Hội thảo giáo dục quốc tế và cơ hội toàn cầu

Hiện nay học tập tại một môi trường quốc tế đang đựơc coi là con đường tốt nhất đảm bảo cho sự thành công trong cuộc sống của mỗi con người.

Đào tạo đạt chuẩn và đáp ứng được nhu cầu của xã hội đã và đang là vấn đề khó khăn đối với đại đa số các trường đại học khi mà hiện nay có rất nhiều cơ sở sản xuất, kinh doanh, các công ty, doanh nghiệp đang rất cần và thậm chí là thiếu nhân viên có trình độ tay nghề, chuyên môn nghiệp vụ và được đào tạo một cách bài bản đáp ứng được yêu cầu công việc. Bên cạnh đó, một thực tế đang gây nhiều tranh luận là tình trạng sinh viên các trường đại học, cao đẳng sau khi tốt nghiệp hoặc không có việc làm, hoặc đảm nhận những công việc không đúng chuyên môn đã được đào tạo. Hai vấn đề tưởng chừng như rất mâu thuẫn này lại cùng tồn tại ở thị trường lao động Việt Nam nói riêng và quốc tế nói chung, là một trong những vấn đề cần được lưu tâm và có định hướng cụ thể trong giai đoạn hiện nay.

Chính vì vậy, để có thể xây dựng những tiền đề cơ bản đáp ứng được yêu cầu đòi hỏi lao động có chất lượng chuyên môn thì nhu cầu chọn lựa việc học tập và được đào tạo trong một môi trường được quốc tế hóa là nhu cầu chính đáng và ngày càng phát triển ở không chỉ bản thân các học sinh, sinh viên mà còn nhận được sự quan tâm đầu tư của chính các bậc phụ huynh. Đầu tư cho giáo dục là sự đầu tư lâu dài và cần được chú trọng về mặt thời gian, chất lượng và các cơ sở vật chất khác, do đó bậc phụ huynh luôn mong muốn con cái mình đượcc học tập và sinh hoat trong một môi trường tốt nhất nhằm trang bị cho con cái những kiến thức hữu ích phục vụ cho tương lai.

Hội thảo giáo dục quốc tế và cơ hội toàn cầu - 1

Với những yêu cầu đó, hiện nay học tập tại một môi trường quốc tế đang đựơc coi là con đường tốt nhất đảm bảo cho sự thành công trong cuộc sống của mỗi con người. Sống và học tập tại các môi trường có chất lượng giáo dục và cơ sở hạ tầng đầy đủ, trang thiết bị hiện đại đáp ứng tối đa nhu cầu học tập và được cấp bằng chính quy từ các trường đào tạo danh tiếng được quốc tế công nhận, sinh viên còn được trang bị mở rộng kiến thức về giao tiếp quốc tế, nâng cao trình độ ngoại ngữ thành thạo cùng các mối quan hệ nhằm tạo thuận lợi cho bản thân trong giao tiếp cũng như kinh doanh.

Trên cơ sở đó, Trường quốc tế Raffles tổ chức hội thảo với chủ đề “Giáo dục quốc tế và cơ hội toàn cầu” vào lúc 14h ngày 21/8/2010 tại 106 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội nhằm giải đáp những vấn đề trên. Với khách mời của chương trình là GS - TSKH Trần Văn Nhung, tổng thư ký hội đồng chức danh giáo sư nhà nước Việt Nam, nguyên thứ trưởng Bộ GD - ĐT.

Hội thảo còn đựợc tổ chức nhằm giúp đỡ các bậc phụ huynh cũng như các bạn học sinh, sinh viên có nguyện vọng như trên. Đây là cơ hội để phụ huynh và học sinh có điều kiện nói chuyện, tiếp xúc trực tiếp với GS - TSKH Trần Văn Nhung và được nhận sự tư vấn của Ban tuyển sinh trường quốc tế Raffles về những khoá học phù hợp với khả năng của mỗi người cùng những thông tin chi tiết về điều kiện, thủ tục nhập học, chương trình học, ngành học, và những lời khuyên hữu ích cho việc nộp đơn xin học bổng.

Hội thảo sẽ mang đến cho các bậc phụ huynh ,các bạn học sinh - sinh viên những thông tin thật sự bổ ích và cần thiết cho kỳ nhập học sắp tới.

Lịch tham gia hội thảo “Giáo dục quốc tế - cơ hội toàn cầu”như sau :
 
- Thời gian :14h ngày 21/8/2010
 
- Địa điểm: Trường Quốc tế Raffles

106 Tôn Đức Thắng, Quận Đống Đa, Hà Nội

ĐT: 04. 3732 5666 Fax: 04. 3732 4980

Website: www.raffles-hanoi.edu.vn

Xin vui lòng gọi điện đăng ký trước ngày 21/8/2010.