Giáo sư ĐH Heriot-Watt chia sẻ về cách quản lý rủi ro trong dự án xây dựng

Ngày 25/4, tại Hà Nội, Giáo sư Stephen Ogunlana, đến từ ĐH Heriot-Watt (Anh Quốc) sẽ chủ trì hội thảo "Quản lý rủi ro trong các siêu dự án bằng phương pháp động theo hệ thống".

Hội thảo là một trong chuỗi hoạt động của chương trình Thạc sĩ Quản lý dự án Xây dựng- MPM do Viện Công nghệ Châu Á (AIT) triển khai nhằm mang đến kinh nghiệm thực tiễn trong các dự án quốc tế cho các nhà quản lý, chuyên gia quản trị dự án Việt Nam.

Giáo sư Stephen Ogunlana - ĐH Heriot-Watt (Anh quốc)

Giáo sư Stephen Ogunlana - ĐH Heriot-Watt (Anh quốc).

Giáo sư Stephen Ogunlana, ĐH Heriot-Watt (Anh quốc) là Tiến sĩ Quản lý xây dựng tại Đại học Loughborough năm 1989. Ông gia nhập Viện Công nghệ Châu Á (AIT) là trợ lý giáo sư vào năm 1990. Ông được thăng phó giáo sư (1994) và giáo sư (2002) trong học viện. Giáo sư Ogunlana là Chủ tịch thượng viện học tập tại AIT từ năm 2005 đến năm 2007. Ông hiện là Chủ tịch Quản lý dự án xây dựng tại Trường Môi trường Xây dựng, Đại học Heriot-Watt. Giáo sư Ogunlana có danh tiếng quốc tế cho các nghiên cứu trong việc áp dụng hệ thống mô phỏng động lực cho các dự án và tổ chức xây dựng. Ông là tác giả của hơn 180 ấn phẩm học thuật trên các tạp chí hàng đầu và các hội nghị lớn. Công trình nghiên cứu của ông đã được tài trợ bởi Cơ quan Phát triển Quốc tế Canada , Liên minh châu Âu , Cơ quan Quốc gia Thái Lan Nhà ở, Unocal , Chính phủ Nhật Bản… Ông là thành viên ban biên tập của hơn 10 tạp chí khoa học nổi tiếng thế giới về quản trị dự án xây dựng.

Với hơn 30 năm kinh nghiệm nghiên cứu quản lý và tư vấn các dự án xây dựng tại châu Á và châu Âu, Giáo sư Stephen Ogunlana sẽ chia sẻ về phương pháp động theo hệ thống (System Dynamics plus) tại Viện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam. Đây là công cụ đánh giá và phân tích sự thay đổi, mối quan hệ và mức độ ảnh hưởng các chỉ số trong môi trường động của dự án xây dựng.

Quản lý các dự án xây dựng hiện nay tiềm ẩn rất nhiều rủi ro và thách thức. Trong phương pháp quản lý truyền thống, mỗi chỉ số trong rủi ro được xem xét, phân tích độc lập, tuy nhiên trong thực tế các thông số này đều phụ thuộc lẫn nhau và thường thay đổi (dynamic). Để có được bức tranh toàn cảnh về các rủi ro có thể ảnh hưởng trực tiếp đến dự án xây dựng, người quản lý cần hiểu được mối liên hệ giữa các chỉ số và ảnh hưởng lẫn nhau giữa chúng theo đó tránh và giảm thiểu tối đa các nguy cơ tiềm ẩn trong các dự án đang thực hiện.

Viện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam trân trọng mời các cá nhân & tổ chức hoạt động trong ngành xây dựng tham gia hội thảo chuyên đề "Quản lý rủi ro trong các siêu dự án bằng phương pháp động theo hệ thống" (Managing the Complexities of Risk in Megaprojects with System Dynamics Plus):

Thời gian: 9:30 - 11:30, thứ 6 ngày 25 tháng 04 năm 2014

Thời gian: 9:30 - 11:30, thứ 6 ngày 25 tháng 04 năm 2014

Diễn giả: GS. Stephen Olubodunwa Ogunalana

Địa điểm: Phòng 1.1, AITVN, Nhà B3 - Đại học Giao Thông Vận tải, Láng Thượng, Đống Đa, Hà Nội

Ngôn ngữ: Tiếng Anh

Thông tin diễn giả: http://www.sbe.hw.ac.uk/staff-directory/stephen-ogunlana.htm

(Hội thảo không thu phí, AIT nhận đăng ký tham gia đến hết ngày 24/04/2013)

Đăng ký hội thảo vui lòng liên hệ:

Viện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam

Toà nhà B3 – ĐH Giao thong Vận tải, Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội

Kiều Phương Ly – ĐT: 04-3766 9493 (ext: 131) – DĐ: 0904 053 655 – email: kieuly@aitcv.ac.vn

Trần Anh Tuấn – ĐT: 04-3766 9493 (ext: 305) – DĐ: 0904 257 000 – email: anhtuan@aitcv.ac.vn

Hội thảo Quản lý rủi ro trong các siêu dự án bằng phương pháp động theo hệ thống nằm trong chuỗi chương trình các chuyên đề trong Quản lý dự án xây dựng chuyên sâu được tổ chức thường xuyên bởi Viện Công nghệ Châu Á (AIT) tại Việt Nam.

Thành lập đại diện tại Việt Nam từ năm 1993, Viện Công nghệ Châu Á (AIT) là Viện đào tạo sau đại học Quốc tế về Công nghệ và Quản lý, trụ sở chính tại Băng Cốc, Thái lan. AIT giữ vai trò hàng đầu trong việc giới thiệu những sự thay đổi về Công nghệ và Quản lý cho sự thay đổi và phát triển bền vững của Khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thông qua các chương trình đào tạo sau đại học, nghiên cứu và hoạt động tư vấn kết hợp giữa công nghệ, hoạch định và quản lý.