Đại học Joongbu – Cơ hội du học Hàn trong tầm tay

Thỏa thuận Ký kết giao lưu phát triển Giáo dục cộng đồng dành cho nhân tài Quốc tế giữa Trường Đại học Joongbu và 4 cơ quan Giáo dục tại thành phố Hồ Chí Minh

Từ ngày 10 đến ngày 16 tháng 5, năm 2016 , hiệu trưởng Trường Đại học JoongBu – ông Seoung Yong Hong - đã đến Việt Nam và làm việc tại thành phố Hồ Chí Minh và Hà Nội. Hiệu trưởng đã có buổi hoạt động thăm và làm việc với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Nguyễn Hữu Cảnh, Trường Trung cấp Kinh tế Kỹ thuật Quận 12 và Trường Ly Hanh Phong nhằm ký kết thỏa thuận giao lưu phát triển giáo dục để đào tạo nhân tài.


Hiệu trưởng Trường Đại học Joongbu ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Hiệu trưởng Trường Đại học Joongbu ký kết bản ghi nhớ hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Hiệu trưởng Trường Đại học JoongBu phát biểu trong buổi gặp gỡ sinh viên của các trường rằng: Gần đây, cuộc Cách mạng Công nghiệp giai đoạn 4 đã nổ ra mà tiêu biểu là IOT Internet, Chất xám, và Công nghệ robot. Năm 2015 vừa qua, Hàn Quốc đã đầu tư vào Việt Nam 67 tỉ đô la và Hàn Quốc trở thành quốc gia đứng thứ nhất về Quỹ đầu tư trực tiếp từ nước ngoài vào Việt Nam. Ngoài ra, ông còn nói rằng: để đào tạo một nguồn nhân lực chuyên môn thì không thể thiếu đi sự mở rộng giao lưu hợp tác của hai quốc gia và đó là nền tảng cho việc giao lưu ký kết thỏa thuận phát triển giáo dục nhân tài của Trường Đại học Joongbu và các cơ quan giáo dục tại Việt Nam.


Hiệu trưởng Trường Đại học Joongbu phát biểu trong lễ ký kết thỏa thuân hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Hiệu trưởng Trường Đại học Joongbu phát biểu trong lễ ký kết thỏa thuân hợp tác với Trường Cao đẳng Công nghệ Thủ Đức

Trong chuyến thăm và làm việc tại Việt Nam lần này, Trường không những đẩy mạnh các hoạt động nhằm đào tạo tiếng Hàn và tư vấn du học với các cơ quan giáo dục tại thành phố Hồ Chí Minh, mà còn làm lễ khánh thành Văn phòng đại diện chính thức của Trường Đại học Joongbu tại tầng 20, tòa nhà Charmvit, 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội. Thay vì việc các em học sinh, sinh viên phải gửi hồ sơ xét tuyển sang Hàn Quốc thì nay các em có thể đến Văn phòng đại diện tại Hà Nội để được tư vấn miễn phí và nộp hồ sơ trực tiếp. Việc này sẽ giúp các em rút ngắn thời gian xét tuyển và tiết kệm chi phí hơn rất nhiều so với trước đây. Đầu năm nay trường đã hợp tác với Trung tâm văn hóa tỉnh Bình Dương, Trung tâm Tin học Ngoại ngữ Á Mỹ tỉnh Bình Dương và cử giảng viên tiếng Hàn sang giảng dạy tại Trung tâm du học ABC ở thành phố Bắc Ninh.


Lễ khánh thành Văn phòng đại diện chính thức của Trường Đại học Joongbu tại Hà Nội

Lễ khánh thành Văn phòng đại diện chính thức của Trường Đại học Joongbu tại Hà Nội

Hiện tại, Trường Đại học JoongBu có không quá 35 sinh viên Việt Nam, nhưng đến cuối 2016 số lượng sinh viên Việt Nam mà Trường tuyển vào sẽ lên khoảng 100 em. Mỗi năm, thông qua việc hợp tác với các trung tâm tư vấn du học, Văn phòng Đại diện của Trường tại Việt Nam sẽ tuyển chọn hơn 150 em để đào tạo, mở rộng chương trình giáo dục tiếng Hàn. Trường Đại học Joongbu cũng đã có kế hoạch đẩy mạnh liên kết với các doanh nghiệp trong nước cũng như một vài doanh nghiệp tại Việt Nam nhằm giúp các em có cơ hội tìm kiếm việc làm hoặc giảng dạy tiếng Hàn sau khi tốt nghiệp.


sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trường Đại học Joongbu

sinh viên Việt Nam đang học tập tại Trường Đại học Joongbu

Ngoài ra, Trường Đại học Joongbu cũng có kế hoạch hỗ trợ, giúp đỡ cho các gia đình đa văn hoá Việt Nam, cụ thể như áp dụng nhiều chế độ ưu đãi cho con em các gia đình đa văn hoá Việt Nam, tạo cơ hội để các em được học tập tại trường. Điều này cũng nhằm mục đích thúc đẩy mối quan hệ giao hảo giữa hai quốc gia Hàn Quốc – Việt Nam.

Trường Đại học Joongbu thành lập năm 1983, hiện tại có 5 khoa với 51 chuyên ngành. Số lượng sinh viên đang theo học là hơn 12.000 sinh viên. Có 4 chuyên ngành đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có hơn 40.000 sinh viên tốt nghiệp tại trường, được biết đến với danh hiệu là trường trẻ trung và năng động. Trường đã cho xây dựng cơ sở thứ 2 tại Goyang, tỉnh Kyeonggido, chỉ cách trung tâm thành phố Seoul khoảng 30 phút đi xe bus và đi vào hoạt động từ năm 2015. Đặc biệt, Trường Đại học Joongbu cũng đang ký kết hợp tác với hơn 80 trường đại học thuộc 16 quốc gia, tiến đến danh hiệu là Trường Đại học Quốc tế ( Global University).


Khuôn viên Trường Đại học Joongbu và Các sản phẩm từ Nhân sâm do Trường sản xuất

Khuôn viên Trường Đại học Joongbu và Các sản phẩm từ Nhân sâm do Trường sản xuất