Huế: 635 suất học bổng tặng học sinh nghèo hiếu học

(Dân trí) - Sáng 22/5, Hội Khuyến học tỉnh Thừa Thiên - Huế phối hợp Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh tổ chức lễ trao học bổng khuyến học, khuyến tài cho học sinh nghèo có nhiều phấn đấu vươn lên trong học tập.

Tổng số học bổng được trao trong toàn tỉnh dịp này là 635 suất và 4 xe đạp. Kinh phí được trích trong quỹ khuyến học, khuyến tài của tỉnh hội và ngoài ra còn có sự đóng góp của các công ty tư nhân, quỹ đồng hành Pháp. Trong đó 230 suất được trao trực tiếp tại buổi lễ, phần còn lại sẽ được chuyển đến các em thông qua các phòng giáo dục đào tạo địa phương.

Các em HS tiểu học nhận học bổng.
Các em HS tiểu học nhận học bổng.

Được biết các suất học bổng năm nay đã được tăng thêm 100 ngàn/1 em so với năm ngoái. Giá trị mỗi suất học bổng vào khoảng 400 ngàn/1 em đối với học sinh tiểu học, 500 ngàn/1 em đối với học sinh bật THCS và THPT. Tổng kinh phí vào khoảng 263 triệu đồng

Ban tổ chức cho biết: “Để giảm tốn kém trong việc đi lại, chúng tôi sẽ cấp phát trước 230 suất cho các cháu trong địa bàn thành phố và các trường lân cận tại buổi lễ sáng nay. Số còn lại sẽ chuyển giao địa phương tổ chức cấp phát đúng số lượng suất học bổng theo quy định”

Ông Ngô Hòa - phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế trao quà khuyến học đến học sinh nghèo hiếu học.
Ông Ngô Hòa - phó Chủ tịch tỉnh Thừa Thiên - Huế trao quà khuyến học đến học sinh nghèo hiếu học.

Đặt biệt lần này, Hội khuyến học Thừa Thiên - Huế thực hiện chủ trương thúc đẩy phân luồng đào tạo. Bên cạnh việc tặng học bổng cho học sinh các cấp phổ thông, hội cũng tặng học bổng cho học sinh 2 trường cao đẳng nghề và 2 trường trung học nghề để khuyến khích công tác đào tạo, dạy nghề trên địa bàn tỉnh.

Anh Việt - Đại Dương