Tặng 570 suất quà Tết trị giá 500 triệu đến giáo viên và học sinh vùng cao

Tiến Thành

(Dân trí) - Gần 600 suất quà Tết với tổng trị giá 500 triệu đồng đã được đoàn thiện nguyện dành tặng đến giáo viên và học sinh dân tộc tại các xã vùng sâu, vùng xa của huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình.

Trong 2 ngày qua, CLB Tuổi trẻ Thăng Long - YDA Việt Nam phối hợp với Công ty Năng lượng tái tạo CME cùng chính quyền địa phương các xã Thượng Trạch, Tân Trạch, huyện Bố Trạch (Quảng Bình) đã tổ chức chương trình Tết yêu thương, tặng quà tới học sinh dân tộc Chứt và Bru Vân Kiều.

Tặng 570 suất quà Tết trị giá 500 triệu đến giáo viên và học sinh vùng cao - 1

Các em học sinh dân tộc vui mừng đón nhận quà Tết.

Cụ thể, đoàn đã dành tặng 570 suất quà ý nghĩa, trị giá 500 triệu đồng đến các giáo viên và học sinh tại Trường Trung học nội trú huyện Bố trạch và Trường Tiểu học số 2 xã Thượng Trạch, huyện Bố Trạch.

Trong đó, mỗi suất quà tết cho các em học sinh dân tộc bao gồm: nhu yếu phẩm, bánh mứt kẹo, quần áo, bút và phong bao lì xì 500.000 đồng/em.  70 suất quà Tết tặng giáo viên gồm: bánh mứt Tết, nhu yếu phẩm và mỗi suất 400.000 đồng tiền mặt.

Tặng 570 suất quà Tết trị giá 500 triệu đến giáo viên và học sinh vùng cao - 2

Những món quà ý nghĩa này sẽ giúp các em giảm bớt những khó khăn để vươn lên học tập tốt.

Theo anh Phạm Khắc Hà, Chủ nhiệm CLB Tuổi trẻ Thăng Long YDA Việt Nam, đơn vị tặng những món quà này đến thầy cô và các em học sinh với mong muốn kịp thời động viên, hỗ trợ để giáo viên và các em học sinh vượt qua những khó khăn; tạo động lực để thầy và trò các trường vùng sâu, vùng xa nỗ lực hơn nữa. Chương trình cũng là thông điệp để chia sẻ yêu thương đến cộng đồng, để cuộc sống của mỗi người thực sự có ý nghĩa.