Họp phụ huynh bậc đại học?!

Nhắc đến họp phụ huynh bậc đại học, nhiều người sẽ bị bất ngờ và đặt câu hỏi nghi hoặc “Chuyện chưa nghe tới bao giờ. Đại học có phải như phổ thông cha mẹ kèm học con đâu?”. British University Vietnam “đi ngược lại số đông” và tổ chức buổi “Parents Meeting” (Gặp gỡ Cha mẹ sinh viên) nhằm mang lại lợi ích tối đa cho sinh viên.

Họp phụ huynh để làm gì?

Buổi Gặp gỡ Cha mẹ sinh viên được British University Vietnam (BUV – Đại học Anh Quốc Việt Nam) tổ chức nhằm đảm bảo sự kết nối bền vững giữa gia đình và nhà trường, từ đó trợ giúp sinh viên phát triển tốt nhất.

Tại BUV, mỗi sinh viên có một giảng viên hướng dẫn (Tutor) trong suốt 4 năm học, trợ giúp về tất cả mọi mặt trong đời sống sinh viên: các môn học, kỳ thực tập, tư vấn việc làm v.v. Mỗi giảng viên chỉ phụ trách số lượng sinh viên hạn chế nên tất cả các em đều nhận được sự quan tâm tối đa. Thậm chí, các giảng viên chủ động đặt lịch hẹn với sinh viên để các em đặt câu hỏi và nhận tư vấn từ thầy cô. Trong buổi Parents Meeting, các giảng viên hướng dẫn sẽ trò chuyện với cha mẹ, cập nhật tình hình học tập và hoạt động của các sinh viên, giúp cha mẹ yên tâm với việc học tập và phát triển của con tại trường.

Giúp sinh viên phát triển toàn diện

BUV cam kết tạo điều kiện để sinh viên trở nên: Xuất sắc về chuyên môn học thuật, Được trang bị kỹ năng làm việc, Trở thành công dân có trách nhiệm và Có cuộc sống sinh viên năng động. Để thực hiện điều đó, như các trường đại học hàng đầu thế giới, BUV có riêng bộ phận Student Experience chuyên trách về chiến lược và hoạt động định hướng, phát triển sinh viên. Cha mẹ muốn có thông tin về các hoạt động này để hỗ trợ con có thể gặp các thầy và cán bộ trường. Ngay từ năm đầu tiên, sinh viên BUV đã được tham gia một loạt các hội thảo và lớp kỹ năng từ các chuyên gia hàng đầu, Đi thực tế tại các doanh nghiệp lớn, Cơ hội thăm quan học tập tại Anh và Malaysia, Đăng ký tham gia 17 CLB sinh viên, Ứng cử và bầu cử Chủ tịch Hội sinh viên và nhiều hoạt động phong phú khác. Tất cả giúp sinh viên không chỉ có một thời sinh viên đáng nhớ mà còn trở nên năng động, nhanh nhạy, rèn luyện kỹ năng làm việc tốt, nổi bật trong mắt nhà tuyển dụng, đáp ứng tốt công việc tại môi trường quốc tế sau khi tốt nghiệp và thành công trong tương lai. Hiểu rõ điều đó, các em rất hào hứng tham gia các hoạt động này và chắc chắn khi có sự ủng hộ, động viên, tư vấn của cha mẹ, các em sẽ làm tốt hơn nữa, thành công hơn nữa.


Các giảng viên hướng dẫn đang trò chuyện và tư vấn cho phụ huynh tại Parents Meeting.

Các giảng viên hướng dẫn đang trò chuyện và tư vấn cho phụ huynh tại Parents Meeting.

Cùng mở rộng cơ hội thực tập và việc làm cho con

BUV và các bậc phụ huynh cùng mong muốn sinh viên sau khi tốt nghiệp nhanh chóng có việc làm phù hợp năng lực, thu nhập cao. Bộ phận Student Experience của trường chuyên kết nối với các doanh nghiệp để tìm nơi thực tập cho sinh viên ngay từ năm nhất và các đơn vị tuyển dụng phù hợp sau khi tốt nghiệp. Nhân thấy đây là một hoạt động ý nghĩa cho việc phát triển kỹ năng làm việc, tích lũy kinh nghiệm và phát triển sự nghiệp cho các con, bản thân các bậc cha mẹ đã đề xuất tham gia. Chị Trịnh Phương Thúy, đại diện phụ huynh chia sẻ “Tôi đánh giá cao nỗ lực và hiệu quả từ việc trường xây dựng và thực hiện các hoạt động phát triển kỹ năng và sự nghiệp tương lai cho các con. Đồng thời, tôi rất mong các bậc phụ huynh cùng chung tay chia sẻ và tận dụng các thông tin mình có về cơ hội thực tập và việc làm sau tốt nghiệp để cùng với nhà trường hỗ trợ các con hơn nữa”. Rõ ràng đây là cơ hội để phụ huynh và sinh viên gần gũi hơn, xóa nhòa khoảng cách giữa hai thế hệ.


BUV Club Day - Ngày hội dành cho các sinh viên mới tìm hiểu và đăng ký 17 CLB sinh viên tại BUV.

BUV Club Day - Ngày hội dành cho các sinh viên mới tìm hiểu và đăng ký 17 CLB sinh viên tại BUV.

Cơ hội thăm quan và học tập miễn phí tại Anh và Malaysia

Tại buổi Gặp gỡ Cha mẹ sinh viên, các bậc phụ huynh được thông báo và cung cấp thông tin chi tiết về chuyến thăm quan học tập tại Anh và Malaysia. Đây là hoạt động thường niên của BUV nhằm mang đến cho sinh viên trải nghiệm về môi trường học tập, làm việc tại các nền kinh tế xã hội phát triển. Sinh viên được đến thăm trường University of London, Staffordshire University và Taylor’s University, tham dự các lớp học, hội thảo, gặp gỡ chuyên gia, học hỏi kinh nghiệm, cũng như thăm quan các địa danh nổi tiếng. “Đi một ngày đàng, học một sàng khôn”, chắc chắn phụ huynh sẽ muốn con mình tham gia những chuyến đi như vậy, giúp con trưởng thành về cả mặt học thuật, kỹ năng và tính cách. Đặc biệt, những sinh viên xuất sắc có cơ hội được tài trợ toàn phần cho chuyến đi. Tại buổi “họp phụ huynh”, các giảng viên tại BUV đã nhiệt tình giải đáp cho những cha mẹ muốn tìm hiểu kỹ về chuyến đi và điều kiện tham gia.

British University Vietnam là đại học quốc tế duy nhất tại Việt Nam cung cấp chương trình Cử nhân đào tạo chuẩn Anh và nhận bằng tốt nghiệp hoàn toàn giống các sinh viên học tập tại Anh.

Các chương trình tại BUV được University of London và Staffordshire University cấp bằng với các khối ngành Du lịch, Marketing, Tài chính, Kinh tế, Kế toán.

Phòng Tư Vấn Tuyển Sinh: 0966 62 99 09

Website: www.buv.edu.vn

Fanpage: https://www.facebook.com/Britishuniversityvietnam