Đồng Tháp:

Côn đồ xông vào trường học bắt 3 học sinh ra bên ngoài đánh đập dã man

Nguyễn Hành

(Dân trí) - Những ngày qua, nhiều phụ huynh Đồng Tháp bức xúc khi biết thông tin một số đối tượng xông vào trường học bắt 3 học sinh đưa ra bên ngoài rồi ra tay đánh đập dã man.

Liên quan vụ việc nêu trên, ngày 24/2, Sở GD-ĐT Đồng Tháp cho biết, đang làm báo cáo gửi UBND tỉnh. Hiện cơ quan chức năng huyện Tháp Mười (Đồng Tháp) đang làm rõ vụ học sinh bị bắt giữ ngay tại trường đem đi hành hung.

Theo thông tin ban đầu, vụ việc việc xảy ra tại Trường THPT Đốc Binh Kiều và Trường THPT Tháp Mười (huyện Tháp Mười) vào chiều 22/2. Khi đó, lúc tan trường, em N.H.B và Đ.M.T (cùng học sinh lớp 12 Trường THPT Đốc Binh Kiều) bị một nhóm thanh niên rượt đuổi, dùng hung khí đe dọa và đưa lên xe máy chở ra bên ngoài khu vực trường.

Côn đồ xông vào trường học bắt 3 học sinh ra bên ngoài đánh đập dã man - 1

Nhóm thanh niên xông vào trường trường THPT Đốc Binh Kiều được camera ghi lại

Lúc này có bảo vệ đến can ngăn nhưng nhóm thanh niên có mang dao và đe dọa nên bảo vệ không thể giữ nhóm thanh niên lại được. Ngay sau đó, bảo vệ báo BGH trường và công an địa phương.

Khi nhóm thanh niên lạ mặt chở 2 em B. và T. đến đoạn đường vắng thì ra tay đánh vào đầu, cổ, bụng và tay… Em T. còn cho biết,  bản thân em bị nhóm côn đồ lôi xuống kênh nhận nước.

Côn đồ xông vào trường học bắt 3 học sinh ra bên ngoài đánh đập dã man - 2

Mặc dù được bảo vệ đến can ngăn nhưng nhóm thanh niên này khống chế đưa 2 học sinh B. và T. ra khỏi trường và ra tay đánh đập dã man

Cũng trong chiều 22/2,  khi em L.V.K. học lớp 11 (Trường THPT Tháp Mười) vừa bước ra khỏi cổng trường, em K. bị nhóm thanh niên dẫn đi và hành hung theo cách tương tự như hai em B. và T.

Theo lời kể em K., sau khi nhóm thanh niên có hung khí áp sát em và đưa em lên xe, chở đến chỗ vắng. Nhóm thanh niên này ra tay đánh và dùng dao đâm vào bụng, khiến em phải nhập viện cấp cứu.

Theo hồ sơ bệnh án của Bệnh viện Đa khoa khu vực Tháp Mười, em K. bị chấn thương, vết thương vùng đầu, ở bụng có vết thương do bị vật nhọn đâm. Còn em B. bị đa chấn thương vùng đầu, mặt, bàn tay.

Hiện lãnh đạo Trường THPT Đốc Binh Kiều và trường THPT Tháp Mười đã có báo cáo đến ngành chức năng và đề nghị công an vào cuộc điều tra vụ việc.