Học viện Tài chính tuyển sinh Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư

Học viện Tài chính chính thức tuyển sinh chương trình Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư (Master of Science in Finance & Investment), khóa 3, học tại số 6, Phan Huy Chú, Hoàn Kiếm, Hà Nội, bằng tốt nghiệp do Đại học Greenwich cấp.

Đây là chương trình liên kết đào tạo quốc tế duy nhất ở Việt Nam đào tạo thạc sỹ chuyên ngành sâu về tài chính và đầu tư. Chương trình được Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo cấp phép số 5122/QĐ-BGDĐT ngày 4/11/2013.

 

Mục đích của chương trình là đào tạo và cung cấp cho nền kinh tế một lực lượng nhân sự đẳng cấp cao, có trình độ chuyên môn sâu về tài chính và đầu tư trên thị trường tài chính.

 

Chương trình đào tạo hoàn toàn do trường Đại học Greenwich cung cấp, quản lý, kiểm soát chất lượng theo tiêu chuẩn châu Âu và Anh quốc. Do đó, chất lượng đào tạo được đảm bảo theo chuẩn châu Âu và Anh quốc. Đội ngũ giảng viên gồm cả giảng viên chính thức của Greenwich, cả giảng viên Việt Nam. Để được tham gia giảng dạy cho chương trình này, tất cả các giảng viên đều phải đủ giàu kinh nghiệm nghề nghiệp, có quá trình đào tạo tốt và được một trường đại học phương Tây cấp bằng tốt nghiệp.

 

Một số thế mạnh nổi bật của chương trình là:

 

Thời gian học ngoài giờ hành chính, chủ yếu là cuối tuần, gói gọn trong một năm nên không làm xáo trộn lịch công tác của học viên. Cách tổ chức này rất phù hợp với người Việt Nam.

 

Sinh viên được cấp miễn phí giáo trình gốc (e-book) và được tiếp cận, khai thác miễn phí 24/7 kho tài liệu khổng lồ của trường Greenwich. Đây là một thế mạnh rất đáng kể dành cho sinh viên trong quá trình học tập, nghiên cứu, đồng thời, giúp họ có được một cơ sở tài liệu và dữ liệu quý hiếm phục vụ đắc lực công tác chuyên môn, nghề nghiệp ngay từ khi trở thành sinh viên của chương trình này.

 

Học phí rất phải chăng. Chỉ với 195 triệu đồng học phí chuyên ngành lại được chia làm 3 lần nộp, các thạc sỹ tương lai ngành tài chính và đầu tư đã có cơ sở để ung dung theo đuổi mơ ước trở thành nhà tài chính giàu có và đẳng cấp trong tương lai.

 

Ngoài ra, Học viện Tài chính và Đại học Greenwich đã thỏa thuận cùng phối hợp giúp đỡ sinh viên cơ hội sang London thực tập ngắn hạn và dự lễ trao Bằng tốt nghiệp tại trường Greenwich cho các sinh viên có nhu cầu.

 

Dựa trên triết lý “Học cái cần làm, dạy cái cần học” nên toàn bộ chương trình được thiết kế chỉ có 6 môn và luận văn tốt nghiệp và đã rất nổi tiếng trên thế giới. Chương trình đã và đang vận hành tại nhiều nơi trên thế giới, đã được thực tiễn nhiều nước khẳng định về cả danh tiếng và chất lượng.

 

Mỗi năm, Học viện Tài chính tuyển sinh 2 khóa Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư, một khóa vào tháng 3, một khóa vào tháng 9 hàng năm. Quy mô đào tạo 60-100 sinh viên/khoá. Thời gian tiếp nhận hồ sơ diễn ra liên tục trong năm. Các thí sinh cần trải qua kỳ thi đầu vào tiếng Anh và được bố trí vào các khóa học thích hợp theo trình độ của mình.

Các trường hợp thiếu chuẩn tiếng Anh đầu vào sẽ được theo học khóa Pre-Master tiếng Anh tăng cường trước khi vào học chuyên ngành.

Đối tượng tuyển sinh là cán bộ, sinh viên đã tốt nghiệp đại học nhóm ngành kinh tế, tài chính, ngân hàng, bảo hiểm, thương mại, kinh doanh, kế toán, kiểm toán… (không yêu cầu kinh nghiệm công tác). Theo quy định của Bộ GD&ĐT, những sinh viên học chưa đúng chuyên ngành tài chính - đầu tư thì sẽ học bổ sung kiến thức trước khi học chương trình chính thức.  

Click vào đây để biết thêm thông tin chi tiết về hồ sơ và trình tự, thủ tục xét tuyển, lịch thi đầu vào http://iife.edu.vn/menu-dao-tao/tuyen-sinh/29/ 

Việc tuyển sinh được thực hiện theo 2 vòng. Vòng xét duyệt hồ sơ và vòng kiểm tra tiếng Anh. Thời gian nhận hồ sơ bắt đầu từ tháng 4 năm 2015 đến hết tháng 8 năm 2015. Các thông tin chi tiết về tuyển sinh, thời điểm nộp học phí, chính sách ưu đãi, học bổng… đề nghị tham khảo website www.iife.edu.vn hoặc gửi email về địa chỉ Master.info@iife.edu.vn hoặc gọi số hotline 0904.936.636 hoặc Direct-line 0912.464.455 của Học viện Tài chính (Viện Đào tạo Quốc tế) để được tư vấn trực tiếp. 

 

PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ (

PGS. TS. Nguyễn Trọng Cơ (trái), Phó Giám đốc HVTC và GS. Jonathan Sibson (phải), Pro Vice Chancellor, University of Greenwich tham dự lễ Khai giảng MSc2 tại Hà Nội.

 
Học viện Tài chính tuyển sinh Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư khóa 3
 Chào mừng Tân Thạc sỹ Tài chính và Đầu tư khóa 2 tham dự Lễ Khai giảng ngày 5 tháng 10 năm 2014 tại Hà Nội.
 
GS. Jonathan Sibson
GS. Jonathan Sibson (trái), Pro Vice Chancellor, University of Greenwich và PGS. TS. Bùi Đường Nghiêu (phải), Viện trưởng Viện ĐTQT - Học viện Tài chính tham dự lễ Khai giảng MSc2 tại Hà Nội.