Học chương trình cử nhân và thạc sỹ QTKD của ĐH La Trobe, Úc tại Việt Nam

Chương trình liên kết đào tạo giữa ĐH La Trobe (Úc) và ĐH Hà Nội là một chương trình uy tín, chất lượng và đã có 10 năm hoạt động tại Việt Nam.

Được phép của Chính phủ (QĐ số 769/VPCP-QHQT ngày 21/2/20030) và Bộ Giáo dục Đào tạo (QĐ số 4657/QHQT ban hành ngày 5/6/2003), từ năm 2003, ĐH La Trobe đã thực hiện Chương trình liên kết đào tạo Cử nhân và Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh tại Trường Đại học Hà Nội (tên cũ là ĐH Ngoại Ngữ Hà Nội). Cho đến nay, chương trình đã có khoảng 300 cử nhân và hơn 700 thạc sĩ QTKD tốt nghiệp ra trường.

Học chương trình cử nhân và thạc sỹ QTKD của ĐH La Trobe, Úc tại Việt Nam
Phó Hiệu trưởng John Rosenberg cùng lãnh đạo khoa Quản trị và Trưởng phòng Hợp tác Quốc tế trường đại học La Trobe đã đến thăm và làm việc với Trường Đại học Hà Nội.
 
Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận và cán bộ giáo viên Văn phòng La Trobe đã tiếp và làm việc với đoàn.
Hiệu trưởng Nguyễn Đình Luận và cán bộ giáo viên Văn phòng La Trobe đã tiếp và làm việc với đoàn.

Chương trình giảng dạy, chất lượng đào tạo do ĐH La Trobe trực tiếp quản lý theo tiêu chuẩn quốc tế. Các giáo sư La Trobe và các giảng viên người Việt Nam đã tu nghiệp ở nước ngoài giảng dạy bằng tiếng Anh. Sau khoá học, học viên sẽ được cấp Bằng chính quy do ĐH La Trobe cấp giống như các học viên học tại ĐH La Trobe ở  Úc.

Hàng năm, ĐH La Trobe gửi kiểm toán nội bộ sang để kiểm tra việc tuân thủ chất lượng tại ĐH Hà Nội. Và cứ sau 5 năm, Cơ quan kiểm định chất lượng của Chính phủ Úc cử đoàn kiểm toán sang để kiểm tra và rà soát lại chương trình. Trong hai lần kiềm toán trong vòng vòng gần 10 năm hoạt động, Chương trình liên kết của ĐH La Trobe và ĐH Hà Nội luôn nhận được sự đánh giá cao về việc tuẩn thủ tiêu chuẩn chất lượng giáo dục bậc đại học/sau đại học của Chính phủ Úc. Đặc biệt, trong tháng 3/2011, đoàn kiểm tra chất lượng của Tổ chức kiểm định chất lượng châu Âu EPAS đã tiến hành kiểm tra chương trình MBA và đã cấp quyết định công nhận chương trình MBA đạt chuẩn của EPAS.

Sinh viên theo học chương trình cử nhân sau 3,5 năm sẽ được cấp bằng QTKD với  hai chuyên ngành chính là quản trị tài chính và marketing. Với 2 chuyên ngành được học này, sinh viên có gấp đôi cơ hội nghề nghiệp, có thể lựa chọn công việc phù hợp với khả năng của mình với thu nhập khá cao tại các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp lớn về tài chính, ngân hàng... Chương trình được thiết kế theo hướng lấy sinh viên làm trung tâm, học tập hoàn toàn bằng tiếng Anh, điều này cũng thúc đẩy khả năng song ngữ và giao tiếp của sinh viên. Các lớp học có sĩ số ít và chú trọng vào mối quan hệ thầy – trò, tạo điều kiện cho sinh viên tiếp cận với đội ngũ giảng viên một cách dễ dàng nhất. Đại học La Trobe  là đơn vị soạn thảo cung cấp giáo trình giảng dạy, đánh giá và kiểm định kết quả học tập của sinh viên.

Bên cạnh chất lượng giảng dạy được chú trọng và không ngừng nâng cao, ĐH La Trobe luôn duy trì và làm phong phú hơn nữa các hoạt động ngoại khóa cho học viên. Vào tháng 12/2012 Lễ hội Giáng Sinh được các bạn học viên cùng nhau tổ chức, dưới sự hỗ trợ của các cán bộ La Trobe tại Đại học Hà Nội. Sắp tới, các bạn cũng có hoạt động tình nguyện tại khoa Nhi, bệnh viện K, Tam Hiệp, Thanh Trì, Hà Nội. Tại đây, các bạn sẽ tặng quà, thăm hỏi các gia đình phải ở lại bệnh viện vào dịp Tết Quý Tỵ 2013 này.

Ban nhạc rock sinh viên biểu diễn tại Lễ hội Giáng sinh 2012.
Ban nhạc rock sinh viên biểu diễn tại Lễ hội Giáng sinh 2012.

Trong chương trình liên kết, các bạn sinh viên còn có thêm sự lựa chọn để du học tại Úc. Sinh viên có thể học 1.5 năm tại ĐH Hà Nội và 2 năm chuyển tiếp sang Úc, hoặc 2.5 năm tại ĐH Hà Nội và 1 năm chuyển tiếp. ĐH Hà Nội sẽ tư vấn và hỗ trợ sinh viên, hoàn tất các thủ tục cho việc chuyển tiếp sang học tại ĐH La Trobe tại Úc.

Các học viên của chương trình liên kết ĐH La Trobe – ĐH Hà Nội dự lễ tốt nghiệp tại Úc.
Các học viên của chương trình liên kết ĐH La Trobe – ĐH Hà Nội dự lễ tốt nghiệp tại Úc.
 
Chương trình thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) với  18 môn học, học trong 18 tháng đượckhai giảng vào tháng 6 và tháng 12 hàng năm. Từ tháng 7/2013 ĐH La Trobe dự kiến sẽ đưa vào chương trình MBA mới với thời gian rút ngắn từ 18 tháng xuống  còn khoảng 12  tháng. Các lớp học thạc sỹ sẽ được tổ chức vào các buổi tối và các ngày cuối tuần, phù hợp với thời gian làm việc của những người đang đi làm. Hiện nay, chương trình đang tiếp tục tuyển sinh học viên MBA khóa 19.

Để có thông tin chi tiết về chương trình, xin vui lòng liên hệ: