Đà Nẵng: Trao 100 suất học bổng hỗ trợ học sinh nghèo vượt khó

(Dân trí) - Sáng 29/7, Trường Mầm non ABC cơ sở 2 đặt tại quận Sơn Trà - Đà Nẵng đã chính thức đi vào hoạt động. Dịp này, Hội Khuyến học quận Sơn Trà đã tiếp nhận 100 suất học bổng trị giá 200 triệu đồng của nhà trường ủng hộ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Đại diện lãnh đạo quận Sơn Trà tiếp nhận 100 suất học bổng ủng hộ các em học sinh khó khăn.
Đại diện lãnh đạo quận Sơn Trà tiếp nhận 100 suất học bổng ủng hộ các em học sinh khó khăn.

Đại diện lãnh đạo chính quyền địa phương, bà Trần Thị Thanh Tâm - Chủ tịch UBND quận Sơn Trà (Đà Nẵng) ghi nhận sự quan tâm của Ban Giám hiệu nhà trường đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Qua đó, động viên các em nỗ lực vượt khó vươn lên trong học tập, trở thành những công dân sống tốt, sống có ích trong tương lai.

Đối với cơ sở trường học mới đi vào hoạt động trên địa bàn quận, Chủ tịch Quận nhấn mạnh: Việc đầu tư cơ sở trang thiết bị đảm bảo cho việc dạy học đúng quy chuẩn của ngành GD là điều kiện cần. Nhưng quan trọng hơn là chất lượng dạy và học, mà ở đây, yếu tố con người là quan trọng nhất. Do đó, kỳ vọng Ban Giám hiệu, giáo viên nhà trường coi các em học sinh như chính con em mình. Nhất là với lứa tuổi mầm non, là những “búp trên cành”, vẫn xem các cô giáo là người mẹ thứ hai, là tấm gương soi cho các con.

Trường mầm non ABC cơ sở 2 vừa chính thức đi vào hoạt động, cùng với cơ sở 1 đã hoạt động từ 2011 góp phần giải quyết bài toán phát triển mạng lưới trường lớp, khi mật độ dân số cơ học ở khu vực trung tâm thành phố ngày càng tăng.

Với tổng diện tích 3.600m², cơ sở 2 của trường có thể tổ chức dạy học cho 20 nhóm lớp. Cùng với đó là các khu vui chơi ngoài trời đảm bảo cho các hoạt động giáo dục thể chất, rèn luyện kỹ năng phát triển trí tuệ cho trẻ ở lứa tuổi mầm non.

Khánh Hiền