ĐH Quảng Nam được phép tuyển sinh trở lại ngành Việt Nam học

(Dân trí) - Tin từ ĐH Quảng Nam cho biết Bộ GD-ĐT vừa có công văn cho phép trường này tuyển sinh trở lại ngành Việt Nam học - ngành học từng bị tạm dừng tuyển sinh năm 2014 do chưa đủ điều kiện về đội ngũ giảng viên.

Quyết định của Bộ GD - ĐT về việc cho phép ĐH Quảng Nam tuyển sinh trở lại ngành Việt Nam học
Quyết định của Bộ GD - ĐT về việc cho phép ĐH Quảng Nam tuyển sinh trở lại ngành Việt Nam học

Cụ thể, trường này được Bộ cấp phép tuyển sinh đào tạo bậc đại học trở lại ngành Việt Nam học (chuyên ngành Văn hoá - Du lịch) sau khi tuyển bổ sung 1 giảng viên cơ hữu có trình độ Tiến sĩ đúng chuyên ngành đáp ứng điều kiện về đội ngũ giảng viên theo quy định tại khoản 1 điều  2 của Thông tư 08.

Theo đó, năm học 2015-2016, ĐH Quảng Nam dự kiến có 75 chỉ tiêu tuyển sinh ngành Việt Nam học (chuyên ngành Văn hoá - Du lịch) dựa trên kết quả điểm thi THPT quốc gia của thí sinh các môn khối C (Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý) hoặc các môn khối D (Toán, Ngữ văn, Tiếng Anh).

Quảng Nam là điểm đến có 2 Di sản Văn hoá thế giới (phố cổ Hội An và Thánh địa Mỹ Sơn) nổi tiếng trên bản đồ du lịch Việt Nam. Việc tuyển bổ sung nguồn nhân lực để đủ điều kiện đào tạo ngành Việt Nam học (chuyên ngành Văn hoá - Du lịch) không chỉ là nỗ lực của trường này mà còn là của chính quyền địa phương với định hướng ngành du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn của Quảng Nam.

Khánh Hiền