Đắk Nông cấp tốc cho học sinh tạm dừng đến trường

Đặng Dương

(Dân trí) - Trước tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp tại tất cả các huyện, thành phố, ngành giáo dục Đắk Nông cấp tốc cho học sinh mầm non, tiểu học tạm dừng đến trường từ ngày 21/2.

Ngày 20/2, một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông cho biết, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, đơn vị đã có văn bản, yêu cầu các cơ sở giáo dục từ mầm non đến tiểu học tạm dừng đến trường, tạm dừng tổ chức dạy học trực tiếp từ ngày 21/2 cho đến khi có thông báo mới.

Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông yêu cầu các cơ sở giáo dục tiếp tục thực hiện nghiêm các chỉ đạo, hướng dẫn, yêu cầu về phòng, chống dịch Covid-19 của Trung ương, Tỉnh ủy, UBND tỉnh, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch cấp tỉnh.

Đắk Nông cấp tốc cho học sinh tạm dừng đến trường - 1

Tỉnh Đắk Nông cho học sinh mầm non, tiểu học tạm dừng học trực tiếp từ ngày 21/2 (Ảnh minh họa).

"Các đơn vị trường học tuyệt đối không được lơ là, chủ quan, mất bình tĩnh, phải tỉnh táo, sáng suốt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch có hiệu quả", Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông nhấn mạnh.

Được biết, hiện nay các huyện, thành phố của tỉnh Đắk Nông đều ghi nhận các hàng trăm ca mắc Covid-19 và nhiều F1 là cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh. Trong đó Đắk Glong là một trong những địa phương có số lượng ca F0, F1 nhiều.

"Để bảo đảm sức khỏe cho các cháu, đặc biệt là học sinh chưa được tiêm vaccine thì Sở GD-ĐT tạm thời cho các cháu học tập trung tại trường mà chuyển sang học trực tuyến. Bám sát tình hình thực tiễn và chỉ đạo của các cấp, các cơ sở giáo dục hiện đang phối hợp chặt chẽ với y tế địa phương nhằm truy vết, bóc tách các trường hợp nguy cơ lây nhiễm cao", một lãnh đạo Sở GD-ĐT tỉnh Đắk Nông thông tin.