Khám phá ưu điểm riêng của trường ĐH ngoài công lập

Học bổng đa dạng, học phí thấp; mô hình giảng dạy linh hoạt, chất lượng đào tạo ổn định; SV ra trường có việc làm ngay… chính là một trong các “điểm cộng” của khối ĐH ngoài công lập hiện nay khi có rất nhiều trường tiếp tục khẳng định ‘thương hiệu” riêng, thu hút đông SV.

Cơ hội việc làm

 

Ba năm ra trường, trong khi nhiều tân cử nhân vẫn còn cầm bằng tốt nghiệp chạy khắp nơi xin việc thì Hoàng Văn Minh – cựu sinh viên ngành Kỹ thuật điện tử, truyền thông – trường ĐH Văn Hiến đã ổn định với vị trí phó phòng kỹ thuật tại một khách sạn tại TP.HCM, mức thu nhập hơn 20 triệu đồng/tháng.

 

Ước mơ vào trường danh tiếng bất thành nhưng với suy nghĩ tích cực “không phải trường công mới được”, Minh chuyển nguyện vọng vào Đại học Văn Hiến, không ngờ, đây lại là nơi giúp Minh trưởng thành, sở hữu 2 bằng ĐH ngay khi ra trường. Ngay từ khi còn ngồi trên giảng đường, ngoài giờ học thì Minh đã tự chủ động đi làm thêm để tích lũy kinh nghiệm.

 

Minh chia sẻ: “Trường đã tạo cho tôi cơ hội có thể thực hiện ‘2 ước mơ’ cùng một. Tôi rất thích phương pháp dạy học năng động của môi trường này; gia đình tôi cũng hài lòng vì trường không chỉ đào tạo nghề nghiệp mà còn chú trọng bồi dưỡng nhân cách, đạo đức cho sinh viên.”

 

Đồng quan điểm trên, anh Nguyễn Hoàng Quân (cựu sinh viên ngành Công nghệ thông tin) – nay là Giám đốc kinh doanh khu vực phía Nam nội thất Hoàng Anh Gia Lai, chia sẻ: “Ở trường, chúng tôi không có những bài học cứng nhắc, nặng nề lý thuyết mà học tập thông qua sự cọ sát, trải nghiệm thực tiễn, thông qua các hoạt động ngoại khóa của đoàn, hội sinh viên, các câu lạc bộ và các hội thi ngoại ngữ, đại sứ Văn Hiến và các lớp tập huấn kỹ năng mềm... Tất cả đã giúp các chúng tôi tự tin, năng động hơn và bộc lộ khả năng vượt trội của bản thân”.

 
Sinh viên đại học Văn Hiến học ngoại khóa cùng nhau
Sinh viên đại học Văn Hiến học ngoại khóa cùng nhau
 

Ranh giới đang thu hẹp

 

“Ấn tượng của tôi về sinh viên đại học Văn Hiến là các em thông minh, sáng tạo, chủ động trong công việc và hòa nhập với môi trường nhanh. Về chuyên môn, các em đáp ứng được yêu cầu của công việc, thái độ làm việc nghiêm túc, chịu khó học hỏi. Chúng tôi hầu như không phải đào tạo lại mà chủ yếu chỉ truyền đạt kinh nghiệm cho các em”, bà Trần Thị Phương Mai - Quản lý doanh thu – khách sạn Renaissance Riverside Saigon chia sẻ.

 

Sự ghi nhận này cho thấy nhà tuyển dụng không ‘soi’ bằng cấp, mà chọn lựa nhân sự  dựa vào năng lực phù hợp, sự tự tin và khả năng đáp ứng, đặc biệt là biểu hiện trong thực tiễn công việc mà thôi! 

 

Vậy nên khi chọn ngành, điều cần quan tâm hàng đầu là bạn phải biết năng lực của mình thuộc lĩnh vực nào, đừng cố gắng theo trào lưu ngành hot’ mà không thuộc sở trường, cần cân đối giữa năng lực học tập, thể lực và tài lực theo đuổi để đảm bảo tự tin về đích đúng lúc. Khi chọn trường, điều cần quan tâm hàng đầu là chất lượng, phương pháp và chương trình giảng dạy, đội ngũ giảng viên của trường
 
Lễ trao học bổng năm học 2014
Lễ trao học bổng năm học 2014

 

Trường đại học Văn Hiến có hơn 18 năm xây dựng và phát triển đã từng bước khẳng định vị thế qua uy tín, chất lượng đào tạo. Đại học Văn Hiến cũng là một trong số ít các trường đại học trong nước đạt chuẩn 100% phòng học chất lượng, được trang bị máy lạnh nhằm tạo môi trường học tập thoải mái nhất cho người học.

 

Phương pháp quản trị giáo dục của trường cũng hướng đến sự thấu hiểu nhu cầu của sinh viên, linh động trong đào tạo thông qua hệ thống tín chỉ, sinh viên được quyền chủ động đăng ký sắp xếp lịch học, rút ngắn thời gian đào tạo, đặc biệt có thể lấy hai bằng đại học trong thời gian ngắn nhất.

 

Song song đó, nhà trường còn chú trọng đến chương trình học theo định hướng trang bị kiến thức cơ bản nhưng mang tính ứng dụng, chú trọng kỹ năng thực hành, thực tập, trải nghiệm thực tế cao nhằm giúp sinh viên sau khi ra trường có thể nhanh chóng hòa nhập môi trường doanh nghiệp.

 

Ngoài mức học phí ưu đãi, hàng năm nhà trường còn dành ngân sách lớn cho học bổng (2,5 tỷ đồng) nhằm khích lệ sinh viên xuất sắc, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, những tấm gương vượt khó học giỏi... Bằng những đầu tư nghiêm túc, trường Đại học Văn Hiến đã trở thành “ngôi nhà thứ hai” lý tưởng để thí sinh và phụ huynh yên tâm lựa chọn.

 

Nhằm khuyến khích sinh viên học tập, năm học 2015-2016 nhà trường dành ngân sách 2,5 tỷ đồng học bổng cho sinh viên, gồm các gói học bổng đa dạng như học bổng chắp cánh ước mơ, học bổng khuyến học, học bổng Hoàng Như Mai, học bổng đồng hành…

 

Thí sinh tìm hiểu thông tin học bổng tại website: http://conduongtoichon.vhu.edu.vn/hoc-bong-khuyen-hoc/ hoặc http://tuyensinh.vhu.edu.vn/