàn đã đến thăm các lớp học bậc Mầm non, Tiểu học và Trung học cơ sở ở điểm trường lẻ thôn Trấm, xã Triệu Thượng, huyện Triệu Phong.

TS Lê Thị Hương - Giám đốc Sở GD&ĐT tỉnh Quảng Trị chia sẻ trước những khó khăn về cơ sở vật chất, điều kiện đi lại, sinh hoạt cũng như việc tổ chức dạy và học của thầy trò nơi đây.

Lãnh đạo ngành giáo dục đã động viên cán bộ, giáo viên, các em học sinh nỗ lực vượt qua khó khăn, hoàn thành tốt nhiệm vụ dạy và học.

Nhân dịp đón Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh đã tặng 2 trường Tiểu học và THCS 10 máy vi tính.

Tặng quà đến giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết - 2

Tặng máy vi tính cho các trường học.

Bên cạnh đó, tặng quà Tết tới 30 cán bộ, giáo viên và hơn 170 học sinh tại các trường nói trên.

Tặng quà đến giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết - 3

Tặng quà chia sẻ khó khăn với các giáo viên mầm non

Trong dịp này, lãnh đạo Sở GD&ĐT, Công đoàn Giáo dục tỉnh thăm, tặng hàng trăm suất quà Tết động viên đoàn viên công đoàn mắc bệnh hiểm nghèo, hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh...

Tặng quà đến giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết - 4

TS Lê Thị Hương (áo đỏ) tặng quà cho cán bộ, giáo viên.

Tặng quà đến giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn dịp Tết - 5

Tặng quà Tết cho giáo viên các trường học

Mỗi suất quà trị giá từ 1 triệu đến 3 triệu đồng, trích từ các nguồn vận động. Tổng kinh phí tặng quà Tết cho giáo viên và học sinh (bao gồm quà và tiền mặt) hơn 300 triệu đồng.

TS Lê Thị Hương cho biết, những phần quà nhỏ nhưng thể hiện sự quan tâm của ngành giáo dục và cộng đồng tới các giáo viên và học sinh trước thềm Tết Nguyên đán, nhằm ghi nhận và động viên những cố gắng của thầy, cô giáo, học sinh trong quá trình giảng dạy và học tập.