Quảng Trị: Trao quà của Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình tặng học sinh nghèo vùng chịu ảnh hưởng của bão, lũ

(Dân trí) - Để động viên kịp thời các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại những địa phương vùng ven biển, nơi chịu ảnh hưởng của bão, lũ…, Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình đã dành những suất học bổng ý nghĩa để tặng các em.

Ngày 30/11, Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị đã tổ chức trao 100 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn tại các địa phương chịu ảnh hưởng của sự cố môi trường biển và đợt mưa, bão, lốc xoáy vừa qua. Mỗi suất học bổng được trao cho các em có giá trị 1.000.000 đồng.

Đây là những suất học bổng ý nghĩa được Phó thủ tướng Chính phủ Trương Hòa Bình vận động các đơn vị, doanh nghiệp để tặng các em.

Những học sinh nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của bão, lũ và sự cố môi trường.
Những học sinh nhận học bổng đều có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng của bão, lũ và sự cố môi trường.

Thời gian qua, tỉnh Quảng Trị chịu ảnh hưởng nặng của thiên tai, lũ lụt và sự cố môi trường biển. Nhiều học sinh là con em các ngư dân cũng rơi vào cảnh khó khăn do việc đánh bắt cá bị ngưng trệ trong thời gian dài, nguồn thu nhập cũng bị giảm sút.

Bên cạnh đó, học sinh tại các vùng chịu ảnh hưởng của thiên tai thì do sách vở và các dụng cụ học tập bị hư hỏng vì bão, lũ. Chính vì vậy, món quà này sẽ mang ý nghĩa thiết thực nhằm động viên các em tiếp tục theo đuổi giấc mơ học tập.

Đón nhận suất học bổng từ ban tổ chức, em Võ Thị Huyền Trang, học sinh lớp 10 trường THPT Cửa Tùng bày tỏ sự vui mừng trước sự quan tâm của cá nhân Phó Thủ tướng và các cơ quan, đơn vị. Em Trang hứa sẽ tiếp tục nỗ lực phấn đấu để đạt được thành tích cao trong học tập.

Những suất học bổng ý nghĩa này có thể giúp các em trang trải phần nào khó khăn để cố gắng trong học tập.
Những suất học bổng ý nghĩa này có thể giúp các em trang trải phần nào khó khăn để cố gắng trong học tập.

Em Lê Thị Loan, học sinh lớp 8 trường THCS Vĩnh Long, huyện Vĩnh Linh cũng thay mặt các em học sinh nhận được học bổng gửi lời cảm ơn chân thành đến các cơ quan, đơn vị đã quan tâm, chia sẻ và đồng hành với học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong tỉnh.

Bà Nguyễn Thị Hồng Vân, Chủ tịch Hội Khuyến học tỉnh Quảng Trị cho biết, nhằm chia sẻ với sự khó khăn của học sinh trên địa bàn trong đợt mưa, bão vừa qua, Phó Thủ tướng đã dành sự quan tâm đặc biệt tới địa phương và đã tặng Qũy Khuyến học tỉnh 100 triệu đồng.

Hội Khuyến học đã tiến hành lựa chọn 100 em học sinh từ các địa phương chịu ảnh hưởng trực tiếp của thiên tai và sự cố môi trường để trao tặng học bổng cho các em.

Đ. Đức