Nữ sinh Việt sinh năm 2001 nhận bằng khen từ Tổng thống Mỹ

(Dân trí) - Sinh năm 2001 và mới chỉ sang Mỹ học tập được 2 năm nhưng Nguyễn Ngọc Mỹ Anh đã có vinh dự là học sinh lớp 8 có thành tích học tập xuất sắc nhất trường để nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ, Barack Obama.

Cùng với Đỗ Nhật Nam, một bạn trẻ khác người Việt Nam cũng có được vinh dự nhận bằng khen của Tổng thống Mỹ Barack Obama, đó là em Nguyễn Ngọc Mỹ Anh.

 

Sinh năm 2001 tại Ninh Bình, hiện Mỹ Anh đang là học sinh lớp 8 tại trường Forest Ridge School of the Sacred Heart (Bellevue, Washington, Mỹ) - ngôi trường mà con gái của tỷ phú Bill Gates theo học trước đây.

 

Với kết quả học đáng ngưỡng mộ trong cả hai học kỳ, qua đó trở thành học sinh lớp 8 có thành tích học tập xuất sắc nhất của trường, vừa qua cô đã vinh dự nhận được bằng khen giáo dục của Tổng thống Barack Obama.
 
Nữ sinh Việt sinh năm 2001 nhận bằng khen từ Tổng thống Mỹ
Nguyễn Ngọc Mỹ Anh, nữ sinh tuổi 14 được nhận bằng khen từ Tổng thống Mỹ bởi thành tích học tập xuất sắc tại trường.
 

Chia sẻ với PV Dân trí, Mỹ Anh cho biết: “Em rất vui mừng, hãnh diện khi là người Việt Nam, học tập tại Mỹ và được nhận bằng khen của Tổng Thống Obama.

 

Đối với em, giải thưởng này là một món quà tinh thần rất lớn để động viên em luôn cố gắng hơn nữa. Em xin trao tặng giải thưởng này cho ông bà, bố mẹ, gia đình, người thân và các thầy cô đã luôn ủng hộ, giúp đỡ em trong suốt những năm vừa qua”.

 

Được biết, Mỹ Anh chuyển sang Mỹ học tập và sinh sống vào năm 2013. Sớm rời khỏi vòng tay gia đình khiến thời gian đầu du học nữ sinh trẻ tuổi này không khỏi bỡ ngỡ, lo lắng và đặc biệt rất nhớ nhà.

 

Nữ sinh quê Ninh Bình này tâm sự: “Nhiều lúc gọi về cho bố mẹ mà nước mắt em cứ rơi vì nhớ bố mẹ và các em. Em mất khoảng gần một năm để thích nghi và sống tự lập bên Mỹ khi phải xa bố mẹ và gia đình”.
 
Bằng khen Tổng thống Mỹ dành cho Mỹ Anh.
Bằng khen Tổng thống Mỹ dành cho Mỹ Anh.

 

Một năm nỗ lực trong cảnh thay đổi môi trường sống, cách sinh hoạt và học tập cũng là lúc Mỹ Anh khẳng định được mình. Ngay trong năm học đầu tiên tại Mỹ, em đã nhận được giải thưởng “Honors Award for Diligence” của trường dành cho những học sinh luôn nỗ lực không ngừng, đóng góp ý kiến trong học tập và biết tự lập.

 

Cũng giống như nhiều học sinh khác tại Mỹ, hiện tại bên cạnh thời gian học tập, Mỹ Anh cũng tranh thủ thời gian tham gia các hoạt động xã hội tại trường và rèn luyện thể thao.

 

Mặc dù còn quá sớm để nói về dự định tương lai nhưng Mỹ Anh sớm khẳng định: “Em đã dần làm quen với việc học ở môi trường bên Mỹ và thể hiện ở kết quả học tập của em tiến bộ dần. Tuy nhiên, em vẫn cần phải cố gắng hơn nữa.

 

Ước mơ của em là học thật giỏi ở đất nước Mỹ và trở về Việt Nam để xây dựng và đóng góp cho đất nước”.

 

Vũ Phong