Bạc Liêu:

Học sinh thi nhau kéo co, vẽ tranh mừng sinh nhật Đoàn

(Dân trí) - Ngày 26/3, đông đảo học sinh ở nhiều trường học trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu hào hứng với các hoạt động vui chơi, giải trí mừng “sinh nhật” thứ 85 của Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh.

Ghi nhận của PV Dân trí tại thị xã Giá Rai, không khí đón mừng “sinh nhật” lần thứ 85 của Đoàn TNCSHCM tại nhiều trường học trên địa bàn diễn ra rất sôi nổi với nhiều hoạt động vui chơi, giải trí.

Tại Trường THPT Giá Rai, qua ghi nhận của PV, từ sáng sớm, hàng trăm em học sinh đã tề tựu về trường để tham gia các trò chơi dân gian. Nhiều lớp đã đua nhau thi kéo co, thi đi 4 chân,… với khí thế rất hào hứng.

Một học sinh nam của Trường THPT Giá Rai chia sẻ, nhà trường tổ chức cho chúng em chơi những trò chơi này rất có ý nghĩa, vừa vui chơi dịp thành lập Đoàn và cũng vừa để chúng em giao lưu, rèn luyện sức khỏe.

Các học sinh hào hứng thi kéo co.
Các học sinh hào hứng thi kéo co.

Trong khi một số lớp thi trò chơi dân gian thì nhiều học sinh khác lại trổ tài ở phần thi vẽ tranh. Nhiều đề tài về “trường học thân thiện, học sinh tích cực”, môi trường, quê hương, đất nước,… được các học sinh sáng tạo hết sức phong phú qua các nét bút của mình.

Một giáo viên phụ trách phần thi vẽ tranh cho hay, trường tổ chức cho các em vẽ tranh với nhiều đề tài như trên với ý nghĩa giáo dục các em có ý thức hơn đối với trường, lớp, môi trường sống của mình. “Phần thi vẽ tranh là một sân chơi thú vị để các em có dịp giao lưu, học hỏi với nhau nhân dịp thành lập Đoàn. Bởi có nhiều em là Đoàn viên nên các em rất thích thú tham gia, góp phần làm cho ngày sinh nhật Đoàn cũng sôi nổi thêm”, giáo viên này vui vẻ nói.

Cùng thi tài vẽ tranh mừng sinh nhật Đoàn TNCSHCM.
Cùng thi tài vẽ tranh mừng "sinh nhật" Đoàn TNCSHCM.

Ghi nhận thêm của PV, tại Trường THCS Hộ Phòng (phường Hộ Phòng), trường tổ chức "phiên chợ quê” với một không khí rất rộn ràng. Các lớp “đua nhau” cho bày bán nhiều mặt hàng như ăn uống, quà lưu niệm,… với đặc trưng riêng của mỗi lớp để hút khách. Khách mua cũng là học sinh, thầy cô giáo, phụ huynh trong trường nên có thể nói “phiên chợ quê” dịp thành lập Đoàn tại đây rất nghĩa tình.

Huỳnh Hải