Du học sinh Việt tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga bị rơi xuống sông

Hồng Minh

(Dân trí) - Ngày 15/3 vừa qua, Hoàng Phi Hùng, sinh viên Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov đã cùng một công dân Nga tham gia giải cứu 2 bé trai rơi xuống sông Velikaya.

Du học sinh Việt được tuyên dương vì cứu 2 bé trai rơi xuống sông

Sự việc diễn ra ngày 15/3 vừa qua khi hai bé trai 10 và 11 tuổi đi trên bờ sông Velikaya (tỉnh Pskov, Nga) và rơi xuống nước do lớp băng mỏng bị vỡ. Nhiều người qua đường khác, trong đó có Hoàng Phi Hùng, đã nhanh chóng tham gia giải cứu hai em bé.

Sau khi các bé được một người đàn ông Nga phá vỡ lớp băng và đưa lên bờ, Hoàng Phi Hùng đã sơ cứu cho các em, cởi bỏ quần áo ướt và lấy áo khoác của mình ủ ấm cho các bé.

Du học sinh Việt tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga bị rơi xuống sông - 1

Hoàng Phi Hùng trả lời phỏng vấn đài truyền hình Pskov (Nga).

Bằng những hiểu biết của mình, Hoàng Phi Hùng đã nỗ lực giữ thân nhiệt của các em không bị giảm sau khi được đưa lên bờ, qua đó giúp đảm bảo tính mạng của các em nhỏ. 

Ngày 18/3, ông Mikhail Vedernikov - lãnh đạo văn phòng hành chính khu vực tỉnh Pskov đã thay mặt Thống đốc tỉnh Pskov (Nga) trao thư cảm ơn Hoàng Phi Hùng, sinh viên năm thứ hai Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov, cùng một công dân Nga đã phát hiện hai trẻ rơi xuống nước và kịp thời cứu giúp.

Du học sinh Việt tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga bị rơi xuống sông - 2

Phi Hùng đang là sinh viên năm thứ 2, Khoa Y, Đại học tổng hợp Quốc gia Pskov

Du học sinh Việt tham gia giải cứu 2 bé trai người Nga bị rơi xuống sông - 3

Nam sinh đang sinh sống tại tỉnh Pskov (Nga) cùng gia đình của mình.