CEO Aptech Toàn cầu: Các bạn trẻ Việt muốn thành công trong ngành CNTT cần phải có tính kỷ luật cao

(Dân trí) - Trong chuyến làm việc tại Việt Nam vừa qua, các lãnh đạo cấp cao của Tập đoàn Aptech Toàn cầu đã có buổi giao lưu với các bạn sinh viên tại Aptech Việt Nam, 54 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội với chủ đề “Plan your career”. CEO Aptech đã có nhiều lời khuyên thú vị cho các bạn trẻ Việt Nam.


Lãnh đạo Aptech Toàn cầu làm việc tại Aptech Việt Nam.

Lãnh đạo Aptech Toàn cầu làm việc tại Aptech Việt Nam.

Ông Anuj Kacker - CEO Tập đoàn APTECH Toàn cầu chia sẻ: “Để bắt kịp với làn sóng của cuộc CMCN 4.0 trên thế giới, các bạn trẻ Việt cần lựa chọn lối sống và thói quen hàng ngày để tạo lên tương lai của chính mình, Khi xác định được tính kỷ luật của bản thân thì không ai có thể ngăn cản bạn trong việc đi đến thành công trong tương lai.”. Vị CEO cũng cho biết: “Có một yếu tố vô cùng quan trọng là các bạn phải xác định được thế mạnh của bản thân, giành thời gian bồi đắp, phát triển ưu điểm đó, biến ưu điểm của mình trở thành độc nhất và phát triển nó trên đường con đường tiến về phía trước”.

Về việc làm thế nào để trở thành một lập trình viên giỏi trong ngành CNTT, ông cho rằng trước tiên cần lựa chọn được chương trình học phù hợp, cập nhật xu hướng tiến tiến nhất trên thế giới.

Ông Anuj cũng cho biết, trong thời gian gần đây Tập đoàn APTECH đã tăng cường nhiều hỗ trợ quan trọng cho Việt Nam như: hợp tác với Tổ chức Giáo dục và Đào tạo Anh quốc NCC để đào tạo 8 công nghệ phần mềm tiến tiến cho sinh viên Việt Nam; đầu tư môi trường học tập đột phá, đem lại trải nghiệm mới đầy cảm hứng cho người học (tại 54 Lê Thanh Nghị, Bách Khoa, Hà Nội).

Ông Kallol Mukhejee - Giám đốc Bộ phận Toàn cầu của Tập đoàn Aptech nhấn mạnh: “Cách mạng Công nghiệp 4.0 đang trên đà bùng nổ, các bạn trẻ đang theo đuổi ngành CNTT - ngành mũi nhọn trong thời đại - cần định vị rõ bản thân, biết được điểm mạnh, điểm yếu, từng bước trang bị chuyên môn để có được sự nghiệp tốt trong tương lai”.


Các sinh viên được giao lưu với các chuyên gia nổi tiếng trong ngành đào tạo CNTT trên thế giới.

Các sinh viên được giao lưu với các chuyên gia nổi tiếng trong ngành đào tạo CNTT trên thế giới.

Để giải đáp câu hỏi của một sinh viên: “Sinh viên Việt Nam có thể làm việc ở Ấn Độ hay không?”, ông Anuj chia sẻ: “Khi học tại môi trường Aptech, các bạn không chỉ tham gia vào cộng đồng Aptech Việt Nam, mà chính là tham gia vào đại gia đình Aptech trên toàn thế giới với hàng triệu sinh viên. Đây không chỉ là cơ hội tại Việt Nam, mà còn là tấm visa toàn cầu. Tại Ấn Độ hay bất cứ quốc gia nào, nếu các bạn tự tin, luôn có rất nhiều cơ hội cho các bạn.”

Tại buổi giao lưu, ông Anuj Kacker đại diện Aptech trao suất học bổng trị giá 803USD cho bạn Nguyễn Trung Kiên, sinh viên năm 2 trường đại học Bách Khoa. Bạn Kiên có đam mê lớn với ngành CNTT, nhưng không may bị mắc căn bệnh ung thư xương tế bào ác tính, khiến cho hoàn cảnh gia đình hết sức khó khăn. Aptech mong muốn lan tỏa câu chuyện của bạn, truyền nhiệt cảm hứng đến các bạn trẻ tại Việt Nam để các bạn luôn dũng cảm theo đuổi ước mơ của mình.


Nguồn cảm hứng về sự lạc quan, nghị lực vươn lên trong cuộc sống từ bạn Kiên có sức lan tỏa lớn.

Nguồn cảm hứng về sự lạc quan, nghị lực vươn lên trong cuộc sống từ bạn Kiên có sức lan tỏa lớn.

Gần đây, Hệ thống Đào tạo Lập trình viên Quốc tế Aptech đã triển khai chương trình đào tạo ADSE cho sinh viên Việt Nam với nhiều ưu thế nổi bật:

• Chương trình cập nhật công nghệ tiên tiến hiện đang áp dụng trên nhiều quốc gia phát triển, đặc biệt là 8 học phần cao cấp dành cho Chuyên gia Phần mềm, giúp sinh viên có bước tiến xa trong sự nghiệp.

• Chú trọng cân bằng lý thuyết và thực hành, sinh viên được thực hành ngay sau khi học lý thuyết với thời lượng lớn, thực hiện 4 dự án trong các học kỳ cùng chuyên gia Ấn Độ theo tiêu chuẩn thực tế của doanh nghiệp.

• Sinh viên được cấp song bằng sau khi tốt nghiệp: bằng Lập trình viên Quốc tế Aptech và bằng L5 (DC) do NCC cấp. Sinh viên được liên thông lên hệ thống hơn 60 trường Đại học nổi tiếng tại Anh, Pháp, Đức…