Phòng GD&ĐT quận Hà Đông nhận Huân chương Lao động hạng Nhất

(Dân trí) - Nhân dịp 36 năm kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam, Phòng GD&ĐT quận Hà Đông – Hà Nội đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất vì đã có thành tích xuất sắc trong công tác từ năm học 2013-2014 đến năm học 2017- 2018.


Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hà Đông đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Lãnh đạo phòng GD&ĐT quận Hà Đông đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất

Ngày 16/11, Phòng GD&ĐT, quận Hà Đông – Hà Nội đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11 và tuyên dương khen thưởng các điển hình tiên tiến, nhà giáo mẫu mực tiêu biểu quận Hà Đông năm 2018, đồng thời đón nhận Huân chương Lao động hạng Nhất.

Được biết, những năm qua quy mô mạng lưới trường lớp của quận Hà Đông được mở rộng và không ngừng phát triển. Đến nay, toàn quận đã có 126 trường (89 trường công lập); 89.247 học sinh và trên 250 cơ sở mầm non tư thục trên địa bàn quận. Toàn quận, tính đến nay đã có 66/89 trường công lập đạt chuẩn quốc gia, đạt 74,2%.

Với sự tâm huyết, trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo, cán bộ quản lý giáo dục các cấp, trong năm học vừa qua ngành GD&ĐT quận Hà Đông đã đạt được nhiều kết quả nổi bật và toàn diện, tiêu biểu như: 10 thầy cô giáo tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi; Giáo viên làm Tổng phụ trách Đội giỏi cấp Thành phố đều đạt giải, trong đó có 04 giải Nhất, 04 giải Nhì, 02 giải Ba; 09 thầy cô giáo tham gia Hội Thi kỹ năng CNTT; thiết kế bài giảng và phần mềm ứng dụng cấp Thành phố, kết quả 9/9 thầy cô đạt giải, gồm 01 giải Nhất, 02 giải Nhì, 03 giải Ba, 03 giải Khuyến khích.

Đối với cấp học Mầm non, quận Hà Đông tham gia Hội thi “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” cấp Thành phố, 03 đơn vị dự thi và đạt 01giải Xuất sắc (MN Thần Đồng), 02 giải Nhì (MN Hoa Hồng; MN Kiến Hưng), được đánh giá là 1 trong 10 đơn vị có thành tích xuất sắc trong Hội thi; 01 trường dự thi cấp Quốc gia được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen đã có thành tích xuất sắc trong “Xây dựng môi trường giáo dục lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020.

Với những kết quả trên, phòng GD&ĐT quận Hà Đông tiếp tục khẳng định sự quyết tâm phấn đấu nỗ lực cố gắng phát huy những thành tựu đạt được, khắc phục khó khăn để hoàn thành tốt nhiệm vụ đề ra, tạo những bước chuyển biến rõ nét về chất lượng và hiệu quả giáo dục.

Ghi nhận những thành tích đạt được trong những năm qua, phòng GD&ĐT quận Hà Đông vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; UBND Thành phố tặng Cờ thi đua xuất sắc.

Ngoài ra, toàn ngành Giáo dục quận có 02 tập thể vinh dự được Chủ tịch nước tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhất; 01 huân chương LĐ hạng ba; 01 tập thể được Thủ tướng Chính phủ tặng Cờ thi đua xuất sắc; 03 tập thể và 04 cá nhân được Bộ GD&ĐT tặng Bằng khen...

Nhân dịp này, các thế hệ thầy giáo, cô giáo trên địa bàn quận đã ôn lại truyền thống Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Phạm Thị Lệ Hằng, trưởng phòng GD&ĐT quận Hà Đông cho biết, ngành Giáo dục quận Hà Đông rất tự hào có được đội ngũ thầy cô giáo, cán bộ quản lý, nhân viên tâm huyết, yêu nghề, mến trẻ; đó là yếu tố quyết định để phát triển toàn diện giáo dục và đào tạo của quận Hà Đông nói riêng và của Thủ đô Hà Nội nói chung. Các thầy giáo, cô giáo thực sự là những bông hoa tươi thắm trong vườn hoa đầy hương sắc của phong trào thi đua yêu nước, phong trào thi đua Dạy tốt - Học tốt.

"Trong buổi lễ Kỷ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam hôm nay, mỗi nhà giáo chúng ta lại thấy lòng mình trào dâng một niềm vui, vinh dự và tự hào đ­ược học trò và xã hội tôn vinh. Mỗi cán bộ, giáo viên cần ý thức đầy đủ hơn về những điều làm nên vị trí ấy và xác định trách nhiệm mới cho mình, cần phải học tập, luôn nêu cao tấm gương đạo đức trong sáng của người thầy, phấn đấu không ngừng để vượt lên chính mình trong mọi hoàn cảnh, cùng quyết tâm cao hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, cống hiến nhiều hơn nữa để sự nghiệp giáo dục" - bà Hằng bày tỏ.

Nhật Hồng