Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt?

(Dân trí) - “Thị trường Animation và Game toàn cầu ước tính đạt $270 tỷ đô la trong năm 2020” - theo báo cáo của Newzoo, công ty nghiên cứu chuyên sâu thị trường game, esport và mobile nổi tiếng thế giới.

Thị trường đầy tiềm năng này là mục tiêu hướng đến của không ít bạn trẻ đam mê ngành Mỹ Thuật Đa Phương Tiện (MTĐPT) nói chung. Để bước vào ngành công nghiệp sáng tạo đầy cạnh tranh này, việc trang bị kiến thức, kỹ năng cùng chuyên môn phù hợp thời đại là điều tất yếu. Không thể bỏ qua Arena Multimedia - một trong những trung tâm đào tạo MTĐPT nổi tiếng tại Việt Nam với 15 năm uy tín vững chắc.

Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt? - 1

Đồ án kì 1- Thiết kế logo Viesky Airline do học viên Arena Multimedia thực hiện

Là một trong những đơn vị đi đầu trong giảng dạy MTĐPT, Arena là địa chỉ tin cậy của hàng trăm nghìn học viên tại 20 quốc gia, trong đó có Việt Nam. Môi trường học tập với 75% thực hành cùng giáo trình toàn cầu hiện đại nhất là các điểm sáng thu hút mọi bạn trẻ đam mê MTĐPT.

Chị Nguyễn Hồng Nhung, giảng viên SketchNote, Founder của Visual Mind Center chia sẻ: “Chỉ đến khi làm dự án Visual Mind, nhận ra việc học thiết kế là rất cần thiết nên mình mới quyết định theo đuổi ngành này. Mình cũng có tìm hiểu một số nơi đào tạo đồ hoạ ở Hà Nội thì chỉ thấy Arena là phù hợp về nhiều mặt, thời gian học không quá dài và chứng chỉ Arena cũng khá uy tín.”

Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt? - 2

Chị Nguyễn Hồng Nhung – cựu học viên Arena Multimedia, hiện đang là Founder, giảng viên SketchNote tại Visual Mind Center

AMSP (Arena Multimedia Specialist Program) là chương trình nổi bật tại Arena về đào tạo Chuyên gia MTĐPT trong 2 năm. Với tính chất bao quát mọi lĩnh vực của ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí, AMSP là cánh cửa mở ra các cơ hội nghề nghiệp đa dạng: thiết kế đồ họa, thiết kế web, làm phim; thiết kế game, hoạt hình 3D. Đặc biệt, học viên Arena đều được “va chạm” với các công việc trong ngành ngay từ năm nhất nhờ các cơ hội thực tập và việc làm từ mạng lưới doanh nghiệp, đối tác rộng lớn, có thể kể đến như: LeBros, YAN, AdCom, Gameloft, VNG,…

4 học kì của AMSP khai thác các mảng khác nhau của MTĐPT. Học kì 1 chuyên về Graphic Design tạo nền tảng cần thiết về tư duy nghệ thuật như đồ họa và typography. Sang học kì 2, học viên làm quen với Web & Digital Design, bước đệm trong đồ họa Web chuyên nghiệp. Học kì 3 chuyển sang Film Making & Game Design, là bước đầu tiên đến với điện ảnh và game - các lĩnh vực “hái ra tiền” của MTĐPT. Cuối cùng là học kì 4 chuyên sâu “tất tần tật” về lĩnh vực “màu mỡ” 3D Animation.

Tại Arena Multimedia, những công nghệ hàng đầu tích hợp trong giảng dạy như sách điện tử AR hay thực tế ảo VR là lợi thế giúp học viên tiếp thu lượng kiến thức và đảm bảo tương tác hiệu quả hơn bao giờ hết. Ngoài ra, học viên còn được truy cập vào cổng học trực tuyến Varsity - trung tâm dữ liệu khổng lồ của các Arena Multimedia trên toàn thế giới.

Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt? - 3
Sách điện tử AR độc đáo tại Arena Multimedia

Nhằm đem đến lộ trình học tối ưu và tiết kiệm, Arena đã hợp tác liên thông với Đại học Middlesex (Anh quốc) đem đến cơ hội lấy bằng Anh Quốc cho học viên.

Sau 4 học kì (2 năm học) tại Arena, bạn sẽ được lựa chọn 1 trong 2 chương trình để theo học tại ĐH Middlesex khi đăng ký liên thông quốc tế: The BA (Hons) Animation dành cho thiết kế Hoạt hình 2D, và The BA (Hons) 3D Animation and Games - chương trình học cao cấp, chuyên sâu hơn về Hoạt hình 3D và Games. Chương trình du học chuyển tiếp “2+1” này giúp tiết kiệm đáng kể lên đến 2/3 thời gian và chi phí.

Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt? - 4
Ưu điểm nổi bật về mặt thời gian của chương trình chuyển tiếp “2+1” tại ĐH Middlesex

Trong số những trường được thành lập trong vòng 50 năm gần đây, Middlesex University thuộc top 100 trường đại học tốt nhất thế giới, được đánh giá bởi THE (bảng xếp hạng các trường đại học trên thế giới) dựa trên chương trình giảng dạy, nghiên cứu, triển vọng quốc tế và các họạt động trong lĩnh vực giáo dục. Uy tín của trường còn được minh chứng qua giải thưởng Sao Bạc trong bảng xếp hạng danh giá Teaching Excellence Framework (TEF) của Anh quốc. Môi trường đa văn hóa cùng cơ sở vật chất hiện đại của nhà trường là lợi thế to lớn để sinh viên theo đuổi các ngành nghề sáng tạo. Do đó, sinh viên ngành MTĐPT nắm trong tay 2 tấm bằng “nặng ký” của Arena và Middlesex đều có thể tự tin tìm đến các cơ hội việc làm trong và ngoài nước với thu nhập đáng mơ ước.

Chương trình học của Arena Multimedia có gì đặc biệt? - 5
Cơ sở vật chất hiện đại, được đầu tư 200 triệu bảng Anh của Đại học Middlesex (London)

Mỹ Thuật Đa Phương Tiện là mảnh đất màu mỡ thu hút nguồn nhân lực dồi dào hiện nay và trong những năm sắp tới. Với chương trình AMSP tại Arena Multimedia, sinh viên được cung cấp hành trang thiết yếu để tiến vào ngành công nghiệp sáng tạo và giải trí đầy thách thức này. Môi trường học tập đáng mơ ước từ cơ sở vật chất đến chương trình học cùng những cơ hội đa dạng khiến Arena Multimedia đến nay vẫn chiếm được lòng tin của cộng đồng MTĐPT khắp Việt Nam và trên thế giới.

Tìm hiểu thêm về Arena Multimedia tại đây