CFVG đăng cai tổ chức hội thảo khoa học AAPBS 2019

(Dân trí) - Trong 2 ngày 5 và 7/11/2019, Trung tâm Pháp Việt Đào tạo về Quản lý (CFVG) cùng Trường Đại học Kinh tế Quốc dân sẽ tổ chức hội thảo khoa học AAPBS 2019 với chủ đề Kỹ năng lãnh đạo châu Á trong đào tạo kinh doanh toàn cầu: Kỷ nguyên mới.

Hội thảo có sự tham dự của các đại biểu, gồm hiệu trưởng, giáo sư và các quản lý cấp cao, đến từ các trường Quản trị Kinh doanh nước ngoài và các trường Đại học tại Việt Nam. Hội thảo có 5 phiên thảo luận về các vấn đề quan trọng đối với việc thúc đẩy tăng trưởng đối với các trường quản trị kinh doanh mới nổi, bao gồm: Lãnh đạo châu Á & toàn cầu: Các kỹ năng mềm được trông đợi bởi các công ty, tổ chức; Việt Nam và các quốc gia châu Á mới nổi: Đặc tính phong cách quản lý châu Á; Sự khác biệt trong đào tạo kinh doanh tại châu Á: tác động của các yếu tố văn hóa tới kiến thức theo khu vực; Làm cách nào để phát triển các tích hợp khu vực giữa các trường kinh doanh thuộc AAPBS và các trường quản lý khác?; Quan hệ Á-Âu trong hệ thống đào tạo bậc đại học: Làm thế nào các công ty có thể truyền cảm hứng cho các trường kinh doanh trong mô hình hợp tác mới.

CFVG đăng cai tổ chức hội thảo khoa học AAPBS 2019 - 1
CFVG tham gia hội thảo AAPBS 2016 tại Trường Kinh doanh KAIST (Hàn Quốc)

Các diễn giả tham gia thảo luận tại hội thảo bao gồm: các hiệu trưởng từ các trường quản trị kinh doanh quốc tế và các lãnh đạo, nhà quản lý kinh doanh cấp cao tại Việt Nam. Thông qua hoạt động làm việc nhóm này, các thành viên AAPBS sẽ cùng đóng góp các ý kiến và năng lực theo các chủ đề khác nhau.

Đây là lần thứ 2, CFVG có vinh dự được đăng cai tổ chức hội thảo AAPBS sau năm 2016. CFVG tiếp tục khẳng định vị trí tiên phong trong lĩnh vực đào tạo cao học về quản lý; đồng thời là dịp học hỏi, chia sẻ các ý tưởng và năng lực với các trường kinh doanh và quản lý thành công trong khu vực. Đây cũng là cầu nối để CFVG tiếp cận với nguồn lực đào tạo và nghiên cứu khổng lồ từ các thành viên AAPBS, mở ra nhiều chương trình hợp tác và trao đổi học viên trong tương lai.