Sinh viên TPHCM được miễn phí 2 tháng xe buýt

(Dân trí) - Lâu nay, những sinh viên đi học ở khu vực Linh Trung, Thủ Đức chỉ biết đến những chiếc xe buýt mang số hiệu của Sở giao thông công chánh. Nhưng cách đây vài hôm, nhiều bạn trẻ bắt đầu được làm quen với chiếc xe màu xanh bắt mắt, với hình cô gái trẻ bên hông xe. Đây là chiếc buýt chở miễn phí sinh viên.

Chiếc xe buýt là kết quả của sự hợp tác giữa Trung tâm hỗ trợ sinh viên TPHCM và công ty Motorola Việt Nam. Để được rước miễn phí từ quận 3 ngang qua Hàng Xanh về Thủ Đức, sinh viên chỉ việc đăng kí với văn phòng trung tâm. Xe buýt chở miễn phí sinh viên từ thứ 2 đến thứ 7.  

Mỗi chuyến đi, xe chỉ đủ chỗ cho 45 người. Vì thế, Trung tâm Hỗ trợ sinh viên ưu tiên những bạn đăng kí trước. Vào ngày 8/10 vừa qua, chiếc xe đã bắt đầu lăn bánh và kết thúc thời hạn đăng kí chỗ. Chị Quế Lâm, cán bộ trung tâm cho biết: “Ngày đầu tiên, xe vắng sinh viên vì các bạn còn chưa tin. Nhưng qua mấy ngày, xe chật kín chỗ”.  

Chỉ có một chiếc xe nhưng chạy 4 chuyến: khởi hành lúc 6 giờ và 12 giờ; đón sinh viên về lúc 11 giờ 30 và 17 giờ 30. Tuyến đi của xe buýt miễn phí chủ yếu phục vụ sinh viên học các trường thành viên của Đại học quốc gia TPHCM ở khu vực Linh Trung, quận Thủ Đức. Nơi này cách trung tâm thành phố khoảng 20km. Tuy nhiên, đây chỉ là tuyến xe buýt thử nghiệm vì thế ngày 1/12/2007, xe buýt miễn phí sẽ hoàn thành hành trình của mình.  

Hiếu Hiền