Học giáo dục Việt Nam với định hướng hội nhập quốc tế

Giáo dục toàn diện và phát huy tốt nhất tiềm năng, tính sáng tạo của mỗi cá nhân và tăng cường khả năng hội nhập với thế giới trong thế kỷ 21 là một trong những yêu cầu của đổi mới giáo dục đào tạo Việt Nam và cũng là sự quan tâm của ngày càng nhiều các bậc phụ huynh và học sinh.

Hiện nay nhiều phụ huynh lo lắng về việc con em chưa được nhà trường trang bị đầy đủ kiến thức, thái độ, kĩ năng cần thiết để trở thành những chủ nhân của thời kì mới. Bên cạnh nhiều thay đổi tích cực về mục tiêu giáo dục cũng như nội dung chương trình, một số bất cập trong công tác giáo dục được nêu ra như phương pháp dạy học vẫn thiên về xu hướng áp đặt; thái độ, cảm xúc và tính sáng tạo của học sinh chưa được chú ý coi trọng; thời gian dành cho các hoạt động thực hành, trải nghiệm chưa được nhiều; học sinh chưa có cơ hội làm quen và phát triển các kĩ năng mềm; cơ sở vật chất phục vụ cho việc dạy và học còn khá hạn chế.... Đó được cho là những nguyên nhân khiến học sinh Việt Nam còn có khá nhiều hạn chế trong việc hòa nhập và cạnh tranh khi đi ra môi trường quốc tế.

Giáo dục Việt Nam có định hướng quốc tế sẽ mở rộng cơ hội lựa chọn 
Giáo dục Việt Nam có định hướng quốc tế sẽ mở rộng cơ hội lựa chọn cho học sinh ở bậc đại học.

Nắm bắt tâm tư của nhiều bậc phụ huynh, các trường quốc tế cũng như tư thục chất lượng cao đã luôn chủ động và tiên phong trong việc giới thiệu và cung cấp cho học sinh những chương trình giáo dục tiên tiến, chất lượng cao, đáp ứng xu thế và đòi hỏi ngày càng cao về việc đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục.

Cũng chung xu hướng đó, bắt đầu từ năm học 2015-2016, trường Quốc tế Việt Nam Singapore (SVIS), một trường trong hệ thống của Tập đoàn Giáo dục KinderWorld sẽ cung cấp Chương trình “Việt Nam Hội Nhập” cho những học sinh Việt Nam có mong muốn hoàn thành chương trình giáo dục Việt Nam có định hướng quốc tế, mở rộng cơ hội lựa chọn cho học sinh ở bậc đại học.

Khuôn viên trường Q
Khuôn viên trường Quốc tế Việt Nam Singapore.

Chương trình Việt Nam Hội Nhập tập trung vào chất lượng của Chương trình Giáo dục Việt Nam thông qua các cách tiếp cận lấy học sinh làm trung tâm, vận dụng các phương pháp dạy học tích cực và hiện đại nhằm phát huy tính chủ động, sáng tạo và tư duy độc lập của từng cá nhân học sinh.

Chất lượng giảng dạy được quản lý bởi Ban Học thuật của Tập đoàn Giáo dục KinderWorld, được giảng dạy bởi đội ngũ giáo viên Việt Nam có trình độ và kinh nghiệm, thường xuyên được bồi dưỡng tập huấn nâng cao năng lực nghiệp vụ…

Hai môn học chính của Chương trình Quốc Tế Cambridge là Tiếng Anh và Toán học được đưa vào với mục đích phát triển cho học sinh khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Anh thành thục, các kiến thức kĩ năng Toán học, tư duy logic và kỹ năng giải quyết vấn đề.

Bên cạnh đó, chương trình cũng xây dựng các kỹ năng mềm cho học sinh như: kỹ năng thuyết trình, nghiên cứu, giải quyết vấn đề, làm việc nhóm, biết quản lý thời gian có hiệu quả. Các chương trình, hoạt động ngoại khóa được chú trọng giúp học sinh phát triển thể chất, năng khiếu và tính sáng tạo…

TS Ngô Vũ Thu Hằng - Tổng Hiệu trưởng phụ trách chương trình Việt Nam của Tập đoàn Giáo dục KinderWorld cho biết: “Học phí Chương trình Việt Nam Hội Nhập sẽ được đưa ra ở mức hợp lý với khả năng của phần lớn các bậc phụ huynh. Ngoài ra, nhân dịp khai giảng, trường SVIS còn áp dụng các chương trình ưu đãi đặc biệt dành cho những học sinh đầu tiên: đó là ưu đãi học phí lên tới 25% cho ba năm học liên tiếp bắt đầu từ Năm học 2015 – 2016 (áp dụng cho 50 học sinh đầu tiên nhập học). Miễn Phí ghi danh và Miễn Phí Kiểm tra đầu vào (phí kiểm tra đầu vào sẽ được trừ vào học phí khi học sinh làm thủ tục nhập học)”.
 

Năm học 2015 – 2016, Chương trình Việt Nam Hội Nhập tuyển sinh từ lớp 6 đến lớp 9. Chương trình Trung học phổ thông sẽ được tuyển sinh từ năm học 2016 – 2017. Học sinh sẽ học đầy đủ các môn học thuộc Chương trình Giáo dục Việt Nam theo quy định của Bộ GD-ĐT và hai môn Toán và Tiếng Anh theo chương trình Quốc tế Cambridge.

Đối với học sinh cuối cấp, thời lượng học được tăng cường cho học sinh rèn luyện kiến thức và kỹ năng để vượt qua kỳ thi Tốt nghiệp xét tuyển vào Đại học, đồng thời để chuẩn bị thi lấy chứng chỉ tiếng Anh IELTS, song hành với việc phát triển các hoạt động dự án và chuẩn bị cho học sinh các kỹ năng mềm cần thiết làm hành trang bước vào Đại học.

Để biết thêm về chương trình các bậc phụ huynh liên hệ tới địa chỉ: Trường Quốc tế Việt Nam Singapore tại Cầu Giấy - Tòa nhà Kim Ánh, Đường Duy Tân - Phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội, Việt Nam. Điện thoại: (84-4) 3795 1036; Fax: (84-4) 3795 1037; Hotline (84-9) 36 469 460. Email: enquiry@caugiay.svis.edu.vn. Website: http://www.caugiay.svis.edu.vn/