Đà Nẵng: Trao 25 suất học bổng đến học sinh vượt khó vươn lên trong học tập

Khánh Hồng

(Dân trí) - Sáng 30/9, Hội Khuyến học TP Đà Nẵng tổ chức trao học bổng dài hạn cho 25 học sinh lớp 12 của 3 trường THPT Võ Chí Công, Liên Chiểu và Ông Ích Khiêm.

Theo đó, mỗi suất học bổng trị giá 2 triệu đồng. Trong số 25 học sinh nhận học bổng đợt này, có 11 học sinh giỏi, 9 học sinh khá và 5 học sinh trung bình nhưng đạo đức tốt.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Đàm Văn Hòe, Phó Chủ tịch Hội Khuyến học TP Đà Nẵng cho biết, học bổng được trao cho các em học sinh trong 3 năm học liên tiếp giúp các em hoàn thành bậc THPT.

Đà Nẵng: Trao 25 suất học bổng đến học sinh vượt khó vươn lên trong học tập - 1

Lãnh đạo Hội Khuyến học TP Đà Nẵng trao học bổng cho các em học sinh 

“Khi nhận học bổng này, các em học sinh đã cố gắng vượt khó vươn lên trong học tập. Kết quả học tập của các em học sinh là niềm vui mừng cho những người làm công tác khuyến học và nhà tài trợ”, ông Hòe nói.

Ông Hòe chúc các em học sinh trong năm học này đỗ kết quả tốt nghiệp với điểm cao và sẽ được xét tuyển vào các trường đại học như các em mong muốn. Hội Khuyến học cũng luôn luôn theo dõi kết quả học tập của các em dù các em có lên bậc đại học.

Phó Chủ tịch Hội Khuyến học Đà Nẵng muốn các em học sinh khi nhận học bổng này về, các em hãy viết một lá thư cảm ơn để Hội Khuyến học TP chuyển đến nhà tài trợ. Và hy vọng, lá thư đó chứng cho sự cố gắng vươn lên cho các em trong những năm học THPT.

Thay mặt, các em học sinh nhận học bổng, em Lê Thị Thùy Duyên (học sinh lớp 12, trường THPT Liên Chiểu) gửi lời cảm ơn đến Hội Khuyến học và nhà tài trợ đã giúp đỡ em được học hết bậc THPT.

“Sinh ra trong đời không ai được chọn hoàn cảnh của mình nhưng chính bản thân mình phải thay đổi hoàn cảnh của mình.

Em sinh ra trong một gia đình hoàn cảnh khó khăn, em càng phải cố gắng hơn các bạn khác. Rất may trên con đường của em luôn có sự động viên của bố mẹ, sự chia sẻ của các thầy cô giáo và sự giúp đỡ của các cô chú đơn vị trợ”, em Duyên tâm sự. 

Duyên cho biết, ước mơ của em là trở thành bác sĩ quân y, việc được nhận suất học bổng này là động lực để em có thể thực hiện ước mơ của mình.