SAT – Chìa khóa vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ

Được nhận vào một trong những trường đại học hàng đầu tại Mỹ luôn là điều quan tâm của các học sinh. Làm sao để đáp ứng yêu cầu tuyển sinh của những trường đại học này?

Đây luôn là câu hỏi khiến nhiều học sinh thao thức bởi kết quả học tập loại giỏi chưa phải là yếu tố quyết định trúng tuyển.

SAT – Chìa khóa vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ

Vấn đề cốt lõi khiến các học sinh đắn đo là việc vượt qua kỳ thi SAT. Đây cũng là một trong những yêu cầu tuyển sinh bắt buộc và thách thức của các trường đại học. SAT là kỳ thi chuẩn hóa được công nhận quốc tế nhằm đánh giá khả năng của học sinh trung học do tổ chức College Board của Mỹ tổ chức và quản lý. Hầu hết các trường đại học và cao đẳng tại Mỹ đều sử dụng kết quả này làm tiêu chuẩn chung cho việc xét tuyển và so sánh các ứng viên.

Học sinh được kiểm tra 3 phần chính: Đọc hiểu, Viết và Toán trong thời gian 3 tiếng 45 phút. Phần Đọc hiểu nhằm kiểm tra vốn từ vựng của học sinh, đặc biệt những từ dùng trong lĩnh vực chuyên môn, và kỹ năng đọc hiểu nắm bắt ý tưởng cụ thể theo yêu cầu đề bài. Phần Viết đòi hỏi sự hiểu biết và tư duy phản biện của học sinh. Còn phần Toán yêu cầu khả năng giải đáp, chọn lựa các câu hỏi trắc nghiệm đối với môn số học, đại số, hình học và xác suất thống kê. Những phần thi này sẽ được chấm theo thang điểm từ 600 – 2400.

Chỉ với 3 phần nhưng kỳ thi SAT đòi hỏi học sinh không chỉ về kiến thức lý thuyết nhưng chủ yếu dựa trên khả năng phân tích, lý luận và giải quyết vấn đề. Điều này đòi hỏi học sinh phải tích lũy và có tinh thần học tập cao trong suốt bậc phổ thông trung học. Những ứng viên nỗ lực đạt điểm trên 1800 sẽ chiếm ưu thế ghi danh vào các trường đại học hàng đầu và kết quả cao hơn sẽ là điểm mạnh cho hồ sơ học bổng.

SAT – Chìa khóa vào các trường đại học hàng đầu tại Mỹ

Cách tốt nhất để sẵn sàng cho kỳ thi SAT là việc chọn lựa những môn học mang tính thách thức và chuyên sâu ở bậc trung học. Đi kèm với việc chọn lựa những môn nâng cao này, học sinh cần nỗ lực và học tập chăm chỉ nhằm tích lũy kiến thức có được từ trường lớp và cuộc sống. Ngoài ra việc tham gia những buổi luyện thi SAT và hướng dẫn đầy kinh nghiệm từ giáo viên là điều không thể thiếu dành cho học sinh.

Hiểu được những yêu cầu này, trường Trung học Fairmont (Mỹ) luôn khuyến khích học sinh học tập chăm chỉ trong và ngoài thời gian học. Đội ngũ giáo viên trường luôn tận tình hướng dẫn học sinh chọn lựa và tận dụng các môn học chuyên sâu và tham gia các chương trình bổ sung sau giờ học. Những chương trình bổ sung sau giờ học như giờ phụ đạo môn Toán, tiếng Anh… góp phần rất lớn trong việc chuẩn bị kỳ thi SAT, đồng thời các hoạt động ngoại khóa và hoạt động vì cộng đồng giúp các em làm giàu chính mình về mặt tri thức lẫn đạo đức. Chính điều này đã giúp học sinh Fairmont đạt được kết quả học tập suất xắc với điểm trung bình GPA 3.6/4 và điểm trung bình SAT là 1700.

Nhờ sự tận tâm của giáo viên và tinh thần nỗ lực học tập của học sinh, Fairmont luôn có số lượng học sinh được nhận vào Top 20 trường đại học hàng đầu của Mỹ như Đại học Harvard, Đại học Yale, Đại học Cornell … và duy trì tỷ lệ 87% học sinh quốc tế tốt nghiệp được nhận vào Top 100 trường hàng đầu tại Mỹ (theo đánh giá của Tạp chí U.S News and World Report). Ngoài ra số lượng học sinh tốt nghiệp được cấp học bổng nhập học tại các trường đại học hàng đầu tăng đều mỗi năm. Đây là thành tích khiến các bậc phụ huynh luôn tin tưởng gửi con em mình theo học tại trường Trung học Fairmont.

Để tạo điều kiện cho học sinh Việt Nam có cơ hội học tập tại trường trong năm 2014, Fairmont dành quỹ học bổng lên đến 50.000USD cho đợt khai giảng tháng 9/2014. Buổi phỏng vấn sẽ diễn ra vào ngày 25/3 tại Hà Nội và ngày 26/3 tại TP Hồ Chí Minh, dành cho các học sinh phổ thông, từ lớp 7 – 12. Danh sách nhận học bổng sẽ được công bố trong tuần đầu tiên của tháng 5.

Học sinh muốn tìm hiểu thêm về chương trình nâng cao và thông tin học bổng, vui lòng liên hệ với Trung tâm tư vấn tuyển sinh của trường Fairmont:

World Education, Tel: (093)8067080

ILA Hồ Chí Minh, Tel: (083)8228838

Quốc Anh, Tel: (091)3734944

UNISTAR , Tel: (090)9696020

GET, Tel: (083)8207225

ILA Hà Nội, Tel: (043)9363334

Sunrise Việt Nam, Tel: (093)6772474

Việt Nam Hợp điểm, Tel: (083)8337747

ISEE ACADEMY, Tel: (083)9118111