Nghệ An:

Hai thầy giáo lao xuống suối sâu cứu nam sinh bị đuối nước

(Dân trí) - Nghe tiếng kêu cứu của nhóm bạn trẻ, hai thầy giáo đã dũng cảm lao xuống suối sâu để cứu một sinh viên thoát khỏi đuối nước. Hành động đẹp của các thầy đã được cộng đồng hết sức ngưỡng mộ.

Hai thầy giáo lao xuống suối sâu cứu nam sinh bị đuối nước - 1

Hai thầy giáo cứu nam sinh viên đuối nước ở thác 7 tầng, huyện Quế Phong, Nghệ An.

Ngày 27/9, trên mạng xã hội chia sẻ đoạn video clip ghi lại cảnh hai thầy giáo lao xuống suối cứu người đuối nước. Sau khi được đăng tải, đoạn clip đã nhận được sự quan tâm đặc biệt của cộng đồng mạng. Nhiều người bày tỏ thán phục, ngưỡng mộ trước hành động dũng cảm của hai thầy giáo.

Qua tìm hiểu của PV, sự việc xảy ra vào trưa ngày 22/9 tại khu vực thác 7 tầng, thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An). Còn hai thầy giáo trên là thầy Đồng Văn Nhân (40 tuổi, giáo viên Trường THPT Phan Thúc Trực) và thầy Nguyễn Duy Trình (giáo viên Trường tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An).

Hai thầy giáo lao xuống suối sâu cứu nam sinh bị đuối nước - 2

Nam sinh hồi phục lại  sau khi được hai thầy giáo cứu.

Thầy Đồng Văn Nhân cho biết, lúc đó, khoảng 12h ngày 22/9, thầy và thầy Nguyễn Duy Trình, giáo viên Trường tiểu học Hùng Thành, huyện Yên Thành (Nghệ An) cùng nhóm bạn gồm 18 người trong đó có 5 cháu nhỏ đến tham quan thác 7 tầng (thuộc xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong). Cùng lúc đó, có 5 bạn trẻ khác cũng đến khu vực này vui chơi.

Lúc thầy Nhân và thầy Trình đang chuẩn bị xuống suối tắm thì nghe tiếng kêu cứu thất thanh từ phía bên trên. Ngay lập tức, cả hai thầy chạy lại thì chỉ thấy hai cánh tay chới với dưới khu vực nước sâu nên hai thầy nhảy xuống cứu vớt.

Vị trí nam sinh gặp nạn nước sâu hơn 3m, khi hai thầy lặn xuống thì nước chảy khá mạnh, đá gập ghềnh, nạn nhân lúc đó đã nằm sấp dưới hốc đá. May mắn là nạn nhân mặc áo trắng nên các thầy mới nhìn thấy và cứu vớt được, nếu mặc áo xanh hoặc đen thì cùng màu đá và rêu thì khó phát hiện.

Hai thầy giáo lao xuống suối sâu cứu nam sinh bị đuối nước - 3

Cộng đồng mạng ngưỡng mộ hành động dũng cảm của thầy giáo Đồng Văn Nhân và Nguyễn Duy Trình.

“Lúc đó mấy người bạn đi cùng nạn nhân rất hoảng loạn, có bạn ôm mặt khóc, sau hơn 10 phút cấp cứu, nạn nhận đã tự thở và hồng hào trở lại nhưng chưa tỉnh, tiếp tục xoa dầu và cấp cứu thêm 5 phút nạn nhân đã thở khá hơn, đã ợ được và nhăn mặt được. Chúng tôi bảo nhóm bạn đi cùng gấp rút đưa người bạn xuống đi cấp cứu ở bệnh viện để tránh di chứng về sau”, thầy Trình chia sẻ.

Được biết, nam sinh may mắn được cứu sống là sinh viên năm thứ nhất ngành Y ở Hà Nội. Trong nhóm 5 bạn này chỉ có một người biết bơi. Thời điểm bị đuối nước, nam sinh này mải chụp ảnh cho các bạn nên không may trượt chân, rớt xuống vùng suối sâu.

Với hành động dũng cảm cứu người của hai thầy giáo, Hiệu trưởng Trường THPT Phan Thúc Trực và Trường Tiểu học Hùng Thành cho biết sẽ tổ chức tuyên dương hành động dũng cảm của các thầy để lan tỏa hành động đẹp với thầy, trò trong toàn trường.

Nguyễn Tú