Đà Nẵng: Học sinh chào năm học mới qua truyền hình thành phố

Khánh Hiền

(Dân trí) - Học sinh có thể dõi theo Chương trình truyền hình toạ đàm “Đà Nẵng - Chào năm học mới” trong ngày khai giảng năm học mới 2020-2021; trong bối cảnh thành phố thực hiện cách ly xã hội vì dịch Covid-19.

 Đà Nẵng: Học sinh chào năm học mới qua truyền hình thành phố - 1

Đà Nẵng sẽ có Chương trình truyền hình toạ đàm chào năm học mới trong ngày khai giảng (5/9) năm nay

Chiều 28/8, Sở Giáo dục & Đào tạo TP Đà Nẵng cho biết, do toàn thành phố vẫn đang thực hiện biện pháp cách ly xã hội để phòng, chống dịch Covid-19, nên năm nay, Đà Nẵng có một hình thức chào năm học mới đặc biệt qua Đài Phát thanh - Truyền hình thành phố.

Theo đó, sáng ngày 5/9, ngày khai giảng năm học mới 2020 - 2021, cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành Giáo dục, phụ huynh, học sinh… có thể theo dõi Chương trình truyền hình toạ đàm “Đà Nẵng - Chào năm học mới”.

Nội dung chương trình toạ đàm theo kế hoạch bao gồm: Phản ánh công tác triển khai năm học mới 2020-2021 tại các trường học, địa phương trên địa bàn thành phố; Phản ánh tâm tư, nguyện vọng của cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục; của phụ phụ huynh và học sinh thành phố trong năm học mới.

Chương trình cũng có phần trao đổi với lãnh đạo ngành giáo dục thành phố về công tác chuẩn bị cho năm học mới; Truyền tải thông điệp của lãnh đạo TP Đà Nẵng gửi cán bộ, giáo viên, nhân viên ngành giáo dục và phụ huynh, học sinh trên địa bàn.

Bên cạnh chương trình toạ đàm trên, các cơ sở giáo dục ở Đà Nẵng sẽ vận dụng linh hoạt các hình thức tổ chức, thông qua website của đơn vị và tận dụng tối đa các phương tiện truyền thông, thông tin để truyền tải các thông điệp trong ngày khai giảng năm học mới.

Trong đó, có nội dung thư của Chủ tịch nước nhân ngày khai giảng năm học mới; thư lãnh đạo thành phố gửi đội ngũ nhà giáo và học sinh thành phố nhân Ngày Toàn dân đưa trẻ đến trường.

Qua các kênh thông tin trực tuyến của nhà trường, phụ huynh, học sĩnh sẽ có thông tin tổng quan về trường học, thông điệp của nhà trường, danh sách lớp, giáo viên chủ nhiệm. Đặc biệt là hướng dẫn học sinh các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 khi được trở lại trường học tập.