Cơ hội nhận bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) CHLB Đức tại Việt Nam

SEPT - MBA là chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh (MBA) quốc tế chuyên ngành phát triển doanh nghiệp vừa và nhỏ liên kết giữa Trường đại học tổng hợp Leipzig (Đức) và Đại học Bách khoa Hà Nội.

Các doanh nghiệp vừa và nhỏ là nguồn lớn nhất tạo ra việc làm và thu nhập tại đa số các quốc gia trên thế giới và 95% doanh nghiệp Việt Nam được coi là doanh nghiệp vừa và nhỏ. Trong khi đó, hầu hết các chương trình đào tạo tại các trường đại học lại chủ yếu tập trung vào các doanh nghiệp lớn hơn là các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Được phép của Bộ GD-ĐT, Trường Đại học Bách khoa Hà Nội (ĐHBK Hà Nội) đã triển khai và phát triển Đề án “Hợp tác đào tạo quốc tế" từ năm 2002. Cho đến nay, hàng trăm học viên tốt nghiệp các chương trình Thạc sỹ quốc tế của trường hợp tác đã và đang giữ các vị trí quản lý quan trọng như giám đốc, phó giám đốc, trưởng phòng tại các ngân hàng, các doanh nghiệp nhà nước và tư nhân, các tổ chức quốc tế...

Năm học 2013 - 2014, Trường ĐHBK Hà Nội tiếp tục tuyển sinh khóa 9 chương trình đào tạo Thạc sỹ Quản trị kinh doanh chuyên ngành Phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ (SEPT) hợp tác với Trường Đại học Tổng hợp Leipzig - CHLB Đức. Khóa học khai giảng ngày 28/9/2013.

Cơ hội nhận bằng Thạc sỹ Quản trị Kinh doanh (MBA) CHLB Đức tại Việt Nam

Thành lập năm 1409, Trường Đại học Leipzig là một trong những trường đại học lâu đời nhất nước Đức. Chương trình Thạc sỹ QTKD Quốc tế SEPT do Đại học Leipzig cấp bằng là chương trình MBA được phối hợp giữa kiến thức lý thuyết với các ứng dụng và kinh nghiệm thực tiễn liên quan tới việc quản lý, xúc tiến và phát triển các doanh nghiệp vừa và nhỏ. Năm 2008, chương trình SEPT- MBA đã được bình chọn là 1 trong Top 10 chương trình Thạc sỹ quốc tế tốt nhất do các trường Đại học tại Cộng hòa Liên bang Đức đào tạo.

Học viên SEPT- MBA khóa 7 tại Việt Nam thăm quan nhà máy socola tại CHLB Đức
Học viên SEPT- MBA khóa 7 tại Việt Nam thăm quan nhà máy socola tại CHLB Đức (6/2013), chương trình do DAAD tài trợ.

Phương pháp đào tạo

Khóa học Thạc sỹ SEPT kéo dài 2 năm giảng dạy bằng tiếng Anh và được chia thành 4 học kỳ: hai (2) học kỳ đầu học tại trường, một (1) học kỳ triển khai dự án nghiên cứu cá nhân và một (1) học kỳ cuối tại trường ĐHBK Hà Nội hoặc Đại học Leipzig để hoàn thành và bảo vệ luận văn Thạc sỹ. Đối với học viên xuất sắc sẽ có cơ hội nhận học bổng.

Chương trình đào tạo

Chương trình đào tạo Thạc sỹ SEPT bao gồm các học phần với các nội dung chính dưới đây:

Học kỳ I:

- Kinh tế học quản lý.

- Quản lý Entrepreneurship.

- Các khái niệm mới về Xúc tiến doanh nghiệp vừa và nhỏ.

Học kỳ II:

- Quản lý các dịch vụ đổi mới.

- Marketing trong các doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Tài chính doanh nghiệp vừa và nhỏ.

- Phát triển năng lực của các doanh nghiệp.

- Phân tích dữ liệu và quản lý dự án.

Học kỳ III:

- Dự án nghiên cứu.

Học kỳ IV:

- Kỹ năng bảo vệ dự án.

- Luận văn Thạc sỹ.

Điều kiện tham gia dự tuyển vào học MBA: Có bằng tốt nghiệp Đại học các ngành Kinh tế, Luật, Kỹ thuật,Chính trịhoặc các ngành liên quan (hệ đào tạo tối thiểu 4 năm); có kiến thức về các vấn đề kinh tế; có ít nhất 1 năm kinh nghiệm công tác và đủ trình độtiếng Anh . Các ứng viên chưa có chứng chỉ tiếng Anh tương đương IELTS 6.0 có thể tham dự lớp Pre-MBA.

Chi tiết xin liên hệ:

Tại Hà Nội: Viện Đào tạo Quốc tế

Số 205, D7, Đại học Bách khoa Hà Nội
ĐT: 84.4.3868 2261 hoặc 0913010581/ 0903 230 819.

Tại CHLB Đức:

SEPT- University of Leipzig.
Beethovenstrasse 15, D- 04107 Leipzig Germany.
Tel: + 49 (0)341 9737030.