Bồi dưỡng năng lực tranh tụng quốc tế cho sinh viên luật tại SIU

Trường Thịnh

(Dân trí) - Trường Đại học Quốc tế Sài Gòn (SIU) đào tạo Luật kinh tế quốc tế hướng đến mục tiêu cung cấp những thế hệ luật sư có nền tảng chuyên môn tốt, giỏi ngoại ngữ, có khả năng tranh tụng quốc tế, từng bước vươn tầm ra khu vực và thế giới.

Tính đến năm 2021 đã có 93 cơ sở đào tạo luật trên toàn quốc với các chuyên ngành luật khác nhau. Trong bức tranh toàn cảnh về đào tạo luật rất phong phú đó, Đại học Quốc tế Sài Gòn đã chọn việc đào tạo cử nhân chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế làm hướng đi chính.

Bắt đầu từ 2018, SIU đã mở chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế với mục tiêu đào tạo ra những luật sư tương lai có nền tảng chuyên môn tốt, giỏi ngoại ngữ, khả năng tranh tụng quốc tế, từng bước vươn tầm ra khu vực và thế giới. Để thực hiện mục tiêu này, nhà trường đã thiết kế chương trình đào tạo tiên tiến, vừa đảm bảo kiến thức pháp luật trong nước, vừa chắt lọc tinh túy theo tiêu chuẩn ngành Law & Economics của đại học Hoa Kỳ.

Bồi dưỡng năng lực tranh tụng quốc tế cho sinh viên luật tại SIU - 1

SIU tài trợ học bổng 100% chương trình tiếng Anh kỹ năng tiêu chuẩn quốc tế nhằm hướng đến mục tiêu tranh biện quốc tế cho sinh viên luật.

Chương trình đào tạo có hơn 30% số tín chỉ các môn chuyên ngành được giảng dạy bằng tiếng Anh cùng ban cố vấn chuyên môn cấp cao và đội ngũ giảng viên là những chuyên gia pháp luật đầu ngành từng giữ các chức vụ quan trọng tại các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Tòa án, Văn phòng luật sư và Công ty luật, Trung tâm trọng tài, Trung tâm hòa giải thương mại. Ngoài ra, việc mời giảng các giáo sư đến từ những trường đại học của Hoa Kỳ, thẩm phán của Hoa Kỳ cũng là điểm đặc biệt tạo nên giá trị khác biệt trong chương trình đào tạo của SIU.

Bồi dưỡng năng lực tranh tụng quốc tế cho sinh viên luật tại SIU - 2

Giáo sư Nguyễn Ngọc Xuân Thảo - Giáo sư Luật mang học hàm Gerald L.Bepko, đến từ Đại học Indiana (Hoa Kỳ) giảng dạy cho sinh viên chuyên ngành Luật kinh tế quốc tế SIU.

Các hội thảo, seminar có sự tham gia của các khách mời là các luật sư uy tín, chánh án, thẩm phán, trọng tài viên, hòa giải viên thương mại, lãnh đạo đương chức của các cơ quan pháp luật trung ương cũng được tổ chức thường xuyên, đây sẽ là cơ hội cho sinh viên SIU học hỏi kinh nghiệm, trau dồi kiến thức và kỹ năng dần trở thành những chuyên gia ngành luật trong tương lai.

Bên cạnh việc cung cấp kiến thức chuyên môn, SIU cũng đặc biệt chú trọng đến quá trình học tập thực tiễn cho sinh viên. Trong quá trình đào tạo, sinh viên luật sẽ được nhà trường giới thiệu tham quan và thực tập trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước, thông qua đó tiếp cận thực tiễn pháp lý. Các hoạt động được nhà trường lên kế hoạch dài hạn và kế hoạch mục tiêu đảm bảo sinh viên luôn có cơ hội thăng tiến trong nghề nghiệp, cũng như đáp ứng nhu cầu nguồn nhân lực chất lượng cao cho các nhà tuyển dụng trong và ngoài nước.

Dưới sự hỗ trợ của Khoa Đào tạo Luật sư, Trung tâm liên kết đào tạo luật sư thương mại quốc tế của Học viện Tư pháp cùng sự nỗ lực cá nhân, sinh viên sẽ phát triển trở thành những luật sư chuyên nghiệp có đủ khả năng tư vấn, tranh tụng quốc tế. Sau khi ra trường sinh viên cũng có thể làm việc ở các cơ quan nhà nước: Các cơ quan dân cử; cơ quan của Chính phủ, Ủy ban nhân dân các cấp; cơ quan thuộc hệ thống tư pháp; các tổ chức chính trị - xã hội, các doanh nghiệp trong và ngoài nước với vị trí là chuyên viên, cố vấn pháp lý.

Bồi dưỡng năng lực tranh tụng quốc tế cho sinh viên luật tại SIU - 3

Với cơ sở vật chất hiện đại, SIU hướng đến mục tiêu xây dựng môi trường giáo dục tiên phong, tôn trọng sự khác biệt và đa văn hóa.

SIU nỗ lực với mục tiêu đào tạo nên những cử nhân Luật kinh tế quốc tế có nền tảng chuyên môn tốt, giỏi ngoại ngữ, có khả năng tranh tụng quốc tế, từ đó vươn tầm ra khu vực và thế giới, tiến tới bảo vệ quyền, lợi ích của doanh nghiệp, người dân Việt Nam, bảo vệ lợi ích quốc gia, dân tộc trong các vụ kiện và tranh chấp pháp lý quốc tế.

Năm 2021, trường sử dụng 4 phương thức xét tuyển: Học bạ lớp 12, học bạ bằng kết quả 5 học kỳ, kết quả kỳ thi THPT 2021, kết quả kỳ thi đánh giá năng lực của Đại học Quốc gia TPHCM 2021, sinh viên sẽ có cơ hội thụ hưởng chương trình học bổng "Quỹ phát triển tài năng" của SIU gồm:

- 15 suất học bổng toàn phần học phí trị giá khoảng 250 triệu/suất 4 năm đại học dành cho học sinh thi THPT có điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 23 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), hoặc đạt từ 800 điểm trở lên trong kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM.

- 10 suất học bổng 50% học phí toàn khóa học (10 suất/1 ngành) trị giá khoảng 125 triệu/suất dành cho học sinh thi THPT có điểm 3 môn thuộc tổ hợp xét tuyển đạt từ 22 điểm trở lên (không cộng điểm ưu tiên khu vực và đối tượng), hoặc đạt từ 700 điểm trở lên trong Kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG TPHCM.

Chi tiết về học bổng của luật kinh tế quốc tế và các thông tin tuyển sinh, thí sinh liên hệ trực tiếp: Phòng Tuyển sinh Trường ĐH Quốc tế Sài Gòn - 8C Tống Hữu Định, phường Thảo Điền, TP Thủ Đức, TPHCM. Điện thoại: 028.36203932. Hotline: 0386.809.521. Email: admission@siu.edu.vn