Lộ diện 5 thủ lĩnh xuất sắc nhất tại cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship Mở rộng 2017

5 gương mặt xuất sắc đã giành giải Nhất tại cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship Mở rộng 2017 được tổ chức vào ngày 11/11/2017 tại Hà Nội.

Đó là các em: Lê Hồ Tuấn Minh - học sinh lớp 1 Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Everest, Đặng Hải Sơn - học sinh lớp 2 Trường Ngôi sao Hà Nội, Phạm Gia Vinh - học sinh lớp 3 Trường Ngôi sao Hà Nội, Nguyễn Mạnh Đức - học sinh lớp 4 Trường Tiểu học Mai Động và Lưu Quang Minh - học sinh lớp 5 Trường Ngôi sao Hà Nội.

Vòng Chung kết Cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship Giải Mở rộng mùa đầu tiên đã diễn ra vô cùng sôi nổi và hào hứng tại khuôn viên Trường Quốc tế Anh Việt - BVIS Hà Nội với sự tham gia của 600 học sinh tiểu học và gần 2.000 phụ huynh.


Những thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện tại Vòng Chung kết Mathnasium Championship Giải mở rộng mùa đầu tiên.

Những thí sinh xuất sắc nhất đã lộ diện tại Vòng Chung kết Mathnasium Championship Giải mở rộng mùa đầu tiên.

Để được tham gia vòng Chung kết Cuộc thi Mathnasium Championship Mở Rộng 2017, 600 “chiến binh” dũng cảm đã phải vượt qua gần 10.000 thí sinh tham gia tranh tài tại vòng loại diễn ra trong tháng 10/2017 vừa qua. Vòng Chung kết được chia làm 5 cấp độ tương ứng với độ tuổi của học sinh từ 6-10 tuổi. Các thí sinh phải trải qua 3 chặng thi vô cùng căng thẳng bao gồm Khởi động, Tăng tốc và Về đích. Với hình thức thi trả lời nhanh bằng bảng, các thí sinh sẽ phải suy nghĩ để đưa ra đáp án chính xác nhất trong vòng 30 giây.

Bà Lê Anh Thơ - Tổng Giám đốc Hệ thống Trung tâm Toán tư duy Hoa Kỳ Mathnasium tại Việt Nam cho biết: “Cuộc thi Mathnasium Championship Giải Mở rộng 2017 là một “đấu trường” đầy gay cấn dành cho các em học sinh cấp tiểu học chưa từng được làm quen với phương pháp tư duy Hoa Kỳ. Hình thức thi với việc phải trả lời nhanh trong vòng 30 giây đòi hỏi các em học sinh phải biết xử lý tình huống linh hoạt và phải có kỹ năng làm việc độc lập. Đồng thời, cuộc thi cũng là cơ hội để các em rèn luyện sự tự tin và bản lĩnh. Chúng tôi không tập trung vào lý thuyết toán học mà chủ yếu khai thác sâu cách giúp trẻ tư duy và giải quyết vấn đề nhanh nhạy và chính xác. Đây cũng là sự kiện lớn nhất mà Mathnasium từng tổ chức với sự tham gia của 10.000 thí sinh. Con số biết nói này đã cho thấy sức hấp dẫn và mức độ quan tâm của phụ huynh cũng như học sinh đối với cuộc thi.”


Con số 10.000 thí sinh tham gia đã cho thấy sức hấp dẫn và sự quan tâm rất lớn của phụ huynh và học sinh đối với cuộc thi.

Con số 10.000 thí sinh tham gia đã cho thấy sức hấp dẫn và sự quan tâm rất lớn của phụ huynh và học sinh đối với cuộc thi.

Chia sẻ về cuộc thi này, đại diện Nhà tài trợ, thầy Mark Sayer - Hiệu trưởng Trường Quốc tế BVIS Hà Nội cho biết: “Chúng tôi rất hân hạnh được tài trợ một cuộc thi có quy mô và chất lượng cao như Cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship Mở rộng. Cuộc thi lần này, từ vòng loại tới vòng chung kết đã cộng hưởng mạnh mẽ với triết lý của Trường, đó chính là giúp học sinh phát huy tối đa tiềm năng bản thân, đồng thời hỗ trợ các em trên tất cả các phương diện của chương trình học và rèn luyện những kỹ năng quan trọng nhằm hun đúc tinh thần ham học suốt đời.”

Không giấu được niềm tự hào về con, chị Vũ Nguyệt Ánh - phụ huynh của em Nguyễn Mạnh Đức - giải Nhất Cuộc thi Mathnasium Championship Mở rộng khối lớp 4 chia sẻ: “Đây là một sân chơi rất bổ ích với cạnh tranh rất cao. Việc tham gia cuộc thi này giúp con được cọ xát với các bạn, khẳng định khả năng của con, giúp con ngày càng yêu toán học, đồng thời tăng sự tự tin. Tôi và cháu rất tự hào khi đạt giải quán quân tại một cuộc thi quy mô lớn như thế này.”

Lộ diện 5 thủ lĩnh xuất sắc nhất tại cuộc thi Toán Tư duy Mathnasium Championship Mở rộng 2017 - 3

Với nụ cười tươi khi được nhận vòng nguyệt quế cùng với giải thưởng trị giá hơn 60 triệu đồng từ Ban Tổ chức cuộc thi, em Nguyễn Mạnh Đức phát biểu: “Con rất thích cuộc thi hôm nay, đây thật sự là một sân chơi rất tuyệt vời với con để có thể thể hiện bản thân và học hỏi thêm nhiều điều về Toán tư duy.”

Vậy là trải qua 2 tháng, các em học sinh đã được làm quen với phương pháp tư duy Hoa Kỳ và được cọ xát tại một sân chơi lớn. Cuộc thi đã kết thúc với rất nhiều nụ cười và cả những giọt nước mắt. Đây chắc chắn sẽ là những kỷ niệm đẹp đối với tất cả các thí sinh tham gia và là nền tảng để các em thêm tự tin và bản lĩnh bước ra với những cuộc thi lớn hơn.

Là hệ thống Trung tâm Toán Tư Duy có xuất xứ từ Hoa Kỳ với hơn 800 Trung tâm trên toàn thế giới. Tại Việt Nam, Mathnasium Việt Nam đã phát triển một hệ thống với 34 Trung tâm tại 8 tỉnh thành bao gồm Hà Nội, Hưng Yên, Hải Phòng, Đà Nẵng, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Vũng Tàu với gần 12,000 học viên từ 4-15 tuổi đang theo học.

Với phương pháp Cá nhân hóa, Mathnasium không chỉ giúp trẻ trở nên yêu thích Toán mà còn tập trung giúp các em phát triển tư duy phân tích, khả năng suy luận và giải quyết vấn đề.

Website: www.mathnasium.edu.vn

Hotline:(028) 7108 1080/ (024) 7108 1080