ĐH Quốc gia Hà Nội dành 1.000 chỗ ở Ký túc xá cho thí sinh dự thi

(Dân trí) - ĐH Quốc gia Hà Nội vừa thông báo sẽ dành 1.000 chỗ ở ký túc xá cho các thí sinh dự thi đánh giá năng lực.


Ký túc xá nằm ở vị trí đẹp tại khu Mỹ Đình
Ký túc xá nằm ở vị trí đẹp tại khu Mỹ Đình II

Với mục đích chung tay giúp đỡ các thí sinh và phụ huynh về tham dự kì thi Đánh giá năng lực (ĐGNL) của ĐHQGHN năm 2015, Ban quản lý KTX Mỹ Đình ĐHQGHN tổ chức chiến dịch hỗ trợ các thí sinh và người nhà ở nội trú tại KTX với mức kinh phí ưu đãi và nhiều hoạt động hỗ trợ thiết thực. Đây không chỉ là những hỗ trợ về mặt kinh tế mà còn về động lực tinh thần thể hiện sự đoàn kết, hỗ trợ của xã hội, tiếp thêm sức mạnh cho các thí sinh có một mùa thi thành công.

KTX Mỹ Đình nằm trên đường Hàm Nghi, khu đô thị Mỹ Đình II, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội. Đây là vị trí thuận tiện cho thí sinh và người nhà di chuyển đến các địa điểm thi. Cách bến xe Mỹ Đình, Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình 500m; cách ĐHQGHN, Trường Đại học Sư phạm Hà Nội 1km, Trường Đại học Công nghiệp Hà Nội 2km...

Với 02 tòa nhà có chiều cao 21 tầng, bao gồm: 1 tầng hầm, 1 tầng dịch vụ và gần 400 phòng ở, đáp ứng 2.328 chỗ ở cho sinh viên. Diện tích mỗi phòng tại KTX Mỹ Đình là 45m2 cho 6 sinh viên ở, trung bình diện tích sử dụng tối đa là hơn 7m2/sinh viên rộng hơn so với diện tích trung bình 4m2/ sinh viên của các KTX khác trên địa bàn Hà Nội.

Tại tầng dịch vụ có đầy đủ các dịch vụ phục vụ nhu cầu sinh hoạt và học tập của sinh viên gồm: phòng y tế, bưu điện và tín dụng, bách hóa văn phòng phẩm, thư viện, kho sách, phòng thể thao trong nhà, phòng dịch vụ internet, quầy giải khát, kho bếp, phòng ăn, phòng cắt tóc… phục vụ sinh viên.

Trong kì tuyển sinh của ĐHQGHN năm 2015, KTX Mỹ Đình đã dành hơn 300 phòng ở, tương đương 1.000 chỗ ở thí sinh và người nhà đến dự thi với hệ thống phòng ở khang trang, sạch sẽ, được trang bị hệ thống điện, nước, quạt điện đầy đủ. Tất cả công việc chuẩn bị đã được Ban quản lý hoàn tất để sẵn sàng đón tiếp và phục vụ các thí sinh và phụ huynh yên tâm ôn luyện, nghỉ ngơi trong kì thi tuyển của ĐHQGHN.

Hồng Hạnh