Lễ khai giảng trực tuyến của trường Phổ thông Anh Quốc Nisai Global School

Trường Thịnh

(Dân trí) - Ngày 28/8 đánh dấu năm học đầu tiên của mô hình “trường trực tuyến” tiên tiến đến từ trường Nisai Global School - Anh Quốc dành cho học sinh Việt Nam

Trường Nisai Global School là một trong bốn đơn vị giáo dục duy nhất hiện nay được ủy quyền giảng dạy trực tuyến chương trình Phổ thông Quốc tế Cambridge. Sử dụng tốt lợi thế trực tuyến của mình, học sinh đến từ khắp nơi trên thế giới có cơ hội giao lưu và học trực tuyến tương tác theo thời gian thực với đội ngũ giáo viên đạt chuẩn Anh quốc trong các lớp học sĩ số nhỏ từ 8 - 15 học sinh.

Mô hình này tạo điều kiện để học sinh dễ dàng được tiếp cận với nền giáo dục ưu việt của Vương quốc Anh mà không bị ảnh hưởng bởi khoảng cách địa lý, vùng miền, hay điều kiện thể chất lẫn tinh thần.

Trường trực tuyến Nisai Global School đã tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020-2021, dành riêng cho các học sinh tới từ Việt Nam, vào ngày thứ Sáu, 28/8/2020. Đây cũng là “lễ khai giảng trực tuyến” đầu tiên dành cho học sinh Việt Nam. Bất chấp tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lễ khai giảng “online” đã phát huy đúng vai trò, khởi động một năm học nhiều hứng khởi, nhận được nhiều phản hồi tích cực của những người tham gia.

Lễ khai giảng trực tuyến của trường Phổ thông Anh Quốc Nisai Global School - 1
Học sinh NSGers chụp hình kỷ niệm tại Lễ khai giảng trực tuyến của Trường Nisai Global School

Lễ khai giảng có sự tham dự của đại diện Tổ chức giáo dục Nisai, Anh quốc, đại diện từ Đại sự quán và Tổng Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, đối tác, giáo viên cùng với phụ huynh, học sinh đến từ khắp mọi miền tổ quốc.

Đến với lễ khai giảng, ông Dhruv Patel - Tổng hiệu trưởng, kiêm CEO, Nhà sáng lập Tổ chức Giáo dục Nisai đã dành nhiều lời khen ngợi và động viên dành cho học sinh Việt Nam trước thềm năm học mới 2020-2021.

Lễ khai giảng trực tuyến của trường Phổ thông Anh Quốc Nisai Global School - 2
Ông Dhruv Patel - Tổng hiệu trưởng, kiêm CEO, Nhà sáng lập Tổ chức Giáo dục Nisai phát biểu tại Lễ khai giảng

Cũng tại sự kiện này, Ngài Ian Gibbons, Tổng Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng tới tập thể giáo viên, phụ huynh và học sinh nhân dịp lễ khai giảng của trường. Trong bài phát biểu, Ngài Tổng lãnh sự nhấn mạnh về vai trò của giáo dục quốc tế, cũng như giáo dục trực tuyến, và khẳng định cam kết sẽ tiếp tục thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực giáo dục giữa hai quốc gia.

Ngày 17/2/2020 tại Nhà riêng Đại sứ Anh tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt văn phòng đại diện của Tổ chức Giáo dục Nisai tại Việt Nam.

Lễ khai giảng trực tuyến của trường Phổ thông Anh Quốc Nisai Global School - 3
Ngài Ian Gibbons, Tổng Lãnh sự quán Anh tại thành phố Hồ Chí Minh đã gửi lời chúc mừng nhân dịp Lễ khai giảng trực tuyến đầu tiên của Trường Quốc tế Cambridge Trực tuyến Nisai Global School

Bên cạnh đó, chị Hà Trần, đại diện Ban phụ huynh cũng bày tỏ cảm nhận của mình với trường: “Là một phụ huynh, tôi mong muốn cho các con có môi trường học tập tốt, phương pháp dạy và học khai phóng không bị bó hẹp trong không gian và khoảng cách địa lý. Một môi trường học tập đạt tiêu chuẩn quốc tế như Nisai là điều tôi hằng mong mỏi.”

Tại Lễ khai giảng này, bên cạnh các thông lệ đánh trống trường, phát biểu của đại diện học sinh, nhà trường, còn có rất nhiều hoạt động trò chơi, văn nghệ giao lưu giữa các tân học sinh. Màn biểu diễn của quán quân The Voice Kids Việt Nam 2017 - Dương Ngọc Ánh là một điểm nhấn đáng nhớ dành tặng cho các em học sinh và các vị khách quý nhân dịp năm học mới.

Lễ khai giảng trực tuyến của trường Phổ thông Anh Quốc Nisai Global School - 4
Quán quân The Voice Kids - Giọng Hát Việt Nhí 2017, em Dương Ngọc Ánh hát tại Lễ khai giảng trực tuyến đầu tiên của Trường Nisai Global School

Lễ khai giảng trực tuyến của trường Nisai Global School đã cho thấy sự phát triển đa dạng của các hoạt động giáo dục trực tuyến trên thế giới, nhằm đem nền giáo dục tiên tiến, chất lượng vượt qua khoảng cách địa lý để đến với các học sinh tài năng.

Lễ khai giảng trực tuyến của trường Phổ thông Anh Quốc Nisai Global School - 5
Học sinh Phùng Tuấn Minh với tiết mục đàn Violin tại Lễ khai giảng trực tuyến

Tiên phong trong giáo dục trực tuyến có kiểm định chất lượng, trường trực tuyến Nisai là trường phổ thông trực tuyến lâu đời nhất tại Anh, thuộc tổ chức giáo dục Nisai Group. Trường đã đăng ký với Bộ giáo dục của Anh (mã số trường 310/7904), và trở thành trường trực tuyến đầu tiên và duy nhất tại Anh được thanh tra bởi OFSTED và đạt mức xếp hạng "Tốt" vào năm 2017.

Trường được uỷ quyền giảng dạy chương trình phổ thông Cambridge Quốc tế trực tuyến bởi Hội đồng Khảo thí Cambridge. Hằng năm, có khoảng 2.000 học sinh đến từ hơn 10 quốc gia khác nhau theo học. Đầu tháng 2/2020 tại Nhà riêng Đại sứ Anh tại Hà Nội đã diễn ra lễ ra mắt văn phòng đại diện của Tổ chức Giáo dục Nisai tại Việt Nam.

Nisai Global School là phiên bản quốc tế ra mắt năm 2020 với tính năng toàn diện và chất lượng đảm bảo dành cho học sinh quốc tế từ 11 - 19 tuổi.

Fanpage: Nisai Global School - Vietnam

Website: vn.nisaiglobalschool.com

Hotline: 0976 989 970